ผู้เขียน หัวข้อ: มารู้จัก 5 ทีมร่วมสาย รอบแชมเปียนลีก ของปากน้ำโพ NSRU FC  (อ่าน 24524 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

คมNSRU

 • มังกรทองปากน้ำโพ
 • Administrator
 • พญามังกรทอง
 • *****
 • กระทู้: 9796
 • คะแนนความรัก 14
 • ปากน้ำโพ NSRU FC
  • http://www.nsrufc.com/
[แนะนำ 12 ทีมสุดท้าย D2 รอบแชมเปี้ยนส์ลีก] ตัวแทนภาคเหนือ
http://www.pantip.com/cafe/supachalasai/topic/S12715107/S12715107.html

ต่อจากภาคกลาง ก็มาถึงอีกภาค ที่ได้ตัวแทน 3 ทีม คือโซนภาคเหนือนั่นเอง
โซนนี้ มีทั้งหมด 18 ทีม เหมือนกับภาคกลาง/ต.อ. และ กทม/ปริมณฑล และเป็นโซนที่โดนค่อนแคะมาตลอดทุกปี ว่าเป็นโซนที่ 'อ่อน' ที่สุด เมื่อวัดจากค่าเฉลี่ย (คือมักจะมีทีมเด่นๆขึ้นมาเลย 2-3 ทีม อย่างเชียงราย ยูฯ ชัยนาท เชียงใหม่ เอฟซี พิษณุโลก แต่ก็มีทีมแจกแต้มมากกว่าโซนอื่น)

- อันดับ 1-2 เข้ารอบ ชปล ไปเลย
- อันดับ 3 ไปวัดกับ อันดับ 3 ของโซนภาคกลาง/ต.อ. และ กทม/ปริมณฑล โดยทีมที่มีคะแนนดีที่สุด 2 ทีมได้ไป ชปล ทีมอันดับ 3 จาก 3 โซน ไปเพลย์ออฟกับ อันดับ 2 ของภาคใต้
- อันดับสุดท้าย (18) โดนพัก 1 ปี แต่สามารถยื่นอุทธรณ์แผนงานได้ หุหุ
- ทีมนำร่องโครงการ 'หนึ่งจังหวัด-สองทีม' คิอทีมเชียงราย เอฟซี (ร่วมเมืองกับขาใหญ่แห่งไทยลีก เชียงราย  ยูไนเต็ด) ถ้าผลงานไม่ดี/การจัดการ จะมีการพิจาารณาบยุบทีม เพราะจะแสดงว่า ทีมที่ 2 ของจังหวัดไม่สามารถโตได้ ไม่สามารถแย่งฐานแฟนบอลจากทีมหลักได้

ปีนี้ โซนภาคเหนือ ได้มีการต้อนรับสมาชิกใหม่ 1 ทีม คือทีมปากน้ำโพ NSRU เอฟซี หรือเดิมชื่อ ม.ราชภัทรนครสวรรค์ ทีมที่ไต่จากถ้วย ง. ขึ้นมาจนถึง D2 แล้วก็เล่นอยู่โซนกทม/ปริมณฑล มาหลายปี ก่อนที่ปีนี้ จะทำเรื่องย้่ายโซนมาเล่นในภาคเหนือได้สำเร็จ ... ดังนั้น นครสวรรค์มีทีมสองทีม แต่มีทีมจังหวัดแค่ทีมเดียวนะครับ ไม่ใช่ทีมนำร่องเหมือนเชียงราย

มาดูตารางคะแนน หลังจบ 34 นัดกันครับ    
ความคิดเห็นที่ 1    [ถูกใจ] [แจ้งลบ] ติดต่อทีมงาน

โซนภาคเหนือได้เข้ารอบ ชปล ทันที 3 ทีม เพราะทีมอันดับ 3 คือ ปากน้ำโพ NSRU ได้คะแนนดีที่สุดในบรรดาที่ 3 ของทั้ง 3 โซน
แชมป์และรองแชมป์ คือเชียงใหม่ เอฟซี และ พิษณุโลก เอฟซีตามลำดับ

ก่อนที่จะมาพูดถึงกลุ่มเข้ารอบ มาดูผู้อกหักกันก่อนครับ

อันดับ 4 "สิงห์โตแดง" นครสวรรค์ เอฟซี อดีตทีมในดิวิชั่น 1 เมื่อปี 2009 ยังคงหาทางกลับไปสู่ลีกสูง แต่ยังไม่ถึงฝัน ปีนี้ในเลกที่ 1 เสริมทีมได้โหดมาก โดยดึงนักเตะพิษณุโลก เอฟซี ชุดเข้ารอบ ชปล ปีที่แล้วมาถึง 6-7 คน ... ส่วนในเลกที่ 2 ก็ได้ดาวยิงผิวสี ฟอร์มระเบิดอย่างฟริมปง ซาซู มายิงแหลกอีกนครสวรรค์ มีเกมส์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในฤดูกาล คือการถล่มเชียงใหม่ไป 5-1 ในบ้าน แต่ปัญหาของทีม คือการทำแต้มตกหล่นกับทีมเล็กๆเป็นประจำ (แพ้พะเยา น่าน อุทัยฯ ซึ่งเป็นแมตช์ที่เป็นต่ออย่างมาก) จบฤดูกาลด้วยการตามทีมร่วมเมือง ปากน้ำโพ NSRU อยู่ 3 คะแนน

อันดับ 5 ทีมอาชาผยอง แพร่ ยูไนเต็ด ทีมสีสดใส (สีประจำทีมเหมือนแคเมอรูน) เป็นทีมที่เปลี่ยนผู้เล่นไปพอสมควร นักเตะแกนหลักส่วนใหญ่ตามโค้ชนริศ สุทธิกลัด มาจากภาคใต้ และที่น่าจับตาคือ แวร์เด สาคอ อดีตกองหน้าจากนราธิวาส ที่เคยโดนแบนตลอดชีพจากการเอามือไปลูบหน้าผู้ตัดสิน และได้อุทธรณ์ผ่าน กลับตัวกลับใจมา ... แพร่ มีจุดเด่นที่เกมส์รับ ในเลกที่ 1 เสียประตูน้อยที่สุด แค่ 7 ประตูเท่าันั้น และแพ้แค่นัดเดียวกับสุโขทัย (ในบ้าน) แต่ปัญหาของแพร่ คือเสมอบ่อย (0-0 เยอะมากๆ) และรูปเกมส์น่าเบื่อ เลยทำให้เป็นทีมที่เล่นเยือนดีกว่าเหย้า (เล่นในบ้าน แฟนๆชอบยุให้บุก เลยเล่นไม่ได้ตามแท็คติคถนัด คือรับแน่นแล้วโต้ฉาบฉวย) เลกแรกยังเกาะอยู่็ท็อปทรี แต่พอเลกสอง ตัวเจ็บกว่าครึ่งทีม แวร์เด ก็เอ็นขาด พักไป 8 เดือน ทำให้ทีมหมดลุ้นลงเรื่อยๆ และจบด้วยอันดับ 5

อันดับ 6 นักรบชากังราว มาแบบพลิกความคาดหมาย เพราะทีมงบน้อย แต่สามารถแซงทีมใหญ่ๆทีไ่ป ชปล ปีที่แล้ว อย่างพิจิตร และลำพูนได้ ต้องยอมรับว่าความสำเร็จของกำแพงเพชร คือการที่สามารถดูดนักเตะที่ชื่อ กิล เพลย์เมกเกอร์เบอร์ 10 ชาวยราซิล กิล เป็นคนที่แบกทีมอย่างแท้จริง และทำให้กำแพงเพชรได้ 3 แต้มแบบเหนือความคาดหมายมาหลายนัด

อันดับ 7 อุตรดิตถ์ ถือว่าทำได้ดีนะ เพราะการเสียกองหน้าดาวยิงอย่าง ชีค อลิอู ไปให้เชียงใหม่ แต่ก็ยังประคองตัวได้
อันดับ 8 พญาชาละวัน พิจิตร ทีมที่เคยไป ชปล มาปีนี้บอกตรงๆว่า อยู่ได้เพราะ พิสิทธ์ ยินยิ่ง หัวหอกตัวเป้า ยืนยิง อยู่คนเดียว (สมัยอยู่คู่กับศุภกร นาคน้อย ยังจะช่วยกันยิง) สภาพทีมโดยรวมแล้วอ่อนลงกว่าปีที่แล้วเยอะครับ งบก็น้อยลงด้วย
อันดับ 9 ราชันย์ดคขาว ละปูน ว้้อริเอ่อ... ว่าพิจิตร ทรุดแล้ว ละปูน ทรุดหนักกว่าอีกครับ สารพัดปัญหาภายนอก ภายใน เปลี่ยนโค้ชไป 6-7 คนในฤดูกาลเดียว (มีการให้แฟนคลับโหวตนักเตะที่ลงเล่นด้วยนะ อืมมม แปลกแท้) จบที่กลางตาราง ถือว่าน่าผิดหวัง ถ้าเทียบกับมาตรฐานเก่า

    
ความคิดเห็นที่ 2    [ถูกใจ] [แจ้งลบ] ติดต่อทีมงาน

จากอันดับ 10 ลงไป คือกลุ่มทีมที่วงในเรียกกันว่า 'กลุ่มแจกแต้ม' และทำให้โซนนี้โดนค่อนแคะว่ามาตรฐานไม่แข็งครับ

'กระทิงป่าห้วยขาแข้ง' อุทัย ฟอเรสท์ อันดับ 10 ตามาตรฐาน เลก 2 เสริมตัวดีหน่อย เลยถีบตัวเองขึ้นมา
อันดับ 11 'กุ้งจอมเก๋า' พะเยา เอฟซี ทีมนี้มีสถิติที่แปลกประหลาด คือการเสมอ 17 นัด (50%) ยิงได้ 31 เสีย 33... ตีค่าออกมาคือได้/เสีย ไม่ถึง 1 ลูกต่อนัด!! .... อันดับ 12 เป็นช้างงาดำ น่าน เอฟซี ที่ผลงานดีกว่าปีก่อน .... อันดับ 13 รถม้ามรกต ลำปาง เอฟซี นี่ก็ทรงบอลดีขึ้น เริ่มใช้นักบอลจริงๆมาเล่นหลังจากปีก่อน ใช้ นศ ม.โยนกมาเล่นยกทีม .... อันดับ 14 เป็นค้างคาวไฟ สุโขทัย เอฟซี นี่ก็มาแรงในเลก 2 หลังจากเลกแรกอยู่ในโซนบ๊วย ....  นักรบบางระจัน สิงห์บุรี เอฟซี จากที่เคยติดอยู่ 1-5 ตลอด มาปีนี้ร่วงวูบบบบ ไม่ต้องบอกก็รู้ ว่ามีปัญหาเรื่อง -เงิน- .... อันดับ 16 ทีมพลังมะขามหวาน เพชรบูรณ์ ก็ได้อันดับตามงบประมาณเช่นกัน

จากอันดับ 16 ลงมา 17 .... ทิ้งกัน 14 คะแนนเลยทีมเดียว หรือพูดได้ว่า มี 2 ทีม ที่ชิงตำแหน่งบ๊วยกันอย่างเมามัน เป็นการขับเคี่ยวกันของ 'แมงป่องพิฆาต' เชียงราย เอฟซี กับ 'เสือคาบดาบ' ตาก เอฟซี ... ผลคือ ตาก ได้ที่สุดท้าย (12 คะแนน) และเชียงรายได้ 15 คะแนน

ตามกฎที่ว่าไว้ ตาก ต้องโดนพัก 1 ปีครับ ... และเชียงราย ต่อให้ไม่ได้ที่โหล่ แต่จากการเป็น 'ทีมนำร่อง' มา 3 ปี แฟนบอลแทบไม่มีเลย แถมงบก็หาไม่ได้ ผลงานก็อย่างที่เห็น ... ก็น่าจะโดนยุบทีมเช่นกันมาถึงคิวของรองแชมป์กันบ้าง .... 'ขุนศึกนเรศวร' พิษณุโลก TSY เอฟซี ที่ได้เข้ารอบ ชปล เป็นปีที่สองติดต่อกัน
ทีมม่วงมหากาฬเมืองไทย น่ากลัวขึ้นเยอะ ตั้งแต่ได้ TSY (ไทยเส็งยนต์) บริษัทของประธานคนปัจจุบันเข้ามาเทคโอเวอร์ พอมีเงิน อะไรๆก็เข้าที่ แม้จะเสียนักเตะกว่าครึ่งทีมไปให้นครสวรรค์ เอฟซี แต่ตัวใหม่ๆ ที่เอาเข้ามา ก็ไม่ได้ด้อยไปกว่ากันเลย

จริงๆแล้วพิษณุโลก เป็นทีมที่แกร่งมานานแล้ว ตั้งแต่ปี 2009 ที่แต้มก็ตามหลังเชียงราย กับชัยนาถไม่เยอะ พอมาปี 2010 ก็ได้ที่ 5, ปี 2011 ก็เข้า ชปล
พิษณุโลก ตอนนี้ คุมทีมโดยโค้ชเทเวศน์ กมลศิลป์ ที่ออกมาจากโคราช กลางๆฤดูกาล ก่อนหน้านี้พิษณุโลก มีปัญหาเปลี่ยนโค้ชอยู่หลายคนเหมือนกัน แต่น่าแปลก ที่ทรงบอลของพิษณุโลก ก็ไม่ได้เปลี่ยนไปเท่าไหร่ ยังเป็นบอลระบบ ที่เล่นเน้นความแน่นอนของบอลเท้าสู้่เท้า เหมือมเดิม
ด้านแฟนบอล และสนาม พิษณุโลก จัดเป็นทีมแฟนเยอะที่สุดทีมหนึ่งของภาคเหนืออยู่แล้ว และก็มี 'ศึกแห่งศักดิ์ศรี' ที่แฟนบอลกระทบกระทั่งกันกับหลายทีม ทั้งนครสวรรค์ สุโขทัย และ พิจิตร (ล่าสุดเพิ่งจะมีมวยหมู่ โดนกันไป 2 ทีม 5 ใบแดง) ส่วนสนามและสาธารณูปโภค ถือว่ามาก สมกับเป็นหัวเมืองใหญ่ของฝ่ายเหนือ (เล่นศัพท์สมัยพระนเรศวรซะเลย) พิษณุโลก เคยจัดรายการซูเปอร์แชมป์ครั้งแรก (ปี 2010) มาแล้ว โดยรายการได้เชิญทีมชั้นนำในลีกภูมิภาคมาเตะกันก่อนฤดูกาลจะเริ่ม ก่อนที่ปีต่อมา รายการนี้ได้ไปจัดที่หาดใหญ่

ผู้เล่นของพิษณุโลก อาจจะไม่หวือหวา หรือฟังชื่อแล้วเสียวซี๊ด แต่ก็ััจัดว่ามีผู้เล่นประสบการณ์สูงหลายคน
กองหลัง ได้สุทธิ ทองเครือมา อดีตกัปตันทีมแอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด มาเล่นคู่กับ อามีรัล คูบิลาลี ปราการหลังที่ปีก่อนช่วยให้พัทลุง ขึ้นชั้นได้
แดนกลาง มีตัวเก๋า ไพศาล แสงอรุณ กับ อรรถพงษ์ ถมมา คอยคุมเกมส์ และหัวหอกคู่ ที่ยิงกันทุกนัด คือการจับคู่ของสมรักษ์ รัศมี นักเตะชั้นดีที่ไม่สามารถเบียดเป็น 11 ตัวจริงของราชบุรีได้ กับ แบ็ก โซ-ฮยุน กองหน้าพลังโสม ที่ยิงแหลกในเลกที่ 2

ซึ่งถ้าหากดูเกมส์ของพิษณุโลก ในวันที่เตะกัีบเชียงใหม่ทั้งสองเกมส์ จะเห็นเลยว่าลูกสูตร บอลชิ่ง สั้นสลับยาว และทีมเวิร์ก นักเตะขุนศึกนเรศวร ทำได้ดีกว่าเชียงใหม่อีกด้วย ... ด้วยความที่โครงสร้างทีมค่อนข้างปึ้ก การเปลี่ยนโค้ชก็เลยไม่ค่อยส่งผลกับทรงบอลของทีมเท่าไหร่

จุดแข็งของพิษณูโลก เอฟซี
- ความฟิตของผู้เล่นที่ดีมากๆ
- ทีมเวิร์คดี ไม่มีสตาร์เด่นๆ แต่เล่นรวมๆออกมาแล้วสวยงาม
- เป็นทีมที่มีวินัย ความเป็นอยู่ในแคมป์ค่อนข้่างมีระบบระเบียบ มีผลมาถึงเกมส์ในสนาม

จุดอ่อน
-ขนาดทีมไม่ใหญ่มาก ตัวสำรองยังขาดประสบการณ์
-นักเตะต่างชาติ ที่ใช้งานได้จริงๆ มีแค่ อามิรัล และั แบ็ก ซู-ฮยุน ทำให้เสียเปรียบทีมอื่น
-โค้ชพาร์ทไทม์ อย่างเทเวศน์ กมลศิลป์ มีความเข้าใจในธรรมชาติของลูกทีมแค่ไหน
-จากมวยหมู่กับพิจิตร เอฟซี... นักเตะพิดโลกทั้ง 3 คน โดนแบน 6 นัด... กระเทือนแน่ๆ

[แนะนำ 12 ทีมสุดท้าย D2 รอบแชมเปี้ยนส์ลีก] ตัวแทนภาคเหนือ
http://www.pantip.com/cafe/supachalasai/topic/S12715107/S12715107.html


คมNSRU

 • มังกรทองปากน้ำโพ
 • Administrator
 • พญามังกรทอง
 • *****
 • กระทู้: 9796
 • คะแนนความรัก 14
 • ปากน้ำโพ NSRU FC
  • http://www.nsrufc.com/

พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี
ฉายา ขุนพลนเรศวร
ก่อตั้ง พ.ศ. 2547
สนาม : สนามกีฬา อบจ.พิษณุโลก ความจุ 5,200 ที่นั่ง
ผู้บริหาร
เจ้าของ  สมฤดี พิศาลก่อสกุล
ประธาน  ภูษิต พิศาลก่อสกุล
ผู้จัดการ  พ.ต.ท.ชาญชัย หาแก้ว
ผู้ฝึกสอน  เทเวศน์ กมลศิลป์
ลีก ลีกภูมิภาค ดิวิชัน 2 โซนภาคเหนือ
อันดับล่าสุด : อันดับสอง เอไอเอส ลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนภาคเหนือ
ผลงาน ในฤดูกาล 2012

        เลกแรก : เสมอ นครสวรค์ เอฟซี 2-2 (ย), ชนะ อุทัยธานี ฟอเรสท์ 1-0 (ห), เสมอ น่าน เอฟซี 2-2 (ย), ชนะ สุโขทัย เอฟซี 4-0 (ย), ชนะ ตาก เอฟซี 3-1 (ห), ชนะ เชียงราย เอฟซี 1-0 (ย), เสมอ ปากน้ำโพ เอ็นเอสอาร์ยู เอฟซี 2-2 (ห), เสมอ เชียงใหม่ เอฟซี 1-1 (ย), เสมอ พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี 0-0 (ห), ชนะ เพชรบูรณ์ เอฟซี 4-0 (ย), เสมอ อุตรดิตถ์ หมอเส็ง เอฟซี 1-1 (ห), เสมอ พะเยา เอฟซี 0-0 (ย), แพ้ กำแพงเพชร เอฟซี 0-1 (ห), ชนะ ลำปาง เอฟซี 2-0(ย), ชนะ สิงห์บุรี เอฟซี 1-0 (ห), ชนะ ลำพูน วอริเออร์ 1-0 (ย), ชนะ พิจตร เอฟซี 1-0 (ห)


        เลกสอง : เสมอ นครสวรรค์ เอฟซี 0-0 (ห), ชนะ อุทัยธานี ฟอเรสท์ 2-1 (ย), ชนะ น่าน เอฟซี 1-0 (ห), ชนะ สุโขทัย เอฟซี 2-1 (ห), ชนะ ตาก เอฟซี 2-0 (ย), ชนะ เชียงราย เอฟซี 2-0 (ห), ชนะ ปากน้ำโพ เอ็นเอสอาร์ยู เอฟซี 1-0 (ย), ชนะ เชียงใหม่ เอฟซี 1-0 (ห), เสมอ แพร่ ยูไนเต็ด 0-0 (ย), ชนะ เพชรบูรณ์ เอฟซี 2-1 (ห), เสมอ อุตรดิตถ์ หมอเส็ง เอฟซี 1-1 (ย), เสมอ พะเยา เอฟซี 1-1 (ห), ชนะ กำแพงเพชร เอฟซี 2-1 (ย), ชนะ ลำปาง เอฟซี 2-0 (ห), ชนะ สิงห์บุรี เอฟซี 2-0 (ย), ชนะ ลำพูน วอริเออร์ 2-0 (ห), ชนะ พิจตร เอฟซี 3-1 (ย)
****************************************

อยุธายา เอฟซี
ฉายา นักรบกรุงศรี
ก่อตั้ง พ.ศ. 2552
สนาม : สนามกีฬากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ความจุ 2,500 ที่นั่ง
ผู้บริหาร
ประธาน  อดิศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล
ผู้จัดการ  ส.จ.ยุทธนา ก้อนทอง
ผู้ฝึกสอน  ธงชัย สุขโกกี
อันดับล่าสุด : แชมป์ เอไอเอส ลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนภาคกลางและตะวันออก
ผลงาน ในฤดูกาล 2012

        เลกแรก : ชนะ ปราจีนบุรี ยูไนเต็ด 5-0 (ห), เสมอ ตราด เอฟซี 1-1 (ห), ชนะ ลพบุรี เอฟซี 1-0 (ห), ชนะ สมุทรปราการ เอฟซี 5-1 (ย), ชนะ นครนายก เอฟซี 1-0 (ห), ชนะ ปทุมธานี กปน.ยูไนเต็ด 2-1 (ย), ชนะ กบินทร์ ซิตี้ 3-1 (ย), ชนะ เมืองกาญจน์ เอฟซี 4-2 (ห), เสมอ ระยอง เอฟซี 1-1 (ย), ชนะ สระแก้ว เอฟซี 1-0 (ห), ชนะ เกร็กคู ลูกทัพฟ้าฯ3-1 (ย), ชนะ ฉะเชิงเทรา เอฟซี 5-1 (ห), แพ้ อ่างทอง เอฟซี 0-2 (ย), ชนะ ประจวบ เอฟซี 2-0 (ห), เสมอ เพชรบุรี เอฟซี 2-2 (ย), ชนะ มาบตาพุด นย.ระยอง 3-1 (ห), ชนะ กองเรือยุทธการ 3-1 (ย)


        เลกสอง : เสมอ ปราจีนบุรี ยูไนเต็ด 2-2 (ย), ชนะ ตราด เอฟซี 2-1 (ย), ชนะ ลพบุรี เอฟซี 2-1 (ย), ชนะ สมุทรปราการ เอฟซี 2-0 (ห), เสมอ นครนายก เอฟซี 2-2 (ย), ชนะ ปทุมธานี กปน.ยูไนเต็ด 2-1 (ห), ชนะ กบินทร์ ซิตี้ 4-1 (ห), ชนะ เมืองกาญจน์ เอฟซี 2-1 (ย), ชนะ ระยอง เอฟซี 2-0 (ห), ชนะ สระแก้ว เอฟซี 2-0 (ย), ชนะ เกร็กคู ลูกทัพฟ้าฯ 3-0 (ห), ชนะ ฉะเชิงเทรา เอฟซี 1-0 (ย), เสมอ อ่างทอง เอฟซี 0-0 (ห), เสมอ ประจวบ เอฟซี 0-0 (ย), ชนะ เพชรบุรี เอฟซี 2-1(ห), เสมอ มาบตาพุด นย.ระยอง 1-1 (ย), ชนะ กองเรือยุทธการ 1-0 (ห)
****************************************
http://www.siamsport.co.th/Column/121003_180.html

ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด
ฉายา กระรอกขาวจ้าวสนาม
ก่อตั้ง 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551
สนาม : สนามกีฬากลางจังหวัดร้อยเอ็ด ความจุ 5,000 ที่นั่ง
ประธาน  มังกร ยนต์ตระกูล
ผู้จัดการ  เศกสิทธิ์ ไวนิยมพงศ์
ผู้ฝึกสอน  จักรราช โทนหงษา
อันดับล่าสุด : แชมป์ เอไอเอส ลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ผลงาน ในฤดูกาล 2012

        เลกแรก : ชนะ ยโสธร ยูไนเต็ด 1-0 (ห), เสมอ เลย ซิตี้ 1-1 (ย), ชนะ อำนาจ ทาวน์ 1-0 (ห), ชนะ มุกดาหาร ซิตี้ 1-0(ย), แพ้ นครพนม เอฟซี 0-2 (ห), ชนะ สกลนคร เอฟซี 7-1 (ย), ชนะ หนองคาย เอฟที 2-1 (ห), เสมอ อุดรธานี เอฟซี 1-1 (ย), ชนะ ศรีสะเกษ ยูไนเต็ด 4-1 (ห), เสมอ อุบลราชธานี เอฟซี 1-1 (ย), ชนะ มาแชร์ ชัยภูมิ เอฟซี 1-0 (ห), เสมอ หนองบัวลำภู เอฟซี 0-0 (ย), ชนะ กาฬสินธุ์ เอฟซี 3-1 (ห), ชนะ สุรินทร์ เอฟซี 2-0 (ย), เสมอ มหาสารคาม ยูไนเต็ด 1-1 (ห)

        เลกสอง : ชนะ ยโสธร ยูไนเต็ด 1-0 (ย), ชนะ เลย ซิตี้ 3-2 (ห), เสมอ อำนาจเจริญ ทาวน์ 2-2 (ย), ชนะ มุกดาหาร ซิตี้ 8-2 (ห), แพ้ นครพนม เอฟซี 1-2 (ย), ชนะ สกลนคร เอฟซี 4-1 (ห), เสมอ หนองคาย เอฟที 1-1 (ย), ชนะ อุดรธานี เอฟซี 2-1 (ห), เสมอศรีสะเกษ ยูไนเต็ด 1-1 (ย), ชนะ อุบลราชธานี เอฟซี 5-0 (ห), ชนะ มหาสารคาม ยูไนเต็ด 2-0 (ย), ชนะ มาแชร์ ชัยภูมิ เอฟซี 1-0 (ห), ชนะหนองบัวลำภู เอฟซี 3-2 (ห), เสมอ กาฬสินธุ์ เอฟซี 1-1 (ย), ชนะ สุรินทร์ เอฟซี 5-1 (ห)
****************************************ระยอง ยูไนเต็ด
ฉายา ช้างศึกคะนอง
ก่อตั้ง พ.ศ. 2555
สนาม กีฬากลางเทศบาลเมืองแกลง จังหวัด ระยอง  ความจุ 1,000 ที่นั่ง
ประธาน เศรษฐา ปิตุเตชะ
ผู้จัดการ ส.จ.นิรัดร์ กล่อมแก้ว
ผช.ผู้จัดการ รัตนะ สุขสวัสดิ์
ผู้ฝึกสอน สุประมิตร บุญมีมาก
อันดับล่าสุด : รองแชมป์ เอไอเอส ลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนภาคกรุงเทพฯและปริมณฑล
ผลงาน ในฤดูกาล 2012

        เลกแรก : ชนะ อัสสัมชัญ ธนบุรี เอฟซี 2-0 (ห), แพ้ ไทยฮอนด้า 1-2 (ย), แพ้ กรุงธนบุรี เอฟซี 0-3 (ห), เสมอ สมุทรสาคร เอฟซี 1-1 (ห), ชนะ ศุลกากร ยูไนเต็ด 2-0 (ย), เสมอ จามจุรี ยูไนเต็ด 0-0 (ห), ชนะ ม.เกษตรศาสตร์ 2-1(ย), ชนะ เซ็นทรัลราชสีห์ 2-0 (ห), ชนะ กรุงเทพคริสเตียน 3-1 (ย), ชนะ รังสิต เอฟซี 1-0 (ห), เสมอ นอร์ทกรุงเพท เอฟซี 2-2 (ย), ชนะ ม.เกษมบัณฑิต 1-0 (ห), แพ้ โกลเบล็ก เอฟซี 0-1 (ย), ชนะ ลูกอีสาน เอฟซี 5-0 (ย), ชนะ นนทบุรี เอฟซี 2-1 (ย), ชนะ สมุทรปราการ ยูไนเต็ด 1-0 (ห), ชนะ อาร์แบค บีอีซีเทโรฯ 2-1(ย)

        เลกสอง : ชนะ อัสสัมชัญ ธนบุรี เอฟซี 1-0 (ย), เสมอ ไทยฮอนด้า 1-1 (ห), ชนะ กรุงธนบุรี เอฟซี 4-1 (ย), ชนะ สมุทรสาคร เอฟซี 2-1 (ย), เสมอ ศุลกากร ยูไนเต็ด 0-0 (ห), ชนะ จามจุรี ยูไนเต็ด 1-0 (ย), ชนะ ม.เกษตรศาสตร์ 2-1(ห), ชนะ เซ็นทรัลราชสีห์ 5-1 (ย), ชนะ กรุงเทพคริสเตียน 3-2 (ห), แพ้ รังสิต เอฟซี 0-1 (ย), เสมอ นอร์ทกรุงเทพ เอฟซี 2-2 (ห), เสมอ ม.เกษมบัณฑิต 1-1 (ย), เสมอ โกลเบล็ก เอฟซี 1-1 (ห), ชนะ ลูกอีสาน เอฟซี 1-0 (ห), ชนะ นนทบุรี เอฟซี 1-0 (ห), เสมอ สมุทรปราการ ยูไนเต็ด 2-2 (ย), เสมอ อาร์แบค บีอีซีเทโรฯ 1-1 (ห)
****************************************
ปัตตานี เอฟซี
ฉายา ปืนใหญ่ลังกาสุกะ
ก่อตั้ง พ.ศ. 2551
สนาม สนามกีฬากลางจังหวัดปัตตานี (เรนโบว์สเตเดี้ยม) ความจุ 8,000 ที่นั่ง
ที่ปรึกษาสโมสร นิพนธ์ นราพิทักษ์กุล
ที่ปรึกษาสโมสร ผศ.ดร.วรวิทย์ บารู
ประธาน  เศรษฐ์ อัลยุฟรี
รองประธาน ดร.ซุกรี หะยีสาแม
รองประธาน ซัยนูรดิน อูมา
ผู้จัดการ เศรษฐ์ อัลยุฟรี
ผู้ฝึกสอน  บูคอรี ดือเระ
อันดับล่าสุด : รองแชมป์  เอไอเอส ลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนภาคใต้
ผลงาน ในฤดูกาล 2012

        เลกแรก : ชนะ ยะลา เอฟซี 1-0 (ย), เสมอ ชุมพร เอฟซี 0-0 (ย), เสมอ ตรัง เอฟซี 1-1 (ห), เสมอ สตูล ยูไนเต็ด 2-2 (ห), ชนะ ระนอง เอฟซี 3-2 (ย), ชนะ หาดใหญ่ เอฟซี 3-0 (ห), เสมอ พังงา เอฟซี 1-1 (ย), ชนะ นรา ยูไนเต็ด 1-0 (ห), เสมอ นครศรีธรรมราช เอฟซี 0-0 (ย), เสมอ สุราษฎร์ธานี เอฟซี 1-1 (ห)

        เลกสอง : ชนะ ชุมพร เอฟซี 1-0 (ห), แพ้ ตรัง เอฟซี 0-2 (ย), เสมอ สตูล ยูไนเต็ด 1-1 (ย), ชนะ ระนอง เอฟซี 3-1 (ห), เสมอ ยะลา เอฟซี 0-0 (ห), ชนะ หาดใหญ่ เอฟซี 1-0 (ย), ชนะ พังงา เอฟซี 1-0 (ห), แพ้ นรา ยูไนเต็ด 1-2 (ย), เสมอ นครศรีธรรมราช เอฟซี 2-2 (ย), ชนะ สุราษฎร์ธานี เอฟซี 3-1 (ย)

http://www.siamsport.co.th/Column/121004_121.html


คมNSRU

 • มังกรทองปากน้ำโพ
 • Administrator
 • พญามังกรทอง
 • *****
 • กระทู้: 9796
 • คะแนนความรัก 14
 • ปากน้ำโพ NSRU FC
  • http://www.nsrufc.com/

คอลัมน์ : คอลัมน์ลีกไทย โดย.. ทีมงานฟุตบอลสยาม
โฉมหน้าขุนพล ระยอง เอฟซี ลุย ชปล.2012
03/10/2012 14:06:28 น.
   ถ้าเอ่ยถึง ศึก เอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 รอบ แชมเปี้ยนส์ ลีก แล้วจะขาดทีม ''ม้าลำพอง'' ระยอง เอฟซี ไปไม่ได้ ตลอดสามปีที่ยอดทีมจากดินแดนนิคมอุตสาหกรรม ทีมนี้จับจองตั๋วมาได้ตลอด มาในฤดูกาล 2012 ก็ยังถูกจัดอันดับเป็นทีมเต็งที่จะเลื่อนชั้นสู่ ลีกพระรอง ส่วนขุมกำลัง ''โค้ชโม'' อภิชาต โมสิกะ กุนซือของทีมเองก็ยกให้ทีมชุดนี้คืออนาคตใน ยามาฮ่า ลีก วัน ฤดูกาล หน้าด้วย จะจริงเท็จแค่ไหนก็ไปยลโฉมหน้าพลพรรคเหล่านี้กันเลย...
ผู้บริหาร
ประธานกิตติมศักดิ์
ปิยะ ปิตุเตชะ
----------------------------------------------------------
ประธานสโมสร
เดชาธร รูปเลขา
----------------------------------------------------------
รองประธานสโมสร
อดุลย์ นิยมสมาน
----------------------------------------------------------
ผู้จัดการทีม
เดชา บุญธรรม
----------------------------------------------------------
ผู้ช่วย ผู้จัดการทีม
สุรชัย ยิ่งมีทรัพย์
----------------------------------------------------------
ผู้ช่วย ผู้จัดการทีม
สุนิษา ยิ่งมีทรัพย์
----------------------------------------------------------
ทีมผู้ฝึกสอน
ประธานฝ่ายเทคนิค
อ.ทองสุข สัมปหังสิต
----------------------------------------------------------
หัวหน้าผู้ฝึกสอน
อภิชาติ โมสิกะ
----------------------------------------------------------
ผู้ช่วย ผู้ฝึกสอน
อานันท์กร ศุภการ
----------------------------------------------------------
ผู้ช่วย ผู้ฝึกสอน
ณรงค์ สาครเสถียร
----------------------------------------------------------
ผู้ช่วย ผู้ฝึกสอน
นิติ สาสาส
----------------------------------------------------------
ผู้ช่วย ผู้ฝึกสอน
กรกช ทิพยเลิศ
----------------------------------------------------------
ผู้ช่วย ผู้ฝึกสอน
สายชล บุญธรรม
----------------------------------------------------------
รายชื่อผู้เล่น
ชื่อ ลือชา จันทวงษ์
เกิด 17 มี.ค.1986  อายุ 29 ปี
ส่วนสูง 180 ซม. น้ำหนัก 70 กก.
ตำแหน่ง ผู้รักษาประตู
ภูมิลำเนา จ.ภูเก็ต
----------------------------------------------------------
ชื่อ ทอมมี่ ฟาลูท์
เกิด 16 ธ.ค.2526  อายุ 26 ปี
ส่วนสูง 186 ซม. น้ำหนัก 79 กก.
ตำแหน่ง ผู้รักษาประตู
ภูมิลำเนา แคเมอรูน
----------------------------------------------------------
ชื่อ นที ผาสุก
เกิด 9 ธ.ค.2529 อายุ 26 ปี
ส่วนสูง 187 ซม. น้ำหนัก 92 กก.
ตำแหน่ง ผู้รักษาประตู
ภูมิลำเนา จ.นครพนม
----------------------------------------------------------
ชื่อ ทรงกรต วิเศษแก้ว
เกิด 25 ธ.ค.2527 อายุ 28 ปี
ส่วนสูง 174 ซม. น้ำหนัก 67 กก.
ตำแหน่ง กองหลัง
ภูมิลำเนา จ.อุดรธานี
----------------------------------------------------------
ชื่อ สุวัฒน์ จันทร์บุบผา
เกิด 2 ส.ค.2535 อายุ 20 ปี
ส่วนสูง 180 ซม. น้ำหนัก 78 กก.
ตำแหน่ง กองหลัง
ภูมิลำเนา จ.ระยอง
----------------------------------------------------------
ชื่อ พงศธร ทองชะอุ่ม
เกิด 30 พ.ย.2525 อายุ 30 ปี
ส่วนสูง 169 ซม. น้ำหนัก 60 กก.
ตำแหน่ง กองหลัง
ภูมิลำเนา จ.ราชบุรี
----------------------------------------------------------
ชื่อ คลิว วอลเธอร์
เกิด 9 พ.ค.1988 อายุ 24 ปี
ส่วนสูง 185 ซม. น้ำหนัก 82 กก.
ตำแหน่ง กองหลัง
ภูมิลำเนา แคเมอรูน
----------------------------------------------------------
ชื่อ ทีเชเดร อูม่า
เกิด 31 ธ.ค.1983 อายุ 29 ปี
ส่วนสูง 188 ซม. น้ำหนัก 80 กก.
ตำแหน่ง กองหลัง
ภูมิลำเนา โตโก
----------------------------------------------------------
ชื่อ สราวุธ เชิญชัย
เกิด 23 ก.ย.2530 อายุ 25 ปี
ส่วนสูง 174 ซม. น้ำหนัก 63 กก.
ตำแหน่ง กองหลัง
ภูมิลำเนา จ.สมุทรปราการ
----------------------------------------------------------
ชื่อ ทักษิณ วิเศษสิงห์
เกิด 14 ก.ย.2530 อายุ 25 ปี
ส่วนสูง 177 ซม. น้ำหนัก 77 กก.
ตำแหน่ง กองหลัง
ภูมิลำเนา จ.จันทบุรี
----------------------------------------------------------
ชื่อ สายฝน เกษมแสง
เกิด 16 ก.ย.2521 อายุ 34 ปี
ส่วนสูง 175 ซม. น้ำหนัก 73 กก.
ตำแหน่ง กองหลัง
ภูมิลำเนา จ.ระยอง
----------------------------------------------------------
ชื่อ วีระพร ดวงเอ็นอาจ
เกิด 15 พ.ค.2526 อายุ 29 ปี
ส่วนสูง 175 ซม. น้ำหนัก 65 กก.
ตำแหน่ง กองหลัง
ภูมิลำเนา จ.จันทบุรี
----------------------------------------------------------
ชื่อ สหภพ นวบุตร
เกิด 16 ส.ค.2531 อายุ 24 ปี
ส่วนสูง 167 ซม. น้ำหนัก 65 กก.
ตำแหน่ง กองหลัง
ภูมิลำเนา จ.ศรีสะเกษ
----------------------------------------------------------
ชื่อ ศิริศักดิ์ ร่มโพธิ์ทอง
เกิด 16 มิ.ย.2527 อายุ 28 ปี
ส่วนสูง 169 ซม. น้ำหนัก 56 กก.
ตำแหน่ง กองกลาง
ภูมิลำเนา จ.ฉะเชิงเทรา
----------------------------------------------------------
ชื่อ ไตรรงค์ บุญสิงห์
เกิด 13 ก.ย.2529 อายุ 26 ปี
ส่วนสูง 165 ซม. น้ำหนัก 60 กก.
ตำแหน่ง กองกลาง
ภูมิลำเนา จ.ราชบุรี
----------------------------------------------------------
ชื่อ กิตติศักดิ์ ศรีสมบัติ
เกิด 11ธ.ค.2531  อายุ 24 ปี
ส่วนสูง 169 ซม. น้ำหนัก 66 กก.
ตำแหน่ง กองกลาง
ภูมิลำเนา จ.ฉะเชิงเทรา
----------------------------------------------------------
ชื่อ กมล บุญเทพ
เกิด 24 มิ.ย.2533 อายุ 22 ปี
ส่วนสูง 166 ซม. น้ำหนัก 59 กก.
ตำแหน่ง กองกลาง
ภูมิลำเนา จ.นครศรีธรรมราช
----------------------------------------------------------
ชื่อ นิรุตน์ คำสวัสดิ์
เกิด 11 ก.ค.2524  อายุ 31 ปี
ส่วนสูง 177 ซม. น้ำหนัก 75 กก.
ตำแหน่ง กองกลาง
ภูมิลำเนา จ.พิจิตร
----------------------------------------------------------
ชื่อ เทียรี่ ทีชูเบ้
เกิด 23 มี.ค.1989  อายุ 23 ปี
ส่วนสูง 174 ซม. น้ำหนัก 72 กก.
ตำแหน่ง กองกลาง
ภูมิลำเนา แคเมอรูน
----------------------------------------------------------
ชื่อ ดีเอโก้ ฟิกูร่า
เกิด 14 ธ.ค.1986 อายุ 26 ปี
ส่วนสูง 173 ซม. น้ำหนัก 69 กก.
ตำแหน่ง กองกลาง
ภูมิลำเนา บราซิล
----------------------------------------------------------
ชื่อ มงคล ดำโดด
เกิด 5 พ.ค.2535 อายุ 20 ปี
ส่วนสูง 171 ซม. น้ำหนัก 63 กก.
ตำแหน่ง กองกลาง
ภูมิลำเนา จ.ขอนแก่น
----------------------------------------------------------
ชื่อ อลงกรณ์ จรนาทอง
เกิด 24 ส.ค.2532 อายุ 23 ปี
ส่วนสูง 163 ซม. น้ำหนัก 62 กก.
ตำแหน่ง กองกลาง
ภูมิลำเนา จ.กาฬสินธุ์
----------------------------------------------------------
ชื่อ ปกรณ์ มุกดา
เกิด 2 เม.ย.2524  อายุ 31 ปี
ส่วนสูง 179 ซม. น้ำหนัก 65 กก.
ตำแหน่ง กองกลาง
ภูมิลำเนา จ.ระยอง
----------------------------------------------------------
ชื่อ กิจจา มุกดาสนิท
เกิด 20 ก.ค.2533  อายุ 22 ปี
ส่วนสูง 170 ซม. น้ำหนัก 65 กก.
ตำแหน่ง กองหน้า
ภูมิลำเนา จ.ระยอง
----------------------------------------------------------
ชื่อ อาดาม อาษายุทธ
เกิด 13 มี.ค.2531  อายุ 24 ปี
ส่วนสูง 160 ซม. น้ำหนัก 53 กก.
ตำแหน่ง กองหน้า
ภูมิลำเนา จ.ชัยภูมิ
----------------------------------------------------------
ชื่อ ณัฐวุฒิ คำรินทร์
เกิด 27 มี.ค.2534  อายุ 21 ปี
ส่วนสูง 170 ซม. น้ำหนัก 63 กก.
ตำแหน่ง กองหน้า
ภูมิลำเนา จ.เชียงใหม่
----------------------------------------------------------
ชื่อ อับเดล แอ็บซิซ
เกิด 30 มิ.ย.1983 อายุ 29 ปี
ส่วนสูง 188 ซม. น้ำหนัก 82 กก.
ตำแหน่ง กองหน้า
ภูมิลำเนา แคเมอรูน
----------------------------------------------------------
ชื่อ สุริยกานต์ ฉิมจีน
เกิด 12 ก.พ.2528 อายุ 27 ปี
ส่วนสูง 175 ซม. น้ำหนัก 65  กก.
ตำแหน่ง กองหน้า
ภูมิลำเนา จ.เพชรบูรณ์
----------------------------------------------------------
ชื่อ สุทธิพงษ์ สุธงษา
เกิด 30 พ.ย.2525 อายุ 30 ปี
ส่วนสูง 178 ซม. น้ำหนัก 78 กก.
ตำแหน่ง กองหน้า
ภูมิลำเนา จ.เลย
----------------------------------------------------------
ชื่อ ศรัณ ศรีเดช
เกิด 3 ธ.ค.2530 อายุ 25 ปี
ส่วนสูง 183 ซม. น้ำหนัก 75 กก.
ตำแหน่ง กองหน้า
ภูมิลำเนา จ.เชียงใหม่
----------------------------------------------------------
ชื่อ ไพโรจน์ อนันตณรงค์
เกิด 5 เม.ย.2524  อายุ 31 ปี
ส่วนสูง 171 ซม. น้ำหนัก 70 กก.
ตำแหน่ง กองหน้า
ภูมิลำเนา จ.สงขลา
----------------------------------------------------------
ชื่อ สุธี คำชา
เกิด 28 ธ.ค.2533 อายุ 22 ปี
ส่วนสูง 174 ซม. น้ำหนัก 64 กก.
ตำแหน่ง กองหน้า
ภูมิลำเนา จ.สระแก้ว

http://www.siamsport.co.th/Column/121003_204.html


คมNSRU

 • มังกรทองปากน้ำโพ
 • Administrator
 • พญามังกรทอง
 • *****
 • กระทู้: 9796
 • คะแนนความรัก 14
 • ปากน้ำโพ NSRU FC
  • http://www.nsrufc.com/
ปืนใหญ่พร้อมรบเตรียมซดกระรอกขาวประเดิมชปลสายเอ


"ปัตตานี เอฟซี - ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด 6 ตุลาคม เรนโบว์ สเตเดี้ยม 16.00น. ดิวิชั่น 2 รอบแชมป์เปี้ยนส์ลีก สายเอ"

            เริ่มเปิดฉากแล้วสำหรับศึกชปล.2012 เกมในสายเอ ปัตตานี เปิดบ้านพบ ร้อยเอ็ด ซึ่งเจ้าบ้านมั่นใจเกมในบ้านเป็นทีเด็ด และจะเก็บ 3 คะแนนได้อย่างแน่นอน ส่วนทีมเยือนรู้ดีว่าเป็นงานหนักจึงมาเพื่อขอแชร์แต้มเป็นอันดับแรก

           
   ปัตตานี เอฟซี - ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด
   6 ตุลาคม เรนโบว์ สเตเดี้ยม 16.00น.
   ดิวิชั่น 2 รอบแชมป์เปี้ยนส์ลีก สายเอ
   
   ความพร้อมของเจ้าบ้าน
   จะมีนักเตะติดโทษแบน 1 รายคือ สการียา กอและ แบ๊คขวาตัวเก่งที่ได้รับใบแดงในเกมเพลย์ออฟกับ อาร์แบคฯ นอกนั้น บังบู บูคอรี ดือเระ ไม่มีปัญหาในการจัดทัพแต่อย่างใด ผู้รักษาประตู ยังคงเป็น นินูรุดดีน นิเดร์หะ แนวรับนำโดย สมาแอ สามะ แผงกองกลางมี ซากีรีน ดีกาสม คอยคุมเกม และกองหน้า ยังคงใช้งาน จีน่า โรว์แลนด์ เป็นตัวทีเด็ดเช่นเดิม เกมนี้ปัตตานีมีความมั่นใจว่าจะเก็บ 3 คะแนนเต็มได้ เพราะเรนโบว์ สเตเดี้ยมแห่งนี้ถือเป็นสนามปราบเซียน ที่ใครมาเยือนต่างต้องหวาดผวากับกองเชียร์ ปืนใหญ่ลังกาสุกะอันเนืองแน่น และน่าจะทำให้ทีมเยือนเล่นไม่ออกจนพบกับความพ่ายแพ้กลับออกไป
   
   ความพร้อมของทีมเยือน
   ได้เดินทางไปเก็บตัวล่วงหน้าที่หาดใหญ่ตั้งแต่วันพฤหัสแล้ว ความพร้อมของทีมถือว่าสมบูรณ์ดี แต่การบุกมาเยือนปัตตานีคงไม่ใช่งานง่ายของทีมแชมป์แดนอีสานแน่ ซึ่งเกมนี้หากเก็บได้ 1 แต้มก็ถือว่าไม่เสียหาย สำหรับนักเตะตัวหลักที่คาดว่าจะลงสนามประกอบไปด้วย จิรวัฒน์ แก้วโบราณ, ทรงศักดิ์ เฮมเขียว, ธีระพงศ์ ดีหามแห และ วิษณุศักดิ์ อุ่นน้อย

http://www.smmonline.net/news/65778-


คมNSRU

 • มังกรทองปากน้ำโพ
 • Administrator
 • พญามังกรทอง
 • *****
 • กระทู้: 9796
 • คะแนนความรัก 14
 • ปากน้ำโพ NSRU FC
  • http://www.nsrufc.com/
มังกรทองขอเก็บชัยฉะพิษณุโลกไม่เต็มร้อยประเดิมชปลเสาร์นี้


           มังกรทอง  ปากน้ำโพ เอ็นเอสอาร์ยู เอฟซีประกาศขอประเดิมชัยนัดแรกกลุ่ม เอ รอบ ชปล.เปิดบ้านพบกับ พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซีที่ไม่เต็มร้อยแต่มั่นใจว่าไม่แพ้นัดนี้แน่นอน ศึกเอไอเอสลีก วันเสาร์ที่ 6 ต.ค.55
           
   ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันฟุตบอลนัดเปิดสนามรอบ ชปล.กลุ่มเอ คู่ระหว่างปากน้ำโพ เอฟซีที่จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของพิษณุโลก เอฟซีทีมร่วมโซนเหนือในวันเสาร์ที่จะถุงนี้ ล่าสุด โค้ชชู ชูศักดิ์ ศรีภูมิ เฮดโค้ชปากน้ำโพฯ เปิดเผยถึงความพร้อมของทีมต่อผู้สื่อข่าวไทยลีกออนไลน์ว่า

   ความ พร้อมของทีมในนัดนี้ถือว่าลงตัวดี ถึงแม้จะต้องขาดกองหลังกัปตันทีมอย่าง อดิศักดิ์กลมเกลี้ยง และ มาชูก้าดาวซัลโวของทีมจากการยกเลิกสัญญาไปก็ตาม การลงสนามในวันเสาร์นี้ตนจะให้นักเตะเล่นเกมรุกตามถนัดแต่อาจจะปรับเปลี่ยน รูปแบบในเรื่องของการเข้าทำจากเดิม ที่ต้องใช้มาชูก้า และถ้าลูกทีมตนทำได้ตามแผนตนมั่นใจว่าจะเก็บ 3 แต้มในนัดเปิดสนามได้อย่างแน่นอน

   ด้าน เทเวศน์ กมลศิลป์เฮดโค้ชพิษณุโลก กล่าาว่า ทีมตนในนัดชื่อว่ามีสภาพความพร้อมไม่เต็มร้อยจากปัญหานักเตะตัวหลักติดโทษ แบน 3 รายคือ ไพศาล แสงอรุณ,สราวุฒิ อิ่มอรชร และ ศรวุฒิ คำศรี ซึ่งตนเกรงว่านักเตะที่จะใช้ลงสนามในวันเสาร์นี้จะทดแทนได้ไม่สมบูรณ์ส่วนการเล่นในวันเสาร์นี้ถึงแม้ทีมตนจะมีอันดับดีกว่าทีมปากน้ำโพฯ และร่วมถึงผลงานช่วงก่อนจบฤดูกาลดีกว่า แต่ตนก็คงประมาณไม่ได้และจะไม่ประมาณทีมใดด้วย

   ตนสั่งเน้นย้ำ ให้ลูกทีมเล่นให้ได้ตามแผนที่ตนได้วางไว้และถ้าลูกทีมตนทำได้อย่างน้อยตน มั่นใจว่าจะเก็บอย่างน้อยได้หนึ่งแต้มแน่นอน สุดท้ายตนก็ของฝากถึงแฟนคลับขุนพลนเรศวรทุกท่านทีเดินทางมาเชียร์ที่สนามขอ ให้เชียร์อย่างอดทนเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนและส่งเสียงเชียร์เป็น กำลังใจให้นักเตะมากๆด้วย

   สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอส ลีกนัดแรกรอบ ชปล. สายเอ คู่ระหว่างปากน้ำโพ เอ็นเอสอาร์ยู เอฟ.ซีที่จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี จะแข่งขันกันในวันเสาร์ที่ 6 ต.ค.55 เวลา 18.00 น. ที่สนามกีฬาจังหวัดนครสวรรค์


http://www.smmonline.net/news/65756-


คมNSRU

 • มังกรทองปากน้ำโพ
 • Administrator
 • พญามังกรทอง
 • *****
 • กระทู้: 9796
 • คะแนนความรัก 14
 • ปากน้ำโพ NSRU FC
  • http://www.nsrufc.com/
คอลัมน์ : คอลัมน์ลีกไทย โดย.. ทีมงานฟุตบอลสยาม
โฉมหน้าของนักฟุตบอลทีมระยอง ยูไนเต็ด ลุย ชปล. 2012
05/10/2012 12:45:02 น.    
ด้วยผลงานที่โชว์ฟอร์มอย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้สำหรับ ''ช้างศึกคะนอง'' ระยอง ยูไนเต็ด การลงเล่นในบ้านพ่ายเพียงนัดเดียว และจบด้วยอันดับที่ 2 ของตารางโซนกรุงเทพและปริมณฑล ถือว่าเป็นการสร้างทีมที่โชว์ฟอร์มในบ้านได้ค่อนข้างที่จะหน้ากลัว ถึงแม้ในช่วงนี้จะมีกระแสข่าวที่ไม่ดีออกมาเกี่ยวกับตัวผู้เล่นของทีม แต่ถึงอย่างนั้นทางผู้บริหารและสตาฟฟ์โค้ชทุกคนก็มั่นใจว่านักเตะของทีมทุกคนพร้อมที่จะลงเล่นในรอบสุดท้ายนี้ เอาล่ะไปพบกับโฉมหน้าผู้เล่นของทีมระยองยูไนเต็ดในปีนี้กันเลย......
ผู้บริหาร
ประธานสโมสร
เศรษฐา ปิตุเตชะ
...................................................................................
รองประธานสโมสร
กิตติ ขมแสนยาธรรม
...................................................................................
ผู้จัดการทีม
นิรันดร์ กล่อมแก้ว
...................................................................................
ผู้ช่วยผู้จัดการทีม
รัตนะ สุขสวัสดิ์
...................................................................................
ทีมผู้ฝึกสอนผู้ฝึกสอน
เจตนิพัทธ์ รชตเฉลิมโรจน์
...................................................................................
ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน
วริศ บุญศรีพิทยานนท์
...................................................................................
ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน
บรรเทิง พูลสวัสดิ์
...................................................................................
รายชื่อผู้เล่นชื่อ ณัฐพร ไทยาพงศ์สกุล
เกิด 19 พ.ค. 2528  อายุ 27 ปี
ส่วนสูง 175 เซนติเมตร น้ำหนัก 74 กิโลกรัม
ตำแหน่ง ผู้รักษาประตู หมายเลข 1
ภูมิลำเนา สุราษฎร์ธานี
...................................................................................
ชื่อ ศักดิ์สุริยา กุลโพนเมือง
เกิด 24 พ.ย. 2522 อายุ 33 ปี
ส่วนสูง 175 เซนติเมตร น้ำหนัก 69 กิโลกรัม
ตำแหน่ง กองหลัง  หมายเลข 2
ภูมิลำเนา ร้อยเอ็ด
...................................................................................
ชื่อ อิสซัค มิลส์
เกิด 4 เม.ย. 2527 อายุ 28 ปี
ส่วนสูง 175 เซนติเมตร น้ำหนัก 64 กิโลกรัม
ตำแหน่ง กองกลาง หมายเลข 3
ภูมิลำเนา กานา
...................................................................................
ชื่อ ศักรินทร์ ภู่สามสาย
เกิด 25 เม.ย. 2529 อายุ 26 ปี
ส่วนสูง 164 เซนติเมตร น้ำหนัก 64 กิโลกรัม
ตำแหน่ง กองกลาง หมายเลข 7
ภูมิลำเนา นครปฐม
...................................................................................
ขื่อ จิราวุฒิ สารนันต์
เกิด 26 ก.ค. 2533 อายุ 22 ปี
ส่วนสูง 180 เซนติเมตร น้ำหนัก 70 กิโลกรัม
ตำแหน่ง กองหน้า  หมายเลข 12
ภูมิลำเนา เชียงราย
...................................................................................ชื่อ ควาเบน่า บัวเต็ง
เกิด 28 ก.ย. 2529 อายุ 26 ปี
ส่วนสูง 177 เซนติเมตร น้ำหนัก 70 กิโลกรัม
ตำแหน่ง กองหน้า  หมายเลข 13
ภูมิลำเนา กานา
...................................................................................ชื่อ สุรพงษ์ ธรรมวงศา
เกิด 11 ก.ย. 2523 อายุ 32 ปี
ส่วนสูง 165 เซนติเมตร น้ำหนัก 64 กิโลกรัม
ตำแหน่ง กองกลาง หมายเลข 14
ภูมิลำเนา กาฬสินธุ์
...................................................................................
ชื่อ ไพฑูรย์ เกษมเนตร
เกิด 16 มิ.ย. 2529 อายุ 26 ปี
ส่วนสูง 175 เซนติเมตร น้ำหนัก 77 กิโลกรัม
ตำแหน่ง ผู้รักษาประตู หมายเลข 18
ภูมิลำเนา นครราชสีมา
...................................................................................
ชื่อ ชโลธร กาญจนศรี
เกิด 27 ม.ค. 2530 อายุ 25 ปี
ส่วนสูง 171 เซนติเมตร น้ำหนัก 65 กิโลกรัม
ตำแหน่ง กองหลัง  หมายเลข 20
ภูมิลำเนา ระยอง
...................................................................................
ชื่อ กิตติราช เสนาะ
เกิด 24 ม.ค. 2530 อายุ 25 ปี
ส่วนสูง 168 เซนติเมตร น้ำหนัก 56 กิโลกรัม
ตำแหน่ง กองกลาง หมายเลข 21
ภูมิลำเนา ศรีสะเกษ
...................................................................................
ชื่อ บุรินทร์ นิลเพ็ชร
เกิด 15 มี.ค.2531 อายุ 24 ปี
ส่วนสูง 176 เซนติเมตร น้ำหนัก 68 กิโลกรัม
ตำแหน่ง กองหลัง  หมายเลข 22
ภูมิลำเนา ระยอง
...................................................................................
ชื่อ ไอเคนเน่  อุคบาจ้า
เกิด 10 มี.ค. 2533 อายุ 22 ปี
ส่วนสูง 176 เซนติเมตร น้ำหนัก 75 กิโลกรัม
ตำแหน่ง กองกลาง หมายเลข 25
ภูมิลำเนา ไนจีเรีย
...................................................................................ชื่อ พิทวัส ทองแพง
เกิด 19 ก.ย. 2524 อายุ 31 ปี
ส่วนสูง 169 เซนติเมตร น้ำหนัก 64 กิโลกรัม
ตำแหน่ง กองหลัง  หมายเลข 26
ภูมิลำเนา กาญจนบุรี
...................................................................................
ชื่อ เจษฏา แก้วประสงค์
เกิด 19 ม.ค.2533 อายุ 22 ปี
ส่วนสูง 169 เซนติเมตร น้ำหนัก 57 กิโลกรัม
ตำแหน่ง กองกลาง หมายเลข 28
ภูมิลำเนา สระแก้ว
...................................................................................
ชื่อ ไตรรงค์ แก่นจันทร์
เกิด 27 มี.ค. 2527 อายุ 28 ปี
ส่วนสูง 175 เซนติเมตร น้ำหนัก 69 กิโลกรัม
ตำแหน่ง กองหลัง  หมายเลข 27
ภูมิลำเนา นครพนม
...................................................................................
ชื่อ เริ่มรัตน์ งามเจริญ
เกิด 2 ก.พ. 2521 อายุ 34 ปี
ส่วนสูง 168 เซนติเมตร น้ำหนัก 63 กิโลกรัม
ตำแหน่ง กองกลาง หมายเลข 38
ภูมิลำเนา ศรีสะเกษ
...................................................................................
ชื่อ อดิเรก มณีเขียว
เกิด 17 เม.ย. 2526 อายุ 29 ปี
ส่วนสูง 183 เซนติเมตร น้ำหนัก 75 กิโลกรัม
ตำแหน่ง ผู้รักษาประตู หมายเลข 39
ภูมิลำเนา สุพรรณบุรี
...................................................................................
ชื่อ พีรภัทร พงษ์เสน
เกิด 7 ก.ค. 2533 อายุ 22 ปี
ส่วนสูง 173 เซนติเมตร น้ำหนัก 73 กิโลกรัม
ตำแหน่ง กองหน้า  หมายเลข 40
ภูมิลำเนา ขอนแก่น
...................................................................................ชื่อ ยูซึเกะ ซาโตะ
เกิด 6 มี.ค. 2530 อายุ 25 ปี
ส่วนสูง 183 เซนติเมตร น้ำหนัก 75 กิโลกรัม
ตำแหน่ง กองหลัง  หมายเลข 37
ภูมิลำเนา ญี่ปุ่น
...................................................................................
ชื่อ อภิชาติ อุ่นแอบ
เกิด 5 มี.ค. 2529 อายุ 26 ปี
ส่วนสูง 170 เซนติเมตร น้ำหนัก 65 กิโลกรัม
ตำแหน่ง กองหน้า  หมายเลข 9
ภูมิลำเนา นราธิวาส
...................................................................................
ชื่อ ปองเทพ มุลาลี
เกิด 4 พ.ย. 2531 อายุ 24 ปี
ส่วนสูง 164 เซนติเมตร น้ำหนัก 64 กิโลกรัม
ตำแหน่ง กองกลาง หมายเลข 23
ภูมิลำเนา อุดรธานี
...................................................................................
ชื่อ ดุสิต ชุ่มชัยรัตน์
เกิด 7 ก.ค. 2526 อายุ 29 ปี
ส่วนสูง 170 เซนติเมตร น้ำหนัก 65 กิโลกรัม
ตำแหน่ง กองกลาง หมายเลข 6
ภูมิลำเนา ราชบุรี

http://www.siamsport.co.th/Column/121005_189.html


คมNSRU

 • มังกรทองปากน้ำโพ
 • Administrator
 • พญามังกรทอง
 • *****
 • กระทู้: 9796
 • คะแนนความรัก 14
 • ปากน้ำโพ NSRU FC
  • http://www.nsrufc.com/

คอลัมน์ : คอลัมน์ลีกไทย โดย.. ฮาเร็ม
วัดสมอง 12 กุนซือ ใครเจ๋งจริงใน ชปล.2012
05/10/2012 11:32:17 น.
   ใกล้จะระเบิดความมัน ในแบบฉบับ ''ลูกหนังรากหญ้า'' ในสังเวียน ดิวิชั่น 2 รอบ ชปล.2012 กันแล้ว ในสุดสัปดาห์นี้ พูดได้เลยว่าทั้ง 12 สโมสรชั้นนำที่ผ่านมาเข้าสู่พะเนียงแข้งนี้ได้ ล้วนมีศักยภาพสูงไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน หากจะวัดกันจริงๆ เหล่ากุนซือ ผู้กุมบังเหียน ผู้มีประสบการณ์มากมาย น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวแปร ที่จะพาทีมไปถึงฝั่งฝันดั่งใจหมาย ฉบับนี้เราขอวัดมันสมองของทั้ง 12 กุนซือเหล่านี้ ว่าใครจะเจ๋ง
........................................................
อันดับ 1 : สฤษดิ์ วุฒิช่วย (ตรัง เอฟซี)

        ยกต้องให้เป็นเต็งหนึ่งสำหรับ ''โค้ชปอนด์'' กุนซือที่ได้ชื่อว่า ''เทพแห่ง ลีกภูมิภาค'' ทีมไหนที่ผ่านมือของ กุนซือรายนี้มามีอันต้องติดปีกทะยานขึ้นสู่ ลีก พระรอง ร่ำไป ไล่ตั้งแต่ฤดูกาล 2009 เป็นผู้พา เชียงราย ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ภาคเหนือมาครอง แม้ในรอบ มินิ ลีก ในตอนนั้น ''โค้ชปอนด์'' สละตำแหน่งออกจากทีมไปก่อน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าจุดเริ่มต้นของ ''กว่างโซ้ง'' เกิดขึ้นได้เพราะเค้า มาในปี 2010 ก็พา ''พยัคฆ์ล้านนา'' เถลิงความยิ่งใหญ่คว้าแชมป์ ดิวิชั่น 2 โซนเหนือมาครองได้อีก พร้อมทั้งพาทีม เชียงใหม่ เอฟซี ซิวตั๋วขึ้นชั้น สู่ ดิวิชั่น 1 มาถึงฤดูกาล 2012 นี้ชื่อของ สฤษดิ์ วุฒิช่วย คงถูกตราผนึกในสารบบ รอบ ชปล.ต่อไปอีก กับทีม ตรัง เอฟซี ด้วยประสบการณ์ที่ผ่านมา แม้ว่าพรรษาในการคุมทีมอาจจะน้อยไปหน่อย แต่เรื่อง กึ๋น กุนซือรายนี้ สุดยอด
........................................................
อันดับ 2 : ชัยยง ขำเปี่ยม (เชียงใหม่ เอฟซี)

        หากมองในเรื่องของฝีมือ ความรอบรู้ศาสตร์ลูกหนังแล้ว ''โค้ชยง'' ชัยยง ขำเปี่ยม เป็นอีกหนึ่งเกจิลูกหนังชั้นยอด ประสบการณ์ที่เคยตรากตรำพาทีมอินทรีเพื่อนตำรวจ ผ่านร้อนผ่านหนาวจนก้าวขึ้นไปโลดแล่นบนลีกสูงสุดจนทุกวันนี้ การเข้ามากุมบังเหียน เชียงใหม่ เอฟซี ในฤดูกาลนี้ถือเป็นงานท้าทายอย่างมาก

        เนื่องจากต้องทำให้ทุกคนยอมรับในฝีมือ และเพื่อปลุกกระแสฟุตบอลในถิ่นล้านนาให้ตื่นขึ้นอีกครั้ง หลังจากที่ทีมต้องร่วงสู่ลีก ภูมิภาค ด้วยความเป็นโค้ชระดับมืออาชีพการเข้ามาคุมทีม เชียงใหม่ ''โค้ชยง'' วางโครงสร้างของทีมแบบ ยกเครื่องใหม่ไม่ใช่เพียงเพื่อคว้าแชมป์ ลีก ของโซนเท่านั้น แต่ทีมต้องดีไปจนทะลุรอบ ชปล. หวนคืนสู่ สังเวียน ยามาฮ่า ลีก วัน
........................................................
อันดับ 3 : ธงชัย สุขโกกี (อยุธยา เอฟซี)

        มาถึง ''โค้ชธง'' ธงชัย สุขโกกี กุนซือเคราครึ้มรายนี้ แม้ในอดีตเคยผ่านการคุมทีมทั้งระดับ ดิวิชั่น 1 และไทยลีก มาบ้างแต่ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จมากนัก อาจจะเป็นเรื่องของปัจจัยภายนอกอย่างอื่น แต่การเข้ามาอยู่กับ อยุธยา เอฟซี ทุกอย่างดูเหมือนจะถูกที่ถูกเวลา ''โค้ชธง'' เป็นกุนซือที่ค่อนข้างเชื่อมั่นในลูกทีมของตัวเองมาก ทั้งแท็กติกที่วางไว้สามารถอ่านเกมคู่ต่อสู้ได้ขาดทีเดียว เช่นเดียวกับใน รอบ ชปล. ความเคี่ยวของทุกทีมนั้นย่อมมีสูง แต่ด้วยประสบการณ์และขุมกำลังของตัวเอง ที่เคยพิสูจน์มานั้นจะเป็นเครื่องยืนยันได้อย่างดีกว่าพร้อมจาก อยุธยา เอฟซี ยิ่งใหญ่ในอนาคตอันใกล้แล้ว
........................................................
อันดับ 4 : อภิชาติ โมสิกะ (ระยอง เอฟซี)

        สามฤดูกาลติดที่ ทัพ ''ม้าลำพอง'' ระยอง เอฟซี อยู่ในสารบบ พะเนียงแข้ง ดิวิชั่น 2 รอบ ชปล. ''โค้ชโม'' อภิชาติ โมสิกะ คือกุนซือคุมทีมถึงสองครั้ง คือฤดูกาล 2010 ที่ระยองใกล้เคียงกับการเลื่อนชั้นมากที่สุดด้วยการพลาดท่าพ่าย สระบุรี เอฟซี ในครั้งนั้นไปอย่างน่าเสียดาย ก่อนจะเว้นวรรคตัวเองหลังเป็นเบื้องหลัง และกลับมาในฤดูกาล 2012 นี้ ''โค้ชโม'' ยังคงเป็นยอดกุนซือที่พาทีม ระยอง คว้าตั๋วมาได้ และดูจากความพยายามมาหลายปีติดต่อกัน ความพร้อมและความเฉียบคมของกุนซือผู้นี้ น่าจะพร้อมแล้วกับการตีตั๋วสู่ ยามาฮ่า ลีก วัน สมใจนึก
........................................................
อันดับ 5 : จักรราช โทนหงษา (ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด)

        ''โค้ชบู๊'' จักรราช โทนหงษา สร้างชื่อการเป็น ผู้บัญชาการข้างสนาม จาก ลีก ภูมิภาค ด้วยการพาทีม ''กระรอกขาวจ้าวสนาม'' ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด คว้าแชมป์โซนอีสาน เมื่อฤดูกาล 2011 มาครองได้ชนิดหักปากกาเซียนเป็นทิวแถว ทว่าในรอบ ชปล.คราวนั้นจะทำได้ดีแค่เกือบจะเป็นหนึ่งในสี่ทีมที่ขึ้นชั้นก็ตาม มาในปีนี้แม้เจ้าตัวจะขยับตัวเองขึ้นนั่งแท่น ผู้จัดการทีม แล้วปล่อยให้เพื่อนซี้อย่าง รุ่งเพชร เจริญวงศ์ เป็นเฮดโค้ชแทน แต่การวางหมากและตัดสินใจ ''โค้ชบู๊'' ยังคงมีส่วนกับทีมมาก และสามารถรักษามาตรฐานคว้าแชมป์สมัยที่สองมาครอง เชื่อว่าใน รอบ ชปล.ปีนี้ กุนซือแว่นดำ รายนี้คงได้เรียนรู้จุดอ่อนของปีก่อนมาเยอะพอตัวแล้ว
.......................................................
อันดับ 6 : เทเวศน์ กมลสินธุ์ (พิษณุโลก TSY เอฟซี)

        ฤดุกาล 2011 คือปีทองของ ''โค้ชเวศน์'' เทเวศน์ กมลสินธุ์ กับฐานะเฮดโค้ชป้ายแดงที่พาทีม ''สวาดแคท'' นครราชสีมา เอฟซี คว้าตั๋ว ชปล.ใบสุดท้ายของโซนอีสาน ทั้งที่สถานการณ์และอุปสรรค ต้องเผชิญมากมายนัก แต่ก็สามารถเข้ารอบ ชปล.มาได้ พร้อมกับพาทีมขึ้นชั้นไปในที่สุด ชนิดหักปากกาเซียนน้ำหมึกกระจาย ครั้งนี้ก็กลับมารับหน้าที่กุนซือของทีม ''ขุนพลนเรศวร'' พิษณุโลก TSY เอฟซี แม้จะถูกกล่าวว่าฤดูกาลนี้ ก็คงเป็นได้เพียงทีมไม้ประดับอีกเช่นเคย แต่ด้วยฝีมือและความละเอียดอ่อนในการวางหมากแก้เกมของ กุนซือรายนี้ นับว่าไม่ธรรมดา
.......................................................
อันดับ 7 : อภิรักษ์ ศรีอรุณ (ไทยฮอนด้า)

        ตำนานกองกลางผู้เยี่ยมยุทธ์ อดีตนักเตะทีมชาติไทย ที่คอลูกหนังรุ่นเดอะรู้จักกันดีว่า อภิรักษ์ ศรีอรุณ เป็นมิดฟิลด์ที่หาตัวจับได้ยากในเมืองไทยยุคนั้น เข้าสู่กระบวนการแม่ทัพข้างสนาม ''โค้ชเต่า'' ก็ถือว่าเป็นสุดยอดโค้ชอีกคนหนึ่งที่มีระบบการทำทีมยอดเยี่ยม โดยเฉพาะการดึงศักยภาพของนักเตะออกมาใช้อย่างเต็มที่ ซึ่งก็ทำให้ ไทยฮอนด้า กลายเป็นยอดทีมแห่งเอหลวง คว้าแชมป์ ดิวิชั่น 2 ของโซนมาครองได้ ทั้งที่ขุมกำลังในทีมก็ไม่ใช่นักเตะแถวหน้าอย่างที่หลายทีมมี สิ่งเหล่านี้น่าจะวัดกึ๋นของ ยอดกุนซือรายนี้ได้ดีว่า ชปล.ปีนี้ จะไปไกลที่สุดตรงไหน
..........................................................
อันดับ 8 : ชูศักดิ์ ศรีภูมิ (ปากน้ำโพ NSRU เอฟซี)

        เป็นกุนซือไฟแรง ที่สร้างผลงานเอาไว้อย่างยอดเยี่ยมอีกราย ''โค้ชชู'' ชูศักดิ์ ศรีภูมิ ผันตัวเองจากนักเตะของทีม สระบุรี เอฟซี ก่อนจะแขวนสตั๊ดคุมทีมแทนในฤดูกาล 2010 และก็สามารถพาทีม ''ขุนศึก'' ทะลุเลื่อนชั้นได้ด้วยในการดวลเพลย์ออฟ กับ ระยอง เอฟซี ในปีนั้น นั่นเป็นเพียงผลงานหน้าหนึ่งในฐานะกุนซือเท่านั้น เพราะหลังจากนั้น ''โค้ชชู'' ก็พาทีม ''ผีตาโขน'' เลย ซิตี้ คว้ารองแชมป์ของโซนอีสาน ปี 2011 เข้าสู่รอบ ชปล. แต่ด้วยปัญหามากมายสุดท้ายก็อยู่ที่เดิม หลังจากนั้นฤดูกาลล่าสุด 2012 ''โค้ชชู'' ย้ายมาคุมทีม ''ปากน้ำโพ NSRU เอฟซี จนพาทีมคว้าตั๋วโซนเหนือได้อีก ชปล.หนนี้ น่าจะเป็นปีทองของ กุนซือ ที่ชื่อ ชูศักดิ์ ศรีภูมิ ได้ไม่น้อยแม้จะถูกมองข้าม แต่ก็อย่าได้ประมาท ''กึ๋น'' ของเค้าเชียวแหละ

........................................................
อันดับ 9 : สุรพงษ์ กูลนรา (ตราด เอฟซี)

        นี่คือผู้ปลุกปั้นจนทีมน้องใหม่อย่าง ตราด เอฟซี เข้าป้ายมาเป็นหนึ่งในสิบสองทีม ชปล.เพียงแค่ฤดูกาลแรกของการร่วมสังฆกรรมแข้ง สำหรับ ''โค้ชอ๋อย'' สุรพงษ์ กูลนรา กุนซือมาดนิ่งรายนี้เรื่องประสบการณ์ในศาสตร์ลูกหนังถือว่าพอตัวทีเดียวแม้จะเพิ่งมารับบังเหียนใหญ่ในช่วงหลังเท่านั้น ฤดูกาล 2011 ก็สามารถพา
จันทบุรี เอฟซี โลดแล่นในสังเวียน ยามาฮ่า ลีก วัน ได้สำเร็จ ท่ามกลางปัญหามากมายต้องฝ่าฟัน จนการเข้าสู่ทัพ ''ช้างขาวเจ้าเกาะ'' และพาทีมมาได้ไกลตามที่วางเป้าไว้ ทำให้เชื่อว่าประสบการณ์ที่เคยสั่งสมมากว่าค่อนชีวิตบวกกับการพิสูจน์ฝีมือ ถือว่าเยี่ยมยุทธ์ทีเดียว
.........................................................
อันดับ 10 : บูคอรี ดือเระ (ปัตตานี เอฟซี)

        พูดได้เลยว่า ''โค้ชบู'' บูคอรี ดือเระ คือกุนซือที่ได้ชื่อว่าประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งของ ลีกภูมิภาค แดนปักษ์ใต้ ใช้เวลาถึง 3-4 ฤดูกาลเพื่อลองผิดลองถูกท่ามกลางสภาวะทางปัจจัยจำกัด หากเทียบกับสโมสรอื่น จนถึงตอนนี้กล้าพูดได้เลยว่า ปัตตานี เอฟซี ไกลอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้น เพราะก่อนหน้านั้นกุนซือลูกหม้อรายนี้จริงๆ ซึ่งกว่าจะเข้าสู่สังเวียน รอบ ชปล.หนนี้ได้ก็ต้องฝ่าด่านรอบเพลย์ออฟกับ อาร์แบค บีอีซี เทโรฯ ซึ่งก็ทำสำเร็จด้วยการคว้าตั๋วใบสุดท้ายมาครองจนได้ และแน่นอนว่าเมื่อสิ่งที่หวังไม่ได้มาง่ายๆ การรักษาและเพิ่มคุณค่าของสิ่งเหล่านั้นต้องเพิ่มขึ้นอีกสองเท่า เชื่อว่าการมาครั้งนี้ของ ''เดอะ แคนน่อน'' ภายใต้มันสมองของ ''โค้ชบู'' ใครจะมามองเป็นทีม รองบ่อน อาจมีสิทธิ์น้ำตานองเอาง่ายๆ
..........................................................
อันดับ 11 : เจตนิพัฒน์ รชตเฉลิมโรจน์ (ระยอง ยูไนเต็ด)

        กลายเป็นกุนซือป้ายแดงในช่วงข้ามคืนสำหรับ ''โค้ชใหม่'' เจตนิพัฒน์ รชตเฉลิมโรจน์ หลังจากต้องรับหน้าที่เผือกร้อนในการคุมทัพ ระยอง ยูไนเต็ด ลุยสังเวียน ชปล.แทน ''โค้ชมิตร'' สุประมิตร บุญมีมาก ที่ได้จรลีออกจากทีมกลางคัน แม้ว่าประสบการณ์การเป็นเฮดโค้ชอาจจะน้อยไปหน่อยหากเทียบกับอีก 11 ทีมที่เข้ารอบมา แต่ผลงานที่เคยพาทีม ประจวบ เอฟซี คว้าอันดับ 7 ของตารางโซนภาคกลาง ในฤดูกาล 2012 นี้ทั้งที่นักเตะส่วนใหญ่เป็นเพียงแข้งฝีเท้าระดับกลางเท่านั้น น่าจะเป็นเครื่องพิสูจน์ผีมือได้เป็นอย่างดี น่าจะเป็นอีกเวทีหนึ่งที่สร้างชื่อเสียงให้กับ ''โค้ชใหม่'' ได้
..........................................................
อันดับ 12 : สุรศักดิ์ จุมพลตรี (ศรีสะเกษ ยูไนเต็ด)

        เป็นอีกหนึ่งคนที่ผันตัวเองจากผู้เล่นในฤดูกาลที่แล้ว มาเป็นกุนซือวัยคะนองที่พาทีมน้องใหม่ไฟแรงแห่งโซนอีสาน ศรีสะเกษ ยูไนเต็ด คว้ารองแชมป์มาครองได้ทันที ''โค้ชเป็ด'' สุรศักดิ์ จุมพลตรี เพียงปีแรกกับบทบาทอาชีพใหม่ ก็ทำผลงานได้น่าประทับใจทีเดียว แม้ว่าในช่วงแรกจะถูกเอาไปเปรียบเทียบกับ ชาติกล้า ทรัพย์ทรงพล อดีตกุนซือตำนานของแดนดอกลำดวนก็ตาม แต่เมื่อประจักษ์ต่อมันสมองสองมือของกุนซือรายนี้ แม้ว่า ศรีสะเกษ จะถูกมองเป็นม้านอกสายตาก็ตาม แต่หากมองทางกลับกันความกดดันจะไม่ได้ตกอยู่กับ ''ลำดวนเพลิง'' เลยแม้แต่น้อย สังเวียน ชปล.น่าจะเป็นเวทีลับสมองของ ว่าที่ยอดกุนซือในอนาคตรายนี้แน่...

http://www.siamsport.co.th/Column/121005_161.html


คมNSRU

 • มังกรทองปากน้ำโพ
 • Administrator
 • พญามังกรทอง
 • *****
 • กระทู้: 9796
 • คะแนนความรัก 14
 • ปากน้ำโพ NSRU FC
  • http://www.nsrufc.com/
ปัตตานีพลาดท้ายเกมร้อยเอ็ดไล่ตี1-1แบ่งแต้มชปล.นัดแรก


"ปัตตานี เอฟซี เปิดบ้านเสมอ ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด 1-1 "

           ปัตตานี เอฟซี เปิดบ้านเสมอ ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด 1-1 ไซบูดิน ดาโอ๊ะ พังประตูให้เจ้าบ้านขึ้นนำตั้งแต่ น.11 แต่ท้ายเกม ไคลฟ์ เมอร์เร่ มายิงประตูให้ กระรอกขาว เก็บ 1 คะแนนกลับบ้านได้สำเร็จ
           
   ศึกเอไอเอสลีกภูมิภาคดิวิชั่น 2 รอบแชมเปี้ยนส์ลีก นัดแรกของกลุ่มเอ ที่สนามเรนโบว์ สเตเดี้ยม ปืนใหญ่ลังกาสุกะ ปัตตานี เอฟซี รองแชมป์โซนภาคใต้ ลงเล่นเป็นเจ้าบ้านรับการมาเยือนของ กระรอกขาวเจ้าสนาม ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด แชมป์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
   
   เกม 10 นาทีแรก ร้อยเอ็ด ทำเกมบุกขึ้นมาและมีลุ้นประตู 2-3 ครั้ง จากลูกโหม่ง และลูกยิงฟรีคิกของ ธีระพงษ์ ดีหามแห แต่ยังไม่ผ่านมือผู้รักษาประตูเจ้าถิ่น ร้อยเอ็ดทำได้แค่หวาดเสียว แต่ปัตตานี ใช้โอกาสได้ดีกว่าจึงได้ประตูขึ้นนำไปก่อน 1-0 ในน.11 จากการหลุดเข้าไปยิงของ ไซบูดิน ดาโอ๊ะ ทำให้แฟนบอลที่เข้ามาชมเกมในสนามจนเต็มความจุได้เฮสมใจ

   น.36 ร้อยเอ็ดมีลุ้นประตูตีเสมอจากลูกฟรีคิกแต่ยังโดน นินูรุดดีน ปัดออกหลัง และจากลูกเตะมุมทีมเยือนได้โหม่งโล่งๆเต็มศรีษะ แต่บอลก็เหินข้ามคานออกไป หลังจากนั้นไม่มีทีมใดพังประตูเพิ่มได้ หมดครึ่งแรก ปัตตานี เอฟซี นำ ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด 1-0
   
   ครึ่งหลัง น.64 ไคล์ฟ เมอร์เร่ ศูนย์หน้าตัวเก่งของร้อยเอ็ด หลุดขึ้นไปทางซ้ายก่อนจะยิงเต็มข้อแต่ยังไปผ่านการป้องกันของ สไปเดอร์มิง น.66 ปัตตานีอาศัยจังหวะสวนกลับ และเป็น จีน่า โรว์แลนด์ ที่หลุดเข้าไปดวลกับ ศุภชาติ อภิชาตยานนท์ แต่ดาวเตะขวัญใจเจ้าถิ่นกลับยิงบอลออกข้างไปอย่างน่าเสียดาย
   
   ความพยายามของ ร้อยเอ็ด มาประสบความสำเร็จ เมื่อมายิงประตูตีเสมอได้สำเร็จ ในน.85 จากการยิงของ ไคลฟ์ เมอร์เร่ และเป็นประตูสำคัญที่ช่วยให้ร้อยเอ็ด บุกมาเสมอ ปัตตานี เอฟซี 1-1 ในเกมนัดแรกของรอบชปล. แบ่งไปทีมละ 1 คะแนน

   ค่าบัตรผ่านประตู 272,400 บาท
   
   โปรแกรมนัดต่อไปของทั้งสองทีม
   อาทิตย์ 14 ตุลาคม
   17.30น. ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด - อยุธยา เอฟซี สนามกีฬา จ.ร้อยเอ็ด
   18.00น.ปากน้ำโพฯ - ปัตตานี เอฟซี สนามกีฬา จ.นครสวรรค์

http://www.smmonline.net/news/65855-


คมNSRU

 • มังกรทองปากน้ำโพ
 • Administrator
 • พญามังกรทอง
 • *****
 • กระทู้: 9796
 • คะแนนความรัก 14
 • ปากน้ำโพ NSRU FC
  • http://www.nsrufc.com/
ปัตตานีเซ็งร้อยเอ็ดตามเจ๊าท้ายเกม1-1รอบชปล.
06/10/2012 19:49:33
       
         เปิดฉากศึกลูกหนังเอไอเอส ลีก รอบชปล. นัดแรก สาย เอ "ปืนใหญ่ลังกาสุกะ" ปัตตานี เอฟซี สุดเซ็งชวดคว้าสามคะแนนเต็มในบ้านไปอย่างน่าเสียดาย หลังออกนำได้ก่อนตั้งแต่นาทีที่ 11 แต่ทีมเยือน "กระรอกขาวจ้าวสนาม" ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ฮึดสู้ไล่ตามเจ๊าได้สำเร็จ 1-1 จากโนแลนด์ เมอร์เร่ ในช่วงท้ายเกม เมื่อวันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา


         การแข่งขันฟุตบอลเอไอเอส ลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 รอบแชมเปี้ยนส์ ลีก นัดแรก สาย เอ เมื่อวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม 2555

   
ปัตตานี เอฟซี 1 - 1 ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด

 
         ที่สนามกีฬากลาง จ.ปัตตานี (เรนโบว์ สเตเดี้ยม) เป็นการโคจรมาพบกันระหว่าง "ปืนใหญ่ลังกาสุกะ" ปัตตานี เอฟซี ต้อนรับการมาเยือนของทีม "กระรอกขาวจ้าวสนาม" ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด เกมนี้มี "บิ๊กน้อย" วิมล กาญจนะ ปธ.ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอส ลีก ดิวิชั่น 2 รวมไปถึง วิมล นับทอง เลขา ปธ.ศูนย์ภาคใต้ เข้ามาร่วมชมเกมด้วย

 
         เปิดฉากเริ่มเกมการแข่งขันท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมา ทั้งสองทีมต่างเปิดเกมรุกแลกกันทันที เป็นทางฝั่งทีมเยือน ร้อยเอ็ด ยูไนต็ด ที่มีโอกาสทักทายก่อนในนาทีที่ 7 จากจังหวะฟรีคิกระยะประมาณ 23 หลา โดยเป็นทางด้าน ธีรพงศ์ ดีหามแห ที่ยิงลูกนี้ด้วยขวา บอลพุ่งตรงกรอบแต่ นินูรุดดิน นิเดร์หะ นายด่านเจ้าบ้านยังไม่พลาด

 
         เข้าสู่นาทีที่ 11 ของเกมการแข่งขัน แฟนบอลเจ้าถิ่นที่มาเชียร์ทีมรักแน่นสนามก็ได้เฮกันลั่น เมื่อทีมมาได้ประตูออกนำไปก่อนจากความผิดพลาดของ ธีรพงศ์ ดีหามแห ที่เสียบอลจากแดนกลางโดยทางด้าน ซากิรีน ดีกาสม ฉกไปเปิดให้ โจนาธาน อามาชี่ ที่เติมมาทางฝั่งขวาปาดบอลต่อเข้าไปหน้ากรอบเขตโทษให้ ไซบูดิน ดาโอะ ยิงเข้าประตูไป ช่วยให้สกอร์เจ้าบ้านขยับออกนำก่อน 1-0

 
         ทีมเยือน ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด หลังจากที่เสียประตูก็พยายามเดินเกมบุกเข้าใส่อย่างหนัก แต่ด้วยสภาพสนามที่ลื่นทำให้ทำอะไรไม่ค่อยถนัดนัก ขณะที่ทางฝั่งเจ้าถิ่น ปัตตานี เอฟซี ก็อาศัยจังหวะสวนกลับมาเป็นระยะๆ เช่นเดียวกัน แต่จังหวะสุดท้ายยังไม่สามารถทำประตูหนีห่างได้

 
         เข้าสู่นาทีที่ 33 ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด หวิดได้ประตูตีเสมอจากจังหวะการเปิดฟรีคิกบริเวณกราบซ้ายของ ธีรพงศ์ ดีหามแห บอลไปเข้าหัว ธงไชย รัฐชัย ขึ้นโขกบอลแฉลบพื้น แต่ นินูรุดดิน นิเดร์หะ ยังไวกระโดดปัดจังหวะนี้ได้ทัน
เวลาที่เหลือไม่มีทีมไหนสามารถทำประตูเพิ่มกันได้อีก ทำให้จบเกมในครึ่งเวลาแรก ปัตตานี เอฟซี ยังนำ ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด อยู่ที่สกอร์ 1-0

 
         กลับมาสู้กันต่อในครึ่งเวลาหลัง เป็นทางฝั่งทีมเยือนร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ที่เปิดฉากบุกทันที และนาทีที่ 62 ก็มีโอกาสลุ้นประตูอีกครั้งจากจังหวะที่ เมอร์เร่ ที่ได้บอลจากแดนกลางกระชากเข้ากรอบเขตโทษก่อนสับไกด้วยซ้าย บอลพุ่งเรียดตรงกรอบแต่ยังไม่ผ่านมือ นินูรุดดิน นิเดร์หะ นายทวารเจ้าถิ่น

 
         ถัดมาอีก 3 นาที เจ้าบ้านปัตตานี เอฟซี ก็มามีลุ้นบ้าง จากจังหวะที่ จีน่า โรแลนด์ ไหลุดกับดักล้ำหน้าจังหวะสุดท้ายเจ้าตัวพยายามกระดกบอลหวังให้ข้ามผู้รักษาประตู แต่บอลหลุดกรอบออกไปชนิดไม่ได้ลุ้น

 
         นาทีที่ 76 ทีมเยือนร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด น่าจะได้ประตูตีเสมออย่างที่สุด จากการขึ้นเกมทางฝั่งซ้ายของ วิเตอร์ เปิดเข้ามาหน้าประตูของปัตตานี เอฟซี บอลมาถึง ธงไชย รัฐชัย ได้ยิงแต่บอลโดนไม่เต็มเท้าพุ่งไปชนคาน ก่อนที่กองหลังเจ้าบ้านจะช่วยเคลียร์ทิ้งได้ทัน

 
         เข้าสู่ช่วงท้ายเกมนาทีที่ 85 ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ทีมเยือนก็มาตามตีเสมอสำเร็จจนได้ จากจังหวะที่กองหลังเจ้าบ้านเช็กล้ำหน้าพลาด ปิยะพงษ์ บุตรเจริญ หลุดเขาไปยิงจังหวะแรกติด นินูรุดดิน นิเดร์หะ ปัดออกมาเข้าทาง โนแลนด์ เมอร์เร่ จัดการแปเข้าไปไม่พลาด สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1

 
         เวลาที่เหลือทั้งสองทีมไม่มีทีมไหนสามารถทำประตูเพิ่มกันได้อีก ทำให้จบเกม ปัตตานี เอฟซี เปิดบ้านเสมอ ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน

 
         วาทะโค้ช
         บูคอรี ดือเระ กุนซือปัตตานี เอฟซี : เสียดายที่ไม่สามารถเก็บ 3 แต้มได้ วันนี้ลูกทีมเล่นกันได้เป็นอย่างดี เราเสียเปรียบในเรื่องของสรีระ และยอมรับว่าร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด เป็นทีมที่ดี
         จักรราช โทนหงษา ผจก.ทีมร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด : ก็พอใจกับผลเสมอในเกมนี้ 1 คะแนน ในฐานะทีมเยือนถือว่าไม่เสียหาย
 

                 
         รายชื่อผู้เล่นของทั้งสองทีม
         ปัตตานี เอฟซี : นินูรุดดิน นิเดร์หะ 6, สมาแอ สามะ 6, พิษณุรัก อุทธกัง 6, อับดุลซาฟี อาแว 6, โคโตซี่ ดีดีเย่ 6, ซากิรีน ดีกาสม 6, ไซบูดิน ดาโอะ 6, โจนาธาน อามาชี่ 6 (ดูมาก้า ฟรานซิส 5), อิสมาเอล วาแวนิ 6, จีน่า โรแลนด์ 6, มูฮัมหมัด อาฟี เจะโซะ 6, (มูฮัมหมัด บูคอรี อาแซ 5)
         ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด : ศุภชาติ อภิชาตยานนท์ 6, ธีรพงศ์ ดีหามแห 6, ไปรเวท วันนา 5.5, ธงไชย รัฐชัย 6, ทรงศักด์ เฮมเขียว 5, ถนอม แสงจันดา 5.5, วิกเตอร์ 5 (ศิริศักดิ์ เย็นใจ 5), เดวิด เดวิดสัน 6, ศิริพงษ์ ศรีรพรหม 5.5, วิษณุรักษ์ ศักดิ์คำดวง 5 (ปิยะพงษ์ บุตรเจริญ 6), จูเลียส 5, (โนแลนด์ เมเร่ 7)

 
         แมน ออฟ เดอะ แมตช์ : นินูรุดดิน นิเดร์หะ ผู้รักษาประตูของทีมปัตตานี เอฟซี

http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/121006_227.html


คมNSRU

 • มังกรทองปากน้ำโพ
 • Administrator
 • พญามังกรทอง
 • *****
 • กระทู้: 9796
 • คะแนนความรัก 14
 • ปากน้ำโพ NSRU FC
  • http://www.nsrufc.com/


ปากน้ำโพเซอร์ไพรส์บดพิษณุโลก1-0รอบชปล.
06/10/2012 21:41:17

       
         "มังกรทอง" ปากน้ำโพ เอ็นเอสอาร์ยู เอฟซี เซอร์ไพรส์ยัดเยียดความปราชัยให้ "ขุนศึกนเรศวร" พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี ที่เหลือผู้เล่น 10 คน 1-0 ประเดิมคว้า 3 คะแนนไปครองได้สำเร็จ ในศึกลูกหนังเอไอเอส ลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 รอบแชมเปี้ยนส์ ลีก นัดแรก สาย เอ เมื่อวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม ที่ผ่านมา

         การแข่งขันฟุตบอลเอไอเอส ลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 รอบแชมเปี้ยนส์ ลีก นัดแรก สาย เอ เมื่อวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม 2555

   
ปากน้ำโพ เอ็นเอสอาร์ยู เอฟซี 1 - 0 พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี
 
         ที่กีฬา จ.นครสวรรค์ เป็นเกมการพบกันของกลุ่ม เอ ระหว่างทีมเจ้าบ้าน "มังกรทอง" ปากน้ำโพ เอ็นเอสอาร์ยู เอฟซี พบกับ "ขุนศึกนเรศวร" พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี ผลงานการพบกันของทั้งสองทีมในฤดูกาลปกติ นัดแรกเล่นในบ้านของ พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี เสมอ กันไป 2-2 นัดที่สองเล่นในบ้านของ ปากน้ำโพ เอ็นเอสอาร์ยู เอฟซี เป็น ปากน้ำโพ เอ็นเอสอาร์ยู เอฟซี ชนะไป 1-0
 
         เปิดฉากเริ่มครึ่งแรก เจ้าถิ่นได้ลุ้นทันทีจากจังหวะที่ ไกรศร ศิลาคำ จ่ายบอลให้ วัฒนา พลายนุ่ม เข้าไปซัดในกรอบเขตโทษบอลเข้ามือผู้รักษาประตูอย่างน่าเสียดาย เกมในครึ่งแรกผ่านไป 10 นาที ดูจะเป็นทางเจ้าถิ่นที่ครองเกมทำเกมบุกได้ดีกว่า แต่ยังสร้างโอกาสในการทำประตูได้น้อย
 
         นาทีที่ 15 เจ้าถิ่นได้ลุ้นอีกครั้งจากลูกฟรีคิกระยะประมาณ 30 หลา เป็น จักรพันธ์ เป้าศาสตร์ เปิดบอลไปหน้าประตู กองหลังทีมเยือนสกัดบอลมาเข้าทาง จักรพันธ์ เป้าศาสตร์ กดด้วยขวาบอลข้ามคาน
 
         นาทีที่ 29 เป็นจังหวะที่เจ้าถิ่นน่าจะได้ประตูนำจากจังหวะที่ วัฒนา พลายนุ่ม เปิดบอลมาจากริมเส้นฝั่งซ้าย เป็น ไกรศร ศิลาคำ พุ่งเข้าโหม่งจ่อๆ บอลแฉลบกองหลังทีมเยือนออกหลังเหลือเชื่อ
 
         นาทีที่ 38 เป็นเจ้าถิ่นที่ได้ลุ้นอย่างต่อเนื่องจากจังหวะซัดไกลระยะประมาณ 25 หลา นอกกรอบเขตโทษของ ณัฐกร พลายนุ่ม บอลพุ่งเข้ามือผู้รักษาประตู
 
         นาทีที่ 39 เป็นอีกครั้งที่เจ้าถิ่นน่าจะได้ประตูนำ จากจังหวะที่ วัฒนา พลายนุ่ม เปิดบอลมาจากริมเส้นฝั่งซ้าย เป็น ไกรศร ศิลาคำ พุ่งเข้าชาร์จจ่อๆ บอลแฉลบเท้ากองหลังทีมเยือนออกหลัง
 
         ช่วงเวลาที่เหลือก็ยังเป็นเจ้าถิ่นที่ทำเกมบุกได้ดีกว่าแต่ก็ยังไม่สามารถทำประตูนำได้จบครึ่งแรกเสมอกันไป 0-0
 
         เริ่มครึ่งหลังเป็นทีมเยือนที่แก้เกมก่อน โดยการส่ง อรรถกร ถมมา ลงมาแทน พัฒ ทองเพ็ญกุล นาทีที่ 46 เป็นเจ้าถิ่นที่ไดลุ้นก่อนทันทีจากจังหวะซัดไกลระยะประมาณ 20 หลา ของ จูเลียส ไบร บอลเฉี่ยวเสาออกข้างนิดเดียว
 
         นาทีที่ 53 ทีมเยือนได้ลุ้นบ้างจากฟรีคิกระยะประมาณ 25 หลา ริมเส้นฝั่งซ้ายเป็น สุทธินันท์ นนทรี อัดด้วยขวาผู้รักษาประตูประตูปัดออกไปได้
 
         นาทีที่ 60 เจ้าถิ่นแก้เกมโดยการส่ง เสนาะ โล่งสว่าง ลงไปแทน จักรพันธ์ เป้าศาสตร์ นาทีที่ 65 เจ้าถิ่นที่บุกได้ดีกว่าก็มาได้ประตูนำจากการเปิดเข้าไปของ ณัฐกร พลายนุ่ม และเป็น จูเลียส ไบร ขวิดไม่เหลือ เจ้าถิ่นออกนำ 1-0
 
         นาทีที่ 68 ทีมเยือนแก้เกมอีกครั้ง โดยส่ง โอโฟรี ยาโมอา ลงไปแทน วุฒิกร พลลม นาทีที่ 73 เจ้าถิ่นเปลี่ยนตัวส่ง ศิโรดม สิงห์ทิพย์พันธุ์ ลงมาแทน ไกรศร ศิลาคำ
 
         นาทีที่ 75 ทีมเยือนได้ลุ้นประตูตีเสมอจากจังหวะที่ โอโฟรี ยาโมอา เปิดบอลไปหน้าประตูเป็น ชาง ซู วอน ตวัดบอลตามน้ำเข้ามือประตูอย่างน่าเสียดาย
 
         นาทีที่ 80 ทีมเยือนเปลี่ยนตัวเป็นคนสุดท้ายส่ง วีรยุทธ ขุนโต ลงมาแทน สุรพงษ์ ทองบัว นาทีที่ 83 เจ้าถิ่นเปลี่ยนตัวเป็นคนสุดท้ายส่ง เพิ่มยศ โตเขียว ลงมาแทน จูเลียส ไบร
 
         นาทีที่ 94 ทีมเยือนต้องมาเหลือผู้เล่น 10 คน เมื่อ ศิตธิไชย คุ้มญาติ โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม จากจังหวะทำฟาวล์หนักใส่ผู้เล่นเจ้าบ้าน
 
         ช่วงเวลาที่เหลือดูจะเป็นทางทีมเยือนที่พยายามบุกอย่างหนักแต่ก็ไม่สามารถทวงประตูคืนได้จบเกม เจ้าถิ่น ปากน้ำโพ เอ็นเอสอาร์ยู เอฟซี เอาชนะไป 1-0 คว้า 3 แต้มไปครอง

 
         วาทะโค้ช
        ชูศักดิ์ ศรีภูมิ กุนซือปากน้ำโพ เอ็นเอสอาร์ยู เอฟซี : เด็กเล่นได้ตามแผนครับ ทุกคนมีความมุ่งมั่นมากในเกมนี้ ดีใจครับที่เก็บ 3 แต้มได้
        เทเวศน์ กมลศิลป์ กุนซือพิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี : ยอมรับความพ่ายแพ้ครับ เราเสียสมาธิลูกที่เสียประตู เกมนี้เราขาดนักเตะหลายคน ต้องกลับไปปรับเรื่องสมาธิ

 
          รายชื่อผู้เล่นของทั้งสองทีม
        ปากน้ำโพ เอ็นเอสอาร์ยู เอฟซี : รุ่งโรจน์ จันทร์อุดม 7, ธนศักดิ์ ภู่โพธิ์ 7.5, พรเทพ จันทร์ไข่ 7, ธรวัตร ปานช้าง 7, ณัฐกร พลายนุ่ม 7.5, จักรพันธ์ เป้าศาสตร์ 6.5, วัฒนา พลายนุ่ม 7, ไกรศร ศิลาคำ 7, ไดโพโก้ เออร์เนส 7, จูเลียส ไบร 8, ชาง ซู วอน 7.5
        พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี : ประภาส กอบแก้ว 6.5, อัครเดช สถานทุ่ง 6.5, สุรพงษ์ ทองบัว 6, ศิตธิไชย คุ้มญาติ 6, วุฒิกร พลลม 6, สุทธิ ทองเครือมา 6.5, แบ็ค โซ ยุน 6.5, สมลักษณ์ รัศมี 6, สุทธินันท์ นนทรี 6.5, คูลิบาลี่ อไมรอล 6, พัฒ ทองเพ็ญกุล 5.5

 
        แมน ออฟ แมตช์ : จูเลียส ไบร นักเตะทีมปากน้ำโพ เอ็นเอสอาร์ยู เอฟซี

http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/121006_296.htmlปากน้ำโพเปิดรังเชือดพิษณุโลกหวิว1-0คว้า3แต้มแรกชปล


            ปากน้ำโพ NSRU เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะ พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี ไปได้อย่างหวุดหวิด 1-0คว้า 3 แต้มแรก ได้สำเร็จในศึกดิวิชั่น 2 รอบแชมเปี้ยนส์ลีก สายเอ เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา
           
   การแข่งขันศึกฟุตบอลดิวิชั่น 2 รอบแชมเปี้ยนส์ วันนี้(6ต.ค55) เป็นการแข่งขันในสายเอ นัดแรก ปากน้ำโพ NSRU เอฟซี เปิดสนามกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ รับการมาเยือนของ พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี โดยคู่นี้เริ่มทำการแข่งขันกันในเวลา 18.00 น.ท่ามกลางแฟนบอลทั้งสองทีมที่ให้ความสนใจเข้ามาชมเกมในสนามกันอย่างหนาตา
   
   เริ่มเกมในครึ่งแรกผ่านมา 10 นาทีแรกทั้งสองทีมต่างครองเกมผลัดกันรุกผลัดกันรับได้อย่างสนุกแต่ก็ยังไม่มีโอกาสจะแจ้งมากนัก มาในนาทีที่ 16 เจ้าบ้านมาได้ลุ้นก่อนเลยจากจังหวะยิงไกลระยะกว่า 30 หลาของ จักรพันธ์ เป้าศาสตร์ แต่บอลมันฮุกช้าเฉียวคานออกไปแบบได้เสียว
   
   ถัดมานาทีที่ 30 เจ้าบ้านน่าออกนำอย่างสุด ๆ จากจังหวะที่ ดิโปโก้ เออร์เนส บรรจงเปิดจากกาบซ้ายเข้าไปที่เสาสองแล้วเป็น ไกรสร ศิลาคำ ที่ขึ้นเทกตัวโหม่งเหน่ง ๆ คนเดียวแต่บอลดันไปติดตัวกองหลังทีมเยือนที่ยืนคุมเสาค่อย ๆ กลิ้งออกหลังไปอย่างน่าเสียดาย ช่วงท้ายครึ่งแรกก็ยังคงเป็นเจ้าบ้านที่ทำได้ดีกว่าอย่างชัดเจนแต่ก้ยังไม่ได้ประตูขึ้นนำแล้วก็จบครึ่งแรกไปแบบไร้สกอร์
   
   กลับมาลงสนามในครึ่งหลังยังคงเป็นเจ้าบ้านที่ทำได้ดีกว่าเล็กน้อย นาทีที่ 60 เจ้าถิ่นได้ลุ้นก่อนจากจังหวะสับไกเต็มข้อด้วยขวาระยะกว่า 25 หลา ของ ธนวัตร ปานช้าง บอลพุ่งแรงตรงกรอบแต่ ประภาส กอบแก้ว ผู้รักษาประตูทีมเยือนไม่พลาดแม้จะรับกระฉอกจังหวะแรกแต่ก็ยังตามมาตะครุบเอาไว้ได้ทัน
   
   และแล้วในนาทีที่ 67 ปากน้ำโพ NSRU เอฟซี ก็ออกนำไปก่อนจนได้จากจังหวะที่ ธนวัตร ปานช้าง บรรจงเปิดจากกาบขวาเข้าไปในกรอบเขตโทษแล้วเป็น จูเลียส บริดจ์ ที่ขึ้นโขกเล่นทางเข้าไปที่เสาสองอย่างสวยงามเจ้าบ้านออกนำก่อน 1-0 หลังจากนั้นเป็นทีมเยือนที่พยายามเปิดเกมบุกอย่างหนักหวังทวงประตูคืนให้ได้
   
   นาทีที่ 80 ทีมเยือนน่าตีเสมออย่างสุด ๆ เช่นกัน จากจังหวะเตะมุมทางฝั่งขวาของ สุทธินันท์ นนทรี เปิดไปที่เสาสองเป็น สมลักษณ์ รัศมี ที่วิ่งเข้าโขกลงพื้นแต่ ร่งโรจน์ จันทร์อุดม ยังไวเซฟเอาไว้ได้ด้วยเท้าอย่างหวุดหวิด และในช่วงต่อเวลาทีมเยือนก็ต้องมาเหลือ 10 คนเมื่อ ศิตธิไชย คุ้มญาติ ไปทำฟาวล์ ศิโรดม สิงห์ทิพย์พันธุ์ อย่างน่าเกลียดผู้ตัดสินควักใบแดงไล่ออกจากสนามไปทันทีหลังจากนั้นก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นจบเกมส์ ปากน้ำโพ NSRU เอฟซี เปิดบ้านเฉือนเอาชนะ พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี ไปได้สำเร็จ 1-0
   
   รายชื่อนักเตะทั้งสองทีม
   ปากน้ำโพ NSRU เอฟซี

   ร่งโรจน์ จันทร์อุดม(GK),ธนาศักดิ์ ภู่โพธิ์,พรเทพ จันทร์ไข่,ธนวัตร ปานช้าง,ณัฐกร พลายนุ่ม,จักรพันธ์ เป้าศาสตร์(เสนาะ โล่งสว่าง น.62),วัฒนา พลายนุ่ม,ไกรสร ศิลาคำ(ศิโรดม สิงห์ทิพย์พันธุ์ น.74),ดิโปโก้ เออร์เนส,จูเลียส บริดจ์(เพิ่มทรัพย์ โตเขียว น.85),ซาง ชุน วอน
   
   พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี
   ประภาส กอบแก้ว(GK),อัครเดช สถานทุ่ง,สุรพงษ์ ทองบัว(วีรยุทธ ขุนโต น.80),ศิตธิไชย คุ้มญาติ(ใบแดง น.90),วุฒิกร พลลม(จอร์จ ยามัว น.70),สุทธิ ทองเครือมา(c),เบ็ค ซู ฮุน,สมลักษณ์ รัศมี,สุทธินันท์ นนทรี,อิบราฮิม คูลิบาลี่,พัฒ ทองเพ็ญกุล(อรรถพล ถมมา น.46)

http://www.smmonline.net/news/65871-


คมNSRU

 • มังกรทองปากน้ำโพ
 • Administrator
 • พญามังกรทอง
 • *****
 • กระทู้: 9796
 • คะแนนความรัก 14
 • ปากน้ำโพ NSRU FC
  • http://www.nsrufc.com/
อยุธยาหวิดเจ๊งไล่เจ๊าระยองยูฯ1-1รอบชปล.
07/10/2012 22:16:13

       
         ศึกลูกหนังเอไอเอส ลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 รอบแชมเปี้ยนส์ ลีก สาย เอ นัดแรก มันส์หยด "นักรบกรุงศรี" อยุธยา เอฟซี ทีมเต็งหวิดเจ๊งคาบ้าน หลังโดน "ช้างศึกคะนอง" ระยอง ยูไนเต็ด บุกมานำได้ก่อน แต่สุดท้ายเจ้าถิ่นฮึดไล่ตามเจ๊าจนได้ 1-1 ในช่วงทดเวลานาทีสุดท้าย เมื่อวันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมา


         การแข่งขันฟุตบอลเอไอเอส ลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 รอบแชมเปี้ยนส์ ลีก กลุ่ม เอ นัดแรก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม 2555

   
อยุธยา เอฟซี 1 - 1 ระยอง ยูไนเต็ด

 
         ที่สนาม อบจ.อยุธยา เป็นการการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอส ลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 รอบแชมเปี้ยนส์ ลีก กลุ่ม เอ นัดแรก ระหว่างเจ้าบ้าน "นักรบกรุงศรี" อยุธยา เอฟซี เปิดบ้านพบกับ "ช้างศึกคะนอง" ระยอง ยูไนเต็ด ผลงานนัดก่อนหน้าของทั้งสองทีม อยุธยา เอฟซี ลงเล่นในศึกมูลนิธิไทยคม เอฟเอคัพ โดยการเปิดบ้านแพ้ให้กับ บางกอกกล๊าส เอฟซี 1-2 ส่วน ระยอง ยูไนเต็ด ลงเล่นในลีกนัดสุดท้ายเสมอ อาร์แบค-บีอีซี เทโรฯ 1-1

 
         เปิดฉากเริ่มครึ่งแรกนาทีที่ 3 ทีมเยือนได้ลุ้นเล็กๆ จากฟรีคิกระยะประมาณ 25 หลา เป็น สุรพงษ์ ธรรมวงศา ปั่นด้วยซ้ายบอลเหินข้ามคานออกหลังไปอย่างน่าเสียดาย

 
         นาทีที่ 14 เจ้าถิ่น อยุธยา เอฟซี ได้ลุ้นบ้างจากฟรีคิกระยะประมาณ 25 หลา ทางกรอบเขตโทษฝั่งขวา เป็น ชมพู แสงโพธิ์ ปั่นด้วยซ้ายบอลพุ่งเข้ามือผู้รักษาประตูรับสบาย

 
         นาทีที่ 28 เป็นจังหวะที่เจ้าถิ่นน่าจะได้ประตูขึ้นนำจากฟรีคิกระยะประมาณ 25 หลา เป็น ชมพู แสงโพธิ์ คนเดิมที่รับหน้าที่ปั่นด้วยซ้ายบอลพุ่งชนเสาอย่างน่าเสียดาย

 
         นาทีที่ 30 เป็นเจ้าถิ่นที่ได้ลุ้นอย่างต่อเนื่อง จากจังหวะฟรีคิกระยะประมาณ 30 หลา โจเซ่ อันโตนิโอ ออเด้น เปิดบอลไปหน้าประตู เป็น จัสติน เฮิร์ฟ พุ่งเข้าโหม่งจ่อๆ หน้าประตูข้ามคานเหลือเชื่อ

 
         ช่วงเวลาที่เหลือเป็นเจ้าถิ่นที่โหมบุกอย่างหนัก แต่ดูเหมือนในครึ่งแรกการทำเกมบุกของเจ้าถิ่นยังขาดๆ เกิดๆ บวกกับแนวรุกที่ไม่เฉียบคมเพียงพอ ทำให้จบครึ่งแรกทั้งสองทีมเสมอกันไป 0-0

 
         กลับมาเริ่มเกมกันต่อในช่วงครึ่งเวลาหลัง และนาทีที่ 49 เจ้าถิ่นได้ลุ้นทันทีจากจังหวะที่ กาฟ้า ดูโร่ซินมี่ เปิดบอลจากริมเส้นฝั่งซ้ายให้ คิม คิซู จับบอลก่อนซัดติดบล็อกกองหลังบอลไหลมาเข้าทาง โจเซ่ อันโตนิโอ ออเด้น ได้ซัดในกรอบเขตโทษบอลผ่านหน้าปากประตูอย่างน่าเสียดาย

 
         นาทีที่ 52 เจ้าถิ่นได้ลุ้นอีกครั้งจากลูกเตะมุม คัมภีร์ ปิ่นฑะกูล เปิดบอลมาหน้าประตูเป็น จัสติน เฮิร์ฟ หวดตูมเดียวด้วยขวาแบบไม่จับบอลออกข้างนิดเดียว

 
         นาทีที่ 57 เจ้าถิ่นได้ลุ้นอย่างต่อเนื่อง จากจังหวะที่ คิม คิซู ลากบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษซัดจังหวะแรกประตูปัดมาเข้าทาง กาฟ้า ดูโร่ซินมี่ ซ้ำดาบสองเข้ามือผู้รักษาประตู

 
         นาทีที่ 73 ยังเป็นเจ้าถิ่นที่ได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ คัมภีร์ ปิ่นฑะกูล เปิดบอลจากริมเส้นฝั่งซ้ายให้ ชมพู แรงโพธิ์ ซัดด้วยซ้ายระยะประมาณ 20 หลา เข้ามือผู้รักษาประตู

 
         นาทีที่ 86 เจ้าถิ่นน่าจะได้ประตูนำอย่างยิ่งจากลูกเตะมุม คัมภีร์ ปิ่นฑะกูล เปิดบอลไปหน้าประตู ณัฐภัทร สมศรี ขึ้นโหม่ง บอลทำท่าจะเข้าอยู่แล้วแต่เป็นทาง ณรกร คุระนันท์ ผู้เล่น ระยอง ยูไนเต็ด สกัดบอลออกมาได้จากบนเส้น

 
         นาทีที่ 89 กลับเป็นทีมเยือนที่โดนบุกอยู่ตลอดทั้งเกมมาได้ประตูนำ จากจังหวะลากบอลไปทางริมเส้นฝั่งซ้ายของ สุไลมาน คูลิบาลี่ ก่อนเจ้าตัวจะซัดเข้าไปไม่เหลือ ทีมเยือนพลิกออกนำ 0-1

 
         เกมทำท่าว่าจะจบที่สกอร์นี้แต่แล้วนาทีที่ 95 เจ้าถิ่นก็ตามตีเสมอได้สำเร็จจากจังหวะที่ กาฟ้า ดูโร่ซินมี่ เปิดบอลไปหน้าประตู ผู้รักษาประตูทีมเยือนรับบอลพลาดบอลไหลมาเข้าทาง ณัฐภัทร สมศรี ซัดตูมเดียวไม่เหลือ เจ้าบ้านตีเสมอ 1-1 และช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมทำอะไรเพิ่มไม่ได้จบเกมเสมอกันไป 1-1

 
         วาทะโค้ช
 
         ธงชัย สุขโกกี กุนซืออยุธยา เอฟซี : เป็นเกมที่เราเล่นได้ไม่ไหลเลื่อนเหมือนที่เราเคยทำได้ เกมรุกค่อนข้างมีปัญหา ถือว่าตอนนี้ทุกทีมในกลุ่ม เอ ยังมีโอกาส
 
         เจตนิพัฒน์ รชตเฉลิมโรจน์ กุนซือระยอง ยูไนเต็ด : การเสมอในนัดนี้ถือเป็นเรื่องที่น่าพอใจรูปเกมน่าพอใจได้ 1 แต้มน่าพอใจครับ

 
         รายชื่อผู้เล่นของทั้งสองทีม
 
         อยุธยา เอฟซี: ธีรพงศ์ พุทธสุขา 7, อุดร พิมพ์ภาค 7, จัสติน เฮิร์ฟ 7, โจเซ่ อันโตนิโอ ออเด้น 6, ณัฐภัทร สมศรี 7.5, ชมพู แสงโพธิ์ 7, อุทัย ผิวเงิน 7, คิม คิซู 7, ยุทธิชัย เหลี่ยมไกร 6.5, คัมภีร์ ปิ่นฑะกูล 7, กาฟ้า ดูโร่ซินมี่ 7
 
         ระยอง ยูไนเต็ด : ณัฐพร ไทยาพงษ์สกุล 6.5, ดุสิต ชุ่มชัยรัตน์ 7, ศักรินทร์ ภู่สามสาย 7, ณรกร คุระนันท์ 7, จิราวุฒิ สารนัน 7, สุรพงษ์ ธรรมวงศา 6.5, กิตติราช เสนาะ 6, ปองเทพ มุลาลี 7, ไตรรงค์ แก่นจันทร์ 7, อากิติกป้า เอริก 6.5, ยูซูเกะ ซาโตะ 6.5

         แมน ออฟ เดอะ แมตท์ : ณัฐภัทร สมศรี นักเตะของสโมสรอยุธยา เอฟซี

http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/121007_335.html


คมNSRU

 • มังกรทองปากน้ำโพ
 • Administrator
 • พญามังกรทอง
 • *****
 • กระทู้: 9796
 • คะแนนความรัก 14
 • ปากน้ำโพ NSRU FC
  • http://www.nsrufc.com/
คอลัมน์ : คอลัมน์ลีกไทย โดย.. ทีมงานฟุตบอลสยาม
เปิดตัวขุนพล อยุธยา เอฟซี ชุดลุย ชปล. 2012
07/10/2012 11:59:33 น.
   


กลายเป็นที่น่าจับตามองอย่างยิ่งสำหรับเบอร์หนึ่งเต็งแชมป์ รอบ ชปล. ฤดูกาล 2012 ที่ใกล้ระเบิดศึกอีกไม่กี่อึดใจนี้ เจ้าของฉายา ''นักรบกรุงศรี'' อยุธยา เอฟซี ยอดแชมป์แห่งเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนภาคกลางและตะวันออก กลายเป็นที่น่าจับตามองอย่างยิ่งสำหรับ เบอร์หนึ่งเต็งแชมป์ รอบ ชปล. ฤดูกาล 2012 ที่ใกล้ระเบิดศึกอีกไม่กี่อึดใจนี้ และก็ถึงเวลายลโฉมขุมกำลังของทีมชุดนี้กันว่าใครเป็นใครกันบ้าง...

ผู้บริหารอดิศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล
ตำแหน่ง ประธานสโมสร
-------------------------------------------------------------
ชาตรี อยู่ประเสริฐ
ตำแหน่ง รองประธานสโมสร
-------------------------------------------------------------


ผู้ฝึกสอน
ส.จ.ยุทธนา ก้อนทอง
ตำแหน่ง ผู้จัดการทีม
-------------------------------------------------------------ธงชัย สุขโกกี
ตำแหน่ง หัวหน้าผู้ฝึกสอน
-------------------------------------------------------------
สันติ ทรงเต๊ะ
ตำแหน่ง ผู้ฝึกสอน
-------------------------------------------------------------
นักรบ สีเทา
ตำแหน่ง นักกายภาพบำบัด
-------------------------------------------------------------


รายชื่อนักเตะ
อภิสิทธิ์ ด้วงช่วย
ตำแหน่ง โค้ชผู้รักษาประตู
-------------------------------------------------------------
ชื่อ : อุดร พิมพ์ภาค
เบอร์ : 2
เกิด : 7 พ.ย. 2525 อายุ : 30
น้ำหนัก / ส่วนสูง : 71/173
ตำแหน่ง : กองหลัง
ภูมิลำเนา : ยโสธร
-------------------------------------------------------------ชื่อ : กฤษดา ปิสสา
เบอร์ : 5
เกิด : 27 มิ.ย. 2530 อายุ : 25
น้ำหนัก / ส่วนสูง : 82/187
ตำแหน่ง : กองกลาง
ภูมิลำเนา : ชลบุรี
-------------------------------------------------------------
ชื่อ : อรรถสิทธิ์ รังศรีศักดิ์
เบอร์ : 6
เกิด : 3 มิ.ย. 2530 อายุ : 25
น้ำหนัก / ส่วนสูง : 70/177
ตำแหน่ง : กองกลาง
ภูมิลำเนา : กรุงเทพมหานคร
-------------------------------------------------------------
ชื่อ : ศิริชัย ลำพุทธา
เบอร์ : 9
เกิด : 9 ก.ค. 2530 อายุ :25
น้ำหนัก / ส่วนสูง : 64/177
ตำแหน่ง : กองหน้า
ภูมิลำเนา : ยโสธร
-------------------------------------------------------------
ชื่อ : อาดู กรัมฟี่
เบอร์ : 10
เกิด : 20 ธ.ค. 2531 อายุ : 24
น้ำหนัก / ส่วนสูง : 68/170
ตำแหน่ง : กองกลาง
ภูมิลำเนา : กานา
-------------------------------------------------------------
ชื่อ : อดุลย์ โนนมี
เบอร์ : 13
เกิด : 9 พ.ค. 2525 อายุ : 30
น้ำหนัก / ส่วนสูง : 75/178
ตำแหน่ง : กองหลัง
ภูมิลำเนา : อุดรธานี
-------------------------------------------------------------ชื่อ : มานิตย์ น้อยเวช
เบอร์ : 15
เกิด : 5 มี.ค. 2523 อายุ : 32
น้ำหนัก / ส่วนสูง : 72/175
ตำแหน่ง : กองหน้า
ภูมิลำเนา : สุพรรณบุรี
-------------------------------------------------------------
ชื่อ : ณรงค์เดช แสงโฉม
เบอร์ : 16
เกิด : 2 ก.ค. 2523 อายุ : 32
น้ำหนัก / ส่วนสูง : 65/174
ตำแหน่ง : กองหลัง
ภูมิลำเนา : ปทุมธานี
-------------------------------------------------------------
ชื่อ : โจเซฟ จัสติน
เบอร์ : 17
เกิด : 2 เม.ย. 2530 อายุ : 25
น้ำหนัก / ส่วนสูง : 77/187
ตำแหน่ง : กองหลัง
ภูมิลำเนา : แคเมอรูน
-------------------------------------------------------------
ชื่อ : โจเซ่ วาก้า
เบอร์ : 20
เกิด : 2 ธ.ค. 2526 อายุ : 29
น้ำหนัก / ส่วนสูง : 80/185
ตำแหน่ง : กองกลาง
ภูมิลำเนา : ชิลี
-------------------------------------------------------------
ชื่อ : วิทวัส รักแก้ว
เบอร์ : 22
เกิด : 16 ม.ค. 2525 อายุ : 30
น้ำหนัก / ส่วนสูง : 67/178
ตำแหน่ง : กองกลาง
ภูมิลำเนา : อยุธยา
-------------------------------------------------------------ชื่อ : สิทธิชัย ไตรศิลป์
เบอร์ : 23
เกิด : 19 ต.ค. 2526 อายุ : 28
น้ำหนัก / ส่วนสูง : 83/184
ตำแหน่ง : กองหลัง
ภูมิลำเนา : อยุธยา
-------------------------------------------------------------ชื่อ : ณัฐภัทร สมศรี
เบอร์ : 25
เกิด : 5 ก.พ. 2530 อายุ : 28
น้ำหนัก / ส่วนสูง : 65/175
ตำแหน่ง : กองหน้า
ภูมิลำเนา : พัทลุง
-------------------------------------------------------------
ชื่อ : ชยกร มาตรสงคราม
เบอร์ : 26
เกิด : 13 พ.ย. 2529 อายุ : 26
น้ำหนัก / ส่วนสูง : 71/175
ตำแหน่ง : กองหน้า
ภูมิลำเนา : ชัยภูมิ
-------------------------------------------------------------
ชื่อ : นวพล ทองอินทร์
เบอร์ : 29
เกิด : 29 ก.ย. 2527 อายุ : 28
น้ำหนัก / ส่วนสูง : 70/184
ตำแหน่ง : ผู้รักษาประตู
ภูมิลำเนา : สุพรรณบุรี
-------------------------------------------------------------
ชื่อ: แอ็บเวลลี่ มาริก
เบอร์ : 30
เกิด : 12 มี.ค. 2528 อายุ : 27
น้ำหนัก / ส่วนสูง : 74/178
ตำแหน่ง : กองกลาง
ภูมิลำเนา : แคเมอรูน
-------------------------------------------------------------
ชื่อ : ชมภู แสงโพธิ์
เบอร์ :31
เกิด : 15 ธ.ค. 2531 อายุ : 24
น้ำหนัก / ส่วนสูง : 73/176
ตำแหน่ง : กองหลัง
ภูมิลำเนา : ชลบุรี
-------------------------------------------------------------ชื่อ : อุทัย ผิวเงิน
เบอร์ : 32
เกิด : 15 ต.ค. 2526 อายุ : 29
น้ำหนัก / ส่วนสูง :78/188
ตำแหน่ง : กองหลัง
ภูมิลำเนา : อุบลราชธานี
-------------------------------------------------------------
ชื่อ : คิม คิซู
เบอร์ : 33
เกิด : 13 ธ.ค. 2530 อายุ : 25
น้ำหนัก / ส่วนสูง : 82/187
ตำแหน่ง : กองกลาง
ภูมิลำเนา : ชลบุรี
-------------------------------------------------------------
ชื่อ : สุวิมล กล้าครบ
เบอร์ : 35
เกิด : 28 ก.ค. 2530 อายุ : 25
น้ำหนัก / ส่วนสูง : 71/185
ตำแหน่ง : ผู้รักษาประตู
ภูมิลำเนา : สุรินทร์
-------------------------------------------------------------
ชื่อ : กายต์ สุภาเลิศ
เบอร์ : 36
เกิด : 6 ก.ค. 2534 อายุ : 21
น้ำหนัก / ส่วนสูง : 75/177
ตำแหน่ง : กองหลัง
ภูมิลำเนา : อยุธยา
-------------------------------------------------------------
ชื่อ : ธีรพงษ์ พุทธสุขา
เบอร์ : 37
เกิด : 11 ก.พ. 2530 อายุ : 25
น้ำหนัก / ส่วนสูง : 78/184
ตำแหน่ง : ผู้รักษาประตู
ภูมิลำเนา : พัทลุง
-------------------------------------------------------------
ชื่อ : ยุทธิชัย เหลียมไกร
เบอร์ : 38
เกิด : 2 มิ.ย. 2530 อายุ : 25
น้ำหนัก / ส่วนสูง : 82/186
ตำแหน่ง : กองกลาง
ภูมิลำเนา : สุราษฎร์ธานี
-------------------------------------------------------------
ชื่อ : คัมภีร์ ปินฑะกูล
เบอร์ : 39
เกิด : 15 ม.ค. 2522 อายุ : 33
น้ำหนัก / ส่วนสูง : 60/165
ตำแหน่ง : กองกลาง
ภูมิลำเนา : สุพรรณบุรี
-------------------------------------------------------------ชื่อ : กาฟร่า ดูโร่ซินมี้
เบอร์ : 40
เกิด : 2 ม.ค. 2534 อายุ : 21
น้ำหนัก / ส่วนสูง : 68/180
ตำแหน่ง : กองกลาง
ภูมิลำเนา : ลากอส/ไนจีเรีย

http://www.siamsport.co.th/Column/121007_126.html


คมNSRU

 • มังกรทองปากน้ำโพ
 • Administrator
 • พญามังกรทอง
 • *****
 • กระทู้: 9796
 • คะแนนความรัก 14
 • ปากน้ำโพ NSRU FC
  • http://www.nsrufc.com/

คอลัมน์ : คอลัมน์ลีกไทย โดย.. หัวหอก
'ปืนใหญ่ลังกาสุกะ' vs 'กระรอกขาวจ้าวสนาม' เปิดหัว ชปล. เกมแรกลงเอยด้วยผลเสมอ
09/10/2012 12:18:29 น.    ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับการแข่งขันฟุตบอลในศึกเอไอเอสลีก ดิวิชั่น 2 รอบแชมปี้ยนส์ ลีก เกมเปิดหัว โดยเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมานั้นเป็นการลงสนามพบกันในสาย เอ


        โดยเป็นการโคจรมาพบกันระหว่าง ''ปืนใหญ่ลังกาสุกะ'' ปัตตานี เอฟซี ที่ผ่านเข้ารอบมาด้วยตั๋วใบสุดท้ายที่กว่าจะได้มาต้องแย่งชิงกันชนิดเลือดตาแทบกระเด็น กับ อาร์แบค-บีอีซี เทโรศาสน เปิดสนามเรนโบว์ สเตเดี้ยม ต้อนรับการมาเยือนของ ''กระรอกขาวจ้าวสนาม'' ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ทีมดังจากภาคอีสาน ที่ถือตั๋วผ่านเข้ารอบโดยอัตโนมัติ ในฐานะแชมป์ของโซน ซึ่งผลการแข่งขันของคู่นี้ออกมาด้วยผลเสมอ……

        โดยเกมการแข่งขันนัดนี้นอกจากจะมีแฟนบอลของเจ้าบ้านที่แห่แหนกันเข้ามาชม และเชียร์ทีมรักของตนเองกันอย่างล้นหลามแล้ว ยังมีสาวก ''กระรอกขาว'' ตัวจริงเสียงจริงที่เดินทางไกลจากดินแดนที่ราบสูงติดตามทีมเยือนมาอีกหนึ่งกลุ่มย่อยๆ ซึ่งทั้งหมดได้ช่วยกันเนรมิตให้ สังเวียน ''เรนโบว์ สเตเดี้ยม'' อยู่ในสภาะ ''สนามแตก'' อีกครั้ง

        นอกจากนั้นก็ยังมีผู้หลักผู้ใหญ่ในวงการฟุตบอลที่ให้ความสนใจเข้ามาเป็นสักขีพยานหลายต่อหลายท่าน ไม่ว่าจะเป็น ''บิ๊กน้อย'' วิมล กาญจนะ ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอสลีก ดิวิชั่น 2 รวมไปถึง วิมล นับทอง ปธ. ศูนย์ภาคใต้ และอีกหลายท่านที่มิได้ร่ายนามเอาไว้ ณ ที่แห่งนี้

        โดยขุมกำลังของ ''เดอะ แคนอน'' ในนัดนี้ขาดแบ็กขวาคนสำคัญอย่าง สะการิยา กอและ ที่มีโทษแบนเป็นชนักติดหลังในเกมที่พบกับ อาร์แบค เอฟซี ซึ่งเจ้าตัวโดนใบแดงในนัดดังกล่าว รวมไปถึง ศรัทธา เจ๊ะสู ที่สภาพร่างกายยังฟิตไม่เต็มถัง ทำให้ทั้งคู่ชวดลงสนามช่วยทีม แต่อย่างไรก็ยังมี สมาแอ สามะ กัปตันทีม ลงประจำการคุมทัพเช่นเคย

        ส่วนทางฝั่งทีมเยือน ''กระรอกขาวจ้าวสนาม'' นั้น ขนขุมกำลังมาแบบจัดเต็ม โดยมีผู้เล่นตัวหลักๆอย่าง ธงไชย รัตน์ชัย, ธีรพงศ์ ดีหามแห บัญชาการ

        ในขณะที่เกมในสนามท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมา ทั้งสองทีมเปิดฉากบุกเข้าใส่กันทันที และต่างฝ่ายต่างมีโอกาสลุ้นทำประตูด้วยกันทั้งคู่ ซึ่งในนาทีที่ 11 ประตูแรกก็เกิดขึ้นจนได้ โดยเป็น ไซบูดิน ดาโอะ ที่จัดการใส่ชื่อตัวเองบนสกอร์บอร์ด ทำให้สาวก ''ปืนใหญ่ลังกาสุกะ'' ได้เฮกันสนั่นหวั่นไหว และจบครึ่งเวลาแรกไปด้วยสกอร์นี้

        กลับมาว่ากันต่อในครึ่งเวลาหลัง ซึ่งชัยชนะทำท่าว่าจะตกเป็นของเจ้าบ้านอยู่แล้ว แต่ในนาทีที่ 85 ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ทีมเยือนก็มาตามตีเสมอสำเร็จจนได้ จากจังหวะที่กองหลังเจ้าบ้านเช็กล้ำหน้าพลาด ปิยะพงษ์ บุตรเจริญ ตัวสำรอง หลุดเขาไปยิงจังหวะแรกติด นินูรุดดิน นิเดร์หะ ปัดมาเข้าทาง โนแลนด์ เมอร์เร่ จัดการซัดเต็มตีนเตี่ยเข้าไปไม่พลาด สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1

        และส่งผลให้เกมแรกในการประเดิมรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก จบลงไปด้วยผลเสมอ แบ่งกันไปทีมละแต้ม แต่อย่างไรก็ตามยังคงเหลือเกมการแข่งขันให้ทั้งคู่อีกหลายนัดเพื่อโควตา 4 ทีมสู่เวที ''ยามาฮ่า ลีก วัน''

http://www.siamsport.co.th/Column/121009_156.html


คมNSRU

 • มังกรทองปากน้ำโพ
 • Administrator
 • พญามังกรทอง
 • *****
 • กระทู้: 9796
 • คะแนนความรัก 14
 • ปากน้ำโพ NSRU FC
  • http://www.nsrufc.com/
ทางเข้าสนามร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด
สถานที่พัก กิน-เที่ยว แถวๆนั้นนะครับ
http://www.roiet.go.th/visit101/

โซนทีมเยือน
สนามกีฬากลาง จ.ร้อยเอ็ด


คมNSRU

 • มังกรทองปากน้ำโพ
 • Administrator
 • พญามังกรทอง
 • *****
 • กระทู้: 9796
 • คะแนนความรัก 14
 • ปากน้ำโพ NSRU FC
  • http://www.nsrufc.com/
ระยองยูไนเต็ดเพิ่มไฟอีก5พันวัตต์รับชปล.
11/10/2012 20:02:13

       
         ระยอง ยูไนเต็ด เตรียมเพิมไฟสนามเพิ่มอีก 5 พันวัตต์ เพื่อรองรับการแข่งขันในรอบแชมเปี้ยนส์ ลีกคาดน่าจะเสร็จทันก่อนเกมพบ พิษณุโลก เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 14 ต.ค. นี้ ด้าน "นักรบกรุงศรี" อยุธยา เอฟซี มั่นใจเกมเยือน ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด มีคแนนกลับบ้าน


         ความเคลื่อนไหวทีม ระยอง ยูไนเต็ด สโมสรใน ศึก เอไอเอส ลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 รอบแชมเปี้ยนส์ ลีก หลังจากจบการแข่งขันเกมแรกบุกไปเสมอ อยุธยา เอฟซี 1-1
 
         ล่าสุดทางสโมสร ระยอง ยูไนเต็ด เตรียมที่จะเพิ่มไฟสนามเทศบาลเมืองแกลงรังเหย้าของทีมเพิ่มอีก 5 พันวัตต์ เพื่อรองรับการแข่งขันในรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก โดยคาดว่าจะเสร็จทันในเกมที่จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ พิษณุโลก เอฟซี วันอาทิตย์ที่ 14 ต.ค. นี้
 
         เรื่องดังกล่าวได้รับการเผยจาก "เสี่ยจิ๊บ"  รัตนะ สุขสวัสดิ์ ผช.ผชก.ระยอง ยูไนเต็ด ว่า "ตอนนี้เรากำลังเร่งปรับปรุงไฟในสนาม โดยการเพิ่มขึ้นอีก 5 พันวัตต์ การเพิ่มในครั้งนี้ก็เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อการแข่งขันในรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก คาดว่าจะเสร็จทันนัดที่เปิดบ้านรับ พิษณุโลก เอฟซี แน่นอนครับ"

   
อยุธยา ชี้เยือน ร้อยเอ็ด ต้องมีแต้ม

 
         หลังจากที่ทีม อยุธยา เอฟซี ทำได้แค่เปิดบ้านไล่ตีเสมอ ระยองยูไนเต็ด 1-1 ในเกมรอบแชมเปี้ยนส์ ลีกนัดแรกแต่ให้ทางด้าน "โค้ชธง" ธงชัย สุขโกกี ยังกล่าวว่าไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใดและไม่ได้ส่งผลกระทบต่อความมั่นใจของทีมเลย  พร้อมชี้เป้าหมายเกมนัดหน้าต้องบุกไปแบ่งแต้มกับร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ให้ได้เป็นอย่างน้อย
 
         โดย "โค้ชธง" กล่าวว่า "ผลเสมอนัดแรกไม่ได้มีส่วนผลกระทบต่อความมั่นใจของทีมเลย ทุกคนยังคงแฮปปี้ดี เรากลับมองไปที่นัดเยือน ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ในแมตช์หน้ามากกว่า เราคงไม่หวังถึง 3 แต้มเพราะร้อยเอ็ดเองเขาเป็นแชมป์ของโซนอีสานแต่อย่างน้อยเราต้องมี 1 แต้มให้ได้ ผมคิดว่า 3 นัดเก็บได้สัก 5 แต้มก็ไม่ได้น่าเกลียดอะไร"
 
         โดยขณะนี้ อยุธยา เอฟซี มี 1 แต้มจาก 1 นัด และในเกมวันอาทิตย์ที่ 14 ต.ค.นี้ อยุธยา เอฟซี จะต้องออกไปเยือน ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ตามด้วยเปิดบ้านรับการมาเยือนของ ปากน้ำโพ เอ็นเอสอาร์ยู เอฟซี ในวันเสาร์ที่
20 ต.ค. ต่อไป

   
"โค้ชธง" รับเกมที่แล้ววางแท็กติกพลาดเอง

 
         นอกจากนี้ทางด้าน "โค้ชธง" ธงชัย สุขโกกี ยังออกมายอมรับว่าสิ่งที่ทีมต้องเร่งแก้ไขคือต้องปรับเรื่องการเข้าทำให้เนียนกว่านี้หลังจากเกมที่แล้วต้นสังกัดมีโอกาสยิงกว่า 10 ครั้งแต่ได้แค่ประตูเดียวเท่านั้น พร้อมชี้ว่าเกมที่แล้วตนได้เน้นเรื่องการใช้ความสามารถเฉพาะตัวของนักเตะมากเกินไปแทนที่จะเน้นในเรื่องความเข้าใจเกม และเล่นตามแท็กติกที่วางไว้มากกว่านี้
 
         "เรามีบทเรียนจากเกมที่แล้วที่ต้องกลับมาแก้ไขกันต่อไปเช่นในเรื่องความสัมพันธ์ในจังหวะเข้าทำประตู เกมที่แล้วเรามีโอกาสยิงไม่ต่ำกว่า 10 ครั้งแต่ได้แค่ตามตีเสมอในนาทีสุดท้าย และอีกอย่างคือเกมที่แล้วเราไปเน้นการใช้ความสามารถเฉพาะตัวมากเกินไป ซึ่งเราน่าจะเน้นเรื่องการเล่นตามแท็กติกให้มากกว่านี้"

http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/121011_235.html