ผู้เขียน หัวข้อ: ''มนตรี''ควบ 2 รางวัล ''วันชัย''ยอดผู้เล่นเลก 1  (อ่าน 1652 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

คมNSRU

  • มังกรทองปากน้ำโพ
  • Administrator
  • พญามังกรทอง
  • *****
  • กระทู้: 9796
  • คะแนนความรัก 14
  • ปากน้ำโพ NSRU FC
    • http://www.nsrufc.com/
''มนตรี''ควบ 2 รางวัล ''วันชัย''ยอดผู้เล่นเลก 1
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 07, 2012, 12:42:13 AM »


หลังจากที่ได้ปิดเลกการแข่งขันในเลกที่ 1 และได้นำเอานักตบที่ทำตำแหน่งยอดเยี่ยมต่างๆ ของนักตบสาวมา วันนี้ถึงทีของนักตบหนุ่มแล้วว่า เมื่อปิดลีกในเลกแรก แต่ละคนตำแหน่งใครก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำ

        เริ่มกันที่ตำแหน่งของสุดยอดนักตบ ผู้ทำคะแนนสูงสุด ที่เล่นได้ครบเครื่องในทุกตำแหน่ง ซึ่งตำแหน่งนี้ตกเป็นของ '' เจ้าแนบ'' วันชัย ทัพวิเศษ นักตบทีมชาติไทย สังกัดทีมนครราชสีมา ที่ทำคะแนนได้ 133 คะแนน จากการตบ 117 คะแนน บล็อกได้ 12 คะแนน และทำคะแนนจากการเสิร์ฟได้ 4 คะแนน

         ส่วนที่ 2 เป็นของ ''เจ้าเจมส์'' จิรายุ รักษาแก้ว หัวเสาทีมชาติไทย ที่ลงเล่นให้กับทีม ''แชมป์เก่า'' ชลบุรี-อี.เทค-แอร์ฟอร์ซ ทำคะแนนไล่หลังมา 133 คะแนน โดยได้คะแนนจากการตบ 97 คะแนน การบล็อก 7 คะแนน และการเสิร์ฟ 14 คะแนน และที่ 3 เป็น ''นักตบมือเก๋าจอมกวน'' อดีตทีมชาติไทย จากทีม ม.เอเชียอาคเนย์-เพชรบุรี ทำคะแนนไล่มา 111 คะแนน จากการตบ 73 คะแนน, บล็อก 8 คะแนน และเสิร์ฟ 4 คะแนน

         จากนั้นตามมาด้วยตำแหน่งตบยอดเยี่ยม ซึ่งงานนี้ ''เจ้าเจมส์'' จิรายุ รักษาแก้ว จากทีมแชมป์เก่า ชลบุรี-อี.เทค-แอร์ฟอร์ซ ซึ่งเป็นนักตบไทยที่สามารถกระโดดลอยตัวได้สูงที่สุดก็ว่าได้ สามารถเล่นในตำแหน่งนี้ได้ยอดเยี่ยม ปิดเลกทำได้ถึง 54.80 เปอร์เซ็นต์ ขึ้นตบ 97 ครั้ง ฟาวล์เพียงแค่ 21 ครั้ง และเล่นบอลสั้นได้ 59 ครั้ง รองลงมาคือ วันชัย ทัพวิเศษ ขึ้นตบ 117 ครั้ง ฟาวล์ 28 ครั้ง เล่นบอลสั้นได้ 83 ครั้ง คิดเป็นเปอร์เซ็นต์ 51.32 เปอร์เซ็นต์

         ตามด้วยตำแหน่งรับเสิร์ฟ หรือการเปิดบอลแรกแล้วทำให้ทีมได้แต้ม ซึ่งส่วนจะเป็นผู้เล่นในตำแหน่งผู้เล่นอิสระหรือลิเบอโร่ ซึ่งนักตบหนุ่มที่รับบอลเสิร์ฟได้ดีที่สุด คือหนุ่ม ''ปากน้ำโพ'' มนตรี พ่วงลิบ ตามมาด้วย ปิยะรัฐ ตุ้นทัพไทย (อุดรธานี) และอันดับ 3 เป็น 1.83 คลารักษ์ เรืองศรี จากชัยภูมิ

         ส่วนตำแหน่งบล็อกยอดเยี่ยม ซึ่งทีมที่มีหน้าบล็อกใหญ่และน่าเกรงขามมากคือ นครสวรรค์ และทีมดีกรีแชมป์เก่า ชลบุรี-อี.เทค-แอร์ฟอร์ซ แต่เมื่อผลออกมาผู้ทำคะแนนในการบล็อกได้สูงสุดในเลกแรก กลับไม่ใช่ทั้งสองทีม แต่เป็นนักตบหนุ่มจอมกวน สุรชัย ชูรัตน์ จาก ม.เอเชียอาคเนย์-เพชรบุรี และที่ 2 คือ พงษ์เพชร นามขุนทด (นครสวรรค์) ส่วนอันดับ 3 เป็นของ เซอร์จี้ ครามาเรฟสกี้ (ชัยภูมิ)

         ตำแหน่งเสิร์ฟยอดเยี่ยม คือนักกีฬาที่ทำคะแนนการเสิร์ฟได้ดีที่สุด และเสียน้อยที่สุด ซึ่งตกเป็นของ ยามีน ทราวาเร่ (ชลบุรี-อี.เทค-แอร์ฟอร์ซ) ตามมาด้วย จิรายุ รักษาแก้ว ที่กระโดดขึ้นเสิร์ฟที่ไรมีลุ้นให้เสียวทุกที หากเสิร์ฟผ่าน คู่แข่งหมดสิทธิ์ที่จะโต้กลับ พอๆ กับที่มีโอกาสที่จะเสิร์ฟติดเนตเช่นกัน เพราะสถิติในเลกแรก เจ้าเจมส์เสิร์ฟเสียมากที่สุดในบรรดานักกีฬาที่ติดโผเข้ามา และนักตบที่ทำคะแนนมาเป็นที่ 3 คือ ธนพัฒน์ อยู่เย็น จากทีมชัยภูมิ

         ตำแหน่งต่อมาคือเซตยอดเยี่ยม ซึ่งเป็นตำแหน่งของมือเซตโดยเฉพาะ และนักกีฬาทำคะแนนจากการเซตได้ดีที่สุดคือ อนุชา ปิ่นสุวรรณ (นครราชสีมา) ตามมาด้วยมือเซตทีมชาติไทย สราญจิต เจริญสุข จากนครสวรรค์ และ สมเกียรติ สมบัติ มือเซตหนุ่มจากทีมชัยภูมิ

         ส่วนนักกีฬาที่ทำคะแนนจากการรับลูก หรือบอลดีเฟนด์ได้ดีที่สุดในเลกแรก คือ ธนภัทร เจริญสุข (นครราชสีมา) 47.15 เปอร์เซ็นต์ ตามด้วย คลารักษ์ เรืองศรี (ชัยภูมิ) 43.26 เปอร์เซ็นต์ และ มนตรี พ่วงลิบ (นครสวรรค์) 41.50 เปอรเซ็นต์ และตำแหน่งสุดท้ายคือ ลิเบอโร่ยอดเยี่ยม ซึ่งตกเป็นของ มนตรี พ่วงลิบ (นครสวรรค์) ทำคะแนนจากการรับบอลแรก และรับบอลรุกได้ถึง 36.79 เปอร์เซ็นต์ รองลงมาเป็นลิเบอโร่ทีมชาติไทย ปิยะรัฐ ตุ้นทัพไทย (อุดรธานี) ทำคะแนนได้ 34.55 เปอร์เซ็นต์ และอันดับ 3 ศุภชัย รักจันทร์ (สวนดุสิต-นครนนทบุรี) 31.33 เปอร์เซ็นต์

         สำหรับ มนตรี พ่วงลิบ ผู้เล่นอิสระจากนครสวรรค์ ทำคะแนนปิดเลกแรกไว้ได้อย่างสวยงาม เพราะพ่วงผู้นำไว้ถึง 2ตำแหน่งคือลิเบอโร่ยอดเยี่ยมกับรับเสิร์ฟดีที่สุด

         ในขณะที่ ''เจ้าแนบ'' วันชัย ทัพวิเศษ นั้นขึ้นรั้งจ่าฝูง ผู้ทำคะแนนสูงสุด แต่เกมยังไม่ได้สิ้นสุดลงเพียงแค่นี้เพราะยังมีเกมในเลก 2 ให้เหล่านักตบได้ทำคะแนนเก็บแต้มให้กับตัวเอง
         รางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมแต่ละตำแหน่งจะตกเป็นของใครยังต้องลุ้นกันจนถึงวันสุดท้าย 8 เมษายน 2555!!!

  http://www.siamsport.co.th/Column/120205_146.html
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 07, 2012, 12:53:05 AM โดย คมNSRU »