ผู้เขียน หัวข้อ: รวมข่าวความเคลื่อนไหวของทีมอื่นๆใน รอบ ชปล. ปี2555  (อ่าน 148101 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

คมNSRU

 • มังกรทองปากน้ำโพ
 • Administrator
 • พญามังกรทอง
 • *****
 • กระทู้: 9796
 • คะแนนความรัก 14
 • ปากน้ำโพ NSRU FC
  • http://www.nsrufc.com/
Re: รวมข่าวความเคลื่อนไหวของทีมอื่นๆใน รอบ ชปล. ปี2555
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: กันยายน 26, 2012, 12:50:53 AM »
ประสารแข้งระยองอ่วมโดนแบนตลอดชีวิต!
25/09/2012 19:16:20

        ประสาร พันธ์สำลี นักเตะ ระยอง ยูไนเต็ด โดนลงดาบสถานหนัก ฝ่ายจัดการแข่งขัน มีมติลงโทษ ห้ามเจ้าตัวยุ่งเกี่ยวกับฟุตบอลตลอดชีวิต พร้อมปรับอีก 6 หมื่นบาท ทางฝั่ง วิมล กาญจนะ กร้าว ไม่รับหนังสืออุทธรณ์เด็ดขาด กรณี ''ประสาร'' ด้าน บอร์ดระยอง ยูไนเต็ด หลังจากที่ทราบผลการลงโทษ โอด โทษรุนแรงเกินไป เตรียมยื่นอุทธรณ์ทุกกรณี ขณะที่ คู่ของ พิจิตร, พิษณุโลกที่วุ่นไม่แพ้กัน นักเตะทั้งสองทีมโดนปรับคนละ 20,000 แบนอีกคนละ 6 นัด

         จากกรณีความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในเกมการแข่งขันฟุตบอลในศึก เอไอเอสลีก ดิวิชั่น 2 โซนกรุงเทพฯและปริมณฑล คู่ระหว่าง ระยอง ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบกับ อาร์แบค บีอีซี เทโรศาสน  ในวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งในเกมการแข่งขันนัดดังกล่าวได้มีเหตุการณ์วุ่นวายเกิดขึ้นในช่วง นาทีที่ 78
 
         จากจังหวะที่ อดิเรก มณีเขียว ผู้รักษาประตูปะทะกับ ขวัญทนง พันธ์ยก แล้วเจ้าตัวระงับอารมณ์ไม่อยู่ไปสาวหมัดใส่ทางด้าน  ขวัญทนง พันธ์ยก ผู้ตัดสินชูใบแดงไล่ออกจากสนามทำให้ทีมระยอง  เหลือผู้เล่น 9 คน
 
         และจากจังหวะนี้เองที่ ประสาร พันธ์สำลี นักเตะตัวสำรอง ของ ระยอง ยูไนเต็ด ซึ่งคาดว่าไม่พอใจการทำหน้าที่ของ สุเปรม นนทะวงศ์ ผู้ตัดสินในเกมนี้ โดยปรี่เข้าไปจะเอาเรื่อง ซึ่งทางผู้ควบคุมการแข่งขันในเกมดังกล่าวได้เขียนรายงาน ฝ่ายพิจารณาโทษได้พิจารณา
 
         ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย วิมล กาญจนะ ประธานจัดการแข่งขันดิวิชั่น 2 และ อ.ปัญญา หาญลำยวง ประธานอนุกรรมการพิจารณามารยาทดิวิชั่น 2 ร่วมกันประชุมหารือจากใบรายงานผู้ตัดสินและภาพการแข่งขันกรณีนี้
 
         ซึ่งปรากฏว่าฝ่ายพิจารณาโทษ มีมติลงโทษ ระยอง ยูไนเต็ด โดยการ แบน ประสาร พันธ์สำลี โดยแบ่งเป็นความผิดหลายกระทง แบ่งเป็นเจตนาทำร้ายร่างกายผู้ตัดสิน แบน 2 ปี ปรับ 5 หมื่นบาท, ดูหมิ่นผู้ตัดสิน แบน 2 นัด ปรับ 5 พันบาท, แสดงกิริยาไม่เหมาะสมต่อหน้าสาธารณชน แบน 1 นัด ปรับ 5 พันบาท
 
         แต่ทั้งนี้การกระทำดังกล่าวของประสาร ถือเป็นการทำลายภาพลักษณ์ของวงการฟุตบอลไทย ทำให้ฝ่ายจัดการแข่งขัน มีมิติลงโทษประสารห้ามยุ่งเกี่ยวกับฟุตบอลตลอดชีวิต พร้อมปรับเงินรวมเป็นเงินทั้งสิ้น  6 หมื่นบาท
 
         ขณะที่ อดิเรก มณีเขียว ผู้รักษาประตู ระยอง ยูไนเต็ด ที่เจตนาทำร้ายนักเตะอาร์แบค ถูกตัดสินลงโทษแบน 1 นัด หัก 6 คะแนน (จากโทษใบแดง), เจตนาทำร้ายคู่ต่อสู้ แบน 6 นัด ปรับ 2 หมื่นบาท, พยายามทำร้ายผู้ตัดสิน แบน 2 นัด ปรับ 1 หมื่นบาท
 
         โดยทางด้าน วิมล กาญจนะ ในฐานะประธานฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอล เอไอเอสลีก ดิวิชั่น 2 ได้ เปิดเผยว่าสโมสรที่ถูกลงโทษมีสิทธิ์อุทธรณ์ ทว่าตราบใดที่ผมเองยังเป็นประธานจัดการแข่งขันดิวิชั่น 2 จะไม่รับหนังสืออุทธรณ์เด็ดขาด เพราะการกระทำของนักเตะระยอง ยูไนเต็ด เป็นการกระทำที่ร้ายแรง
 
         โดยเฉพาะภาพที่ออกมาสู่สาธารณชนนั้นเป็นภาพที่ทำลายภาพลักษณ์ของวงการฟุตบอลไทย แม้จะมีสิทธิ์อุทธรณ์แต่ผมยืนยันว่าบทลงโทษนี้เป็นบทลงโทษที่เด็ดขาดและจะไม่นำเรื่องนี้มาพิจารณาใหม่แน่นอน ส่วน สโมสร ระยอง ยูไนเต็ดไม่มีความผิดถึงขนาดต้องถูกโทษแบนห้ามเตะในสนามของตัวเอง เพราะกระทำครั้งนี้เป็นความผิดส่วนบุคคล อย่างไรก็ตามอยากฝากทุกสโมสรให้มีมาตรการรักษาความปลอดภัยเพื่อภาพที่ดีของวงการฟุตบอลไทยต่อไปในอนาคต

   
บอร์ดระยองโอดโทษรุนแรงเกินไป

         ขณะเดียวกันหลังจากที่ทางบอร์ดบริหารของทีม ระยอง ยูไนเต็ด ได้ทราบผลการลงโทษในครั้งนี้ของทางฝ่ายจัดการแข่งขัน ผู้สื่อข่าวได้ต่อสายตรงไปยังทางด้าน "เสี่ยจิ๊บ" รัตนะ สุขสวัสดิ์ ในฐานะผู้ช่วยผู้จัดการทีม ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมาเผยว่า
 
         "บทลงโทษที่ทางฝ่ายจัดพิจารณาออกมานั้นเรามองว่ามันค่อนข้างที่จะรุนแรงเกินไป ซึ่งในกรณีของ ประสาร พันธ์สำลี นั้นยอมรับว่ามันเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมจริง  แต่ในส่วนของ อดิเรก มณีเขียว ผู้รักษาประตูนั้นมองว่าโทษที่ออกมามันรุนแรงเกินกว่าเหตุทั้งโทษห้ามลงสนามและปรับเงิน
 
         ซึ่งอยากให้ทางฝ่ายจัดมาเห็นภาพรวมทั้งเกมในวันนั้นว่ามันเกิดอะไรขึ้นบ้าง และอยากให้พิจารณาถึงการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินด้วย แต่ถึงอย่างไรก็ตามเราจะดำเนินการ ยื่นอุทธรณ์ทุกกรณีแน่นอน"

   
แข้ง พิษณุโลก,พิจิตร โดน 20,000 แบน 6 นัด

 
         ขณะที่คู่ระหว่างพิจิตรกับพิษณุโลกที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทในระหว่างการแข่งขันฟุตบอลดิวิชั่น 2 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ฝ่ายอนุกรรมการพิจารณามารยาท มีมติลงโทษนักเตะพิจิตรประกอบไปด้วย สถาพร ศรีอ่อน,อำนาจ รักประเสริฐ,ซาโก้ เซย์ดู,วันชัย สุวรรณอินทร์ แบนคนละ 6 นัดปรับคนละ 2 หมื่นบาท นอกจากนั้นยังปรับพิจิตร 5 พันบาทกรณีแฟนบอลขว้างปาสิ่งของลงสนาม
 
         ส่วนนักเตะพิษณุโลกประกอบไปด้วย ไพศาล แสงอรุณ, สราวุฒิ อิ่มอรชร, ศรวุฒิ คำศรี แบนคนละ 6 นัดปรับคนละ 2 หมื่นบาท นอกจากนั้นยังปรับพิษณุโลก 5 พันบาทกรณีแฟนบอลขว้างปาสิ่งของลงสนาม

   
พิษณุโลก เตรียมยื่นอุทธรณ์โทษนักเตะ

 
         จากกรณีดังกล่าวที่ทางผู้เล่น พิษณุโลก เอฟซี โดนแบนพร้อมปรับเงินนั้นทางด้าน  เทเวศน์ กมลศิลป์ เฮดโค้ช พิษณุโลก เอฟซี กล่าวว่า "จากผลการลงโทษที่ออกมาดังกล่าวผมมีความคิดเห็นว่ามันเป็นโทษที่หนักเกินไป ดังนั้นจึงมีมีทางเลือกอื่นเราจะต้องยื่นอุทธรณ์อย่างแน่นอน ซึ่งมันเป็นสิทธิ์ที่ทางสโมสรสามารถทำได้ ส่วนผลหลังจากการยื่นอุทธรณ์จะเป็นอย่างไรเราพร้อมจะน้อมรับ"
 
         ในส่วนของผลกระทบต่อทีมในการขาดนักเตะทั้ง 3 คน เทเวศน์ กมลศิลป์ กล่าวว่า "แน่นอนว่าการขาดนักเตะทีเดียวถึง 3 คนย่อมส่งผลกระทบต่อทีมอย่างแน่นอน แต่จากการที่ทีมเรามีนักเตะที่สามารถเล่นทดแทนตำแหน่งกันได้ผลเสียหายที่จะเกิดขึ้นก็อาจจะไม่มากนัก ซึ่งตัวผมเองก็ได้เตรียมการแก้ไขไว้แล้ว"

http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/120925_242.html


คมNSRU

 • มังกรทองปากน้ำโพ
 • Administrator
 • พญามังกรทอง
 • *****
 • กระทู้: 9796
 • คะแนนความรัก 14
 • ปากน้ำโพ NSRU FC
  • http://www.nsrufc.com/
Re: รวมข่าวความเคลื่อนไหวของทีมอื่นๆใน รอบ ชปล. ปี2555
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: กันยายน 26, 2012, 12:53:02 AM »
สงขลาคอนเฟิร์มสังเวียนแข้งพร้อมรับเพลย์ออฟ
       
         สงขลา คอนเฟิร์ม สังเวียนดวลแข้งของเกมดิวิชั่น 2 รอบเพลย์ออฟ คู่ระหว่าง "ปืนใหญ่ลังกาสุกะ" ปัตตานี เอฟซี จากโซนภาคใต้ พบ "สิงโตน้ำเงินทอง" อาร์แบค-บีอีซี เทโรศาสน จากโซนกรุงเทพฯและปริมณฑล วันที่ 26 ก.ย.นี้ พร้อมแล้ว ด้าน "พะยูนพิฆาต" ตรัง เอฟซี แชมป์แดนใต้ไปกันใหญ่ได้บริษัทระดับโลก สปอร์ตฟอร์ม มาดูแลสิทธิประโยชน์ให้กับทีม แย้มปีหน้าอาจได้เห็นแข้งจากแดนมะกะโรนีมาวาดดลวดลาย

         ความพร้อมของเกมดิวิชั่น 2 รอบเพลย์ออฟ คู่ระหว่าง ปัตตานี เอฟซี อันดับ 2 จากโซนภาคใต้ ที่จะพบกับ อาร์แบค-บีอีซี เทโรศาสน อันดับ 3 จากโซนกรุงเทพฯและปริมณฑล ในวันที่ 26 ก.ย. นี้ ที่สนามติณสูลานนท์ จ.สงขลา หลังจากทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันได้เดินทางไปตรวจความพร้อมของสนามมาก่อนหน้านี้ และได้สั่งให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเตรียมจัดสถานที่แล้ว
 
         ล่าสุด นายอาคม นคราวงค์ ผอ.ศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทย จ.สงขลา ออกมายืนยันว่าตนและชาวสงขลารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดเกมรอบเพลย์ออฟครั้งนี้ ซึ่งในขณะนี้เรื่องของสถานที่ก็พร้อมเกือบทุกด้าน มาตรฐานเทียบเท่าการจัดการแข่งขันของ AFC เลยทีเดียว และมีสนามหญ้าที่ค่อนข้างสมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์
 
         ทั้งนี้ตนมั่นใจว่าอาจจะมีแฟนบอลเข้ามาชมเกมกันเป็นอย่างมาก อีกทั้งสนามติณสูลานนท์ไม่เคยใช้ในเกมการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาค ทำให้แฟนบอลในท้องถิ่นมีกระแสตื่นตัวให้ความสนใจการแข่งขันฟุตบอลคู่นี้อย่างต่อเนื่อง
 
         ส่วนทีมที่ชนะในนัดนี้จะไม่มีการมอบถ้วยรางวัลแต่อย่างใด ซึ่งทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันได้เรียนเชิญผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาเป็นประธานมอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีให้กับทีมที่ชนะในนัดดังกล่าว

     
หาดใหญ่ยกเครื่องสู้ใหม่

 
         หาดใหญ่ เอฟซี จากแดนใต้ที่ผลงานในฤดูกาลนี้ไม่เข้าเป้าอย่างที่ควรจะเป็น ก็เตรียมนำข้อบกพร่องมาปรับใช้เพื่อยกระดับทีมใหม่แล้ว ซึ่ง ธีระพงษ์ สุขไพศาล ผจก.ทีมกล่าวถึงการปรับทีมว่า จากปีที่ผ่านมาถือว่าเรายังขาดประสบการณ์ และจากการผิดพลาดหลายจุดทำให้ทีมไม่เป็นไปตามเป้า
 
         ในการนี้จึงจะขอสู้ใหม่ด้วยการบปรับทีมทั้งระบบ ลำดับแรกคือการหาผู้สนับสนุนเข้ามาช่วยกันมากขึ้น เพราะถ้ามีเงินทุนที่มากพอก็มั่นใจว่าทีมจะแกร่งพอที่จะสู้กับทีมในโซนภาคใต้ได้อย่างสนุก

     
ตรังพร้อมเปิดตัวสปอร์ตฟอร์ม

 
         ตรัง เอฟซี เตรียมเปิดตัว บ.สปอร์ตฟอร์ม จากประเทศอิตาลี ในการเข้ามาดูแลระบบการจัดการ และการบริหารทีมเพิ่มเติม ในวันที่ 26 ก.ย.นี้ ที่โรงแรมธรรมรินทร์ จ.ตรัง เวลา 17.00 น. โดยเรื่องนี้เปิดเผยจาก "โปรเหลือ" พิทักษ์พงศ์ ชัยคช ผู้จัดการทีมตรัง เอฟซี ว่า
 
         ทางตัวแทนของสปอร์ตฟอร์มจะเข้ามาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในการเข้ามาดูแลสโมสรในเรื่องของการดูแลการจัดการภายในสโมสร และเรื่องของกาารดึงสปอนเซอร์จากต่างประเทศเข้ามาช่วยหนุนเพิ่มเติม ซึ่งเรื่องนี้ที่ผ่านมา ตรัง เอฟซี ค่อนข้างจะด้อยในด้านนี้
 
         ซึ่งการเข้ามาของสปอร์ตฟอร์มก็จะช่วยการบริหารเป็นระบบสากลมากขึ้น ซึ่งก็จะแยกเป็นสัดส่วน ทีมก็ดูแลทีม และฝ่ายบริหารก็ดูแลในเรื่องของการบริหาร เพื่อที่จะผลักดันให้ตรัง เอฟซี ก้าวไปข้างหน้าได้อย่างมั่นคง

     
แย้มอาจได้แข้งมะกะโรนีเสริมเข้าทีม

 
         นอกจากนี้ทางด้าน "โปรเหลือ" ผู้จัดการทีมตรัง เอฟซี ยังกล่าวเพิ่มเติมถึงกาารเข้ามาของ สปอร์ตฟอร์มว่า จะมีแต่เรื่องที่ดีเข้ามาในสโมสร เนื่องจากสปอร์ตฟอร์มเองก็เป็นเอเยนต์ของฟีฟ่า และมีนักเตะดังๆ หลายรายอยู่ในการดูแล ในอนาคตอาจมีการนำเข้านักเตะจากอิตาลีหรือนักเตะดังๆ จากทั่วโลก เข้ามาสู่ตรัง เอฟซี
 
         ยกตัวอย่างอย่างครั้งล่าสุดที่มีการติดต่อ เดล ปิเอโร่ มาให้กับทางเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่เป็นข่าวครึกโครมในช่วงที่ผ่านมา ผู้จัดการทีมแชมป์เอไอเอสลีกภาคใต้ปีล่าสุดกล่าวปิดท้าย

     
ปรับสนามตรังรับชปล.ร่วมแสน

 
         พร้อมกันนี้ "โปรเหลือ" พิทักษ์พงศ์ ชัยคช ผู้จัดการทีมตรัง เอฟซี ยังกล่าวเพิ่มเติมถึงการเตรียมความพร้อมในรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ของตรัง เอฟซี ว่า ได้มีการปรับปรุงสนามใหม่ ทั้งการลงทราย และเพิ่มหญ้า ปรับหน้าสนามให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ โดยหมดค่าใช้จ่ายไปร่วมแสนบาท เพื่อเตรียมรอรับเกมแชมเปี้ยนส์ ลีก ที่กำลังจะมาถึง

http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/120925_249.html


คมNSRU

 • มังกรทองปากน้ำโพ
 • Administrator
 • พญามังกรทอง
 • *****
 • กระทู้: 9796
 • คะแนนความรัก 14
 • ปากน้ำโพ NSRU FC
  • http://www.nsrufc.com/
Re: รวมข่าวความเคลื่อนไหวของทีมอื่นๆใน รอบ ชปล. ปี2555
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: กันยายน 26, 2012, 12:53:56 AM »
ศรีสะเกษเลื่อนฉลองใหญ่ชี้ขอเตรียมตัวบู๊ชปล.ก่อน
25/09/2012 19:51:31

       
         "ลำดวนเพลิง" ศรีสะเกษ ยูไนเต็ด เลื่อนงานฉลองออกไปก่อนเพื่อพุ่งเป้าให้นักเตะมีสมาธิกับการฝึกซ้อมและเตรียมตัวในรอบ ชปล. ฝั่ง "ลูกพญานาค" หนองคาย เอฟที ร่างแนวคิดเตรียมบริหารทีมใหม่เน้นนำรูปแบบธุรกิจมาปรับใช้ ส่วน "กระเรียนผยอง" มาแชร์ ชัยภูมิ เอฟซี ยันไม่มีแผนผ่าทีมใหม่เน้นแข้งเก่าลุยต่อปีหน้า


         "ลำดวนเพลิง" ศรีสะเกษ ยูไนเต็ด หลังจากที่ทางผู้บริหารได้ออกมาประกาศเตรียมจัดเลี้ยงและจัดมินิคอนเสิร์ตหากทีมทำผลงานผ่านเข้าไปเล่นในรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ตามเป้าได้ ล่าสุดบอร์ดบริหารทีมได้ออกมาประกาศขอเลื่อนงานฉลองออกไปก่อนเพื่อให้ลูกทีมพุ่งสมาธิไปกับเกมในรอบชปล. ก่อน โดยทาง "เสี่ยเป้" วราวุธ ลิขิตสุวรรณ ผจก.ทีมศรีสะเกษ ยูไนเต็ด ออกมาเผยว่า
 
         "หลังจากที่เราทำผลงานได้ตามเป้าคือเฉือนเอาชนะทีมอำนาจ ทาวน์ ไปได้ 1-0 ตอนนี้เราจึงจำเป็นต้องเลื่อนงานฉลองตามที่เคยออกมาประกาศออกไปก่อนเพื่อให้ลูกทีมมีเวลาในการเตรียมตัวและทำการฝึกซ้อมและอยากให้ทุกคนมุ่งความสนใจไปที่เกมในรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ก่อน
 
         ส่วนงานฉลองนั้นคงมีแน่นอนแต่ต้องรอให้จบในรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ก่อนไม่แน่การฉลองครั้งนั้นนอกจากเป็นการฉลองทีมเราได้ผ่านเข้าเล่นในรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก แล้ว ยังอาจจะเป็นการฉลองใหญ่ที่เราสามารถทำผลงานเลื่อนชั้นไปสู่สังเวียนแข้งยามาฮ่า ลีก วัน ก็ได้"

http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/120925_252.html


คมNSRU

 • มังกรทองปากน้ำโพ
 • Administrator
 • พญามังกรทอง
 • *****
 • กระทู้: 9796
 • คะแนนความรัก 14
 • ปากน้ำโพ NSRU FC
  • http://www.nsrufc.com/
Re: รวมข่าวความเคลื่อนไหวของทีมอื่นๆใน รอบ ชปล. ปี2555
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: กันยายน 26, 2012, 12:55:12 AM »
ปัตตานีสุดคึกพร้อมฟัดอาร์แบคเกมเพลย์ออฟตั๋วชปล.
25/09/2012 20:02:48

       
         ''ปืนใหญ่ลังกาสุกะ'' ปัตตานี เอเฟซี ทำศึกเพลย์ออฟ ด.2 ฟัด "สิงโตน้ำเงินทอง'' อาร์แบค-บีอีซี เทโรศาสน เกมนี้ปัตตานี พร้อมจัดทัพชุดใหญ่ลงสนาม เพื่อปิดเกมให้ได้ภายใน 90 นาทีให้ได้ นำทัพโดย กีน่า ไบร์ โรแลนด์, โจนาธาน อมาราชี่ และ สการียา กอแระ ขณะที่ อาร์แบค-บีอีซี เทโรฯ มั่นใจเก็บชัยชนะได้แน่พร้อมส่ง มะอูเซ็ สาและ, เดจาว่า เดเด้ แม็กซิมิน แพ็กแน่น ผนึกกำลังกับ จาตุรงค์ พิมพ์คูณ ลงล่าตาข่าย

         การแข่งขันฟุตบอลเอไอเอส ลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 รอบเพลย์ออฟ ในวันพุธที่ 26 ก.ย. มีแข่งขันกัน1คู่


         ศึกเอไอเอส ลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 รอบเพลย์ออฟ ที่จะแตะกันในวันพุธที่ 26 ก.ย. นี้  เพื่อหาทีมสุดท้ายเข้าสู่รอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ที่สนามติณสูลานนท์ จ.สงขลา เวลา 18.00 น. "ปืนใหญ่ลังกาสุกะ" ปัตตานี เอเฟซี รองแชมป์โซนใต้ แข่ง 20 นัด ชนะ 9 เสมอ 9แพ้ 2 มี 36 คะแนน พบกับ "สิงโตน้ำเงินทอง" อาร์แบค-บีอีซี เทโรศาสน ทีมที่คว้าอันดับสามของโซนกรุงเทพฯ และปริมณฑล แข่ง 34 นัด ชนะ 19 เสมอ 8 แพ้ 7 มี 65 แต้ม
 
         ด้านความพร้อมของปัตตานีที่ดูจะได้เปรียบแน่ๆ ในเรื่องเสียงเชียร์ที่สาวก "เดอะแคนนอน" จะเดินทาง 140 กม. เพื่อมาเชียร์กันแน่นสนาม ส่วนสภาพทีมถือว่าปึ้กเต็มสูบ
 
         "โค้ชบู" บูคอรี ดือเระ จัดทัพชุดใหญ่ลงสนาม เพื่อปิดเกมให้ได้ภายใน 90 นาที นินูรุดิน นิเดร์หะ โกลมือหนึ่งลงเฝ้าเสา สะมาแอ สามะ, ดิดิเย่ คูตูซี่, สการียา กอแระ ปราการหลังจอมแกร่ง แดนหน้าใช้ กีน่า ไบร์ โรแลนด์, โจนาธาน อมาราชี่ ด้วยสไตล์เกมบุกที่ดุดันบวกกับประสบการณ์ของนักเตะแล้ว "ปืนใหญ่" มั่นใจกับตั๋วใบนี้มาก
 
         ส่วนทางด้าน อาร์แบค-บีอีซี เทโรฯ ที่เป็นรองเกือบทุกด้าน ทว่า "โค้ชจิ" สมเด็จ หิตเทศ กุนซือจอมเก๋าก็มั่นใจไม่น้อยแม้ว่าเสียงเชียร์จะน้อย แต่เรื่องของความมุ่งมั่นและท้าทายเป็นสิ่งที่นักเตะกำลังกระหาย ขุมกำลังเกมนี้ ต้องเน้นใช้ความสดบดความเก๋า สุชาติ ชายใหญ่ แบ็กซ้ายประสบการณ์สูงจะช่วยคุมเกมรับให้กับทีม ธนากร สายปัญญา
 
         วสิน ทองสง, มะอูเซ็ สาและ, เดจาว่า เดเด้ แม็กซิมิน แพ็กแน่นในแดนกลาง ส่วนแนวรุกมี จาตุรงค์ พิมพ์คูณ, ศนุกรานต์ ถิ่นจอม และ ซาเลีย แอฟโฟโร่ เป็นตัวทีเด็ด แม้จะดูเป็นรองอยู่พอสมควร แต่หากเล่นแบบติดประมาทโอกาสน้ำตาตกก็มีเหมือนกัน ถือเป็นมวยถูกคู่ที่ทีมหนึ่งมีวินัยการเล่นยอดเยี่ยมกับอีกทีมที่มีเกมรุกชั้นยอด ต้องวัดกันที่ 9 นาทีเท่านั้น

http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/120925_259.html


คมNSRU

 • มังกรทองปากน้ำโพ
 • Administrator
 • พญามังกรทอง
 • *****
 • กระทู้: 9796
 • คะแนนความรัก 14
 • ปากน้ำโพ NSRU FC
  • http://www.nsrufc.com/
Re: รวมข่าวความเคลื่อนไหวของทีมอื่นๆใน รอบ ชปล. ปี2555
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: กันยายน 26, 2012, 12:57:39 AM »
บทสรุปทีมที่ได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบชปลฤดูกาล2012

สรุปทีมที่ได้ผ่านเข้ารอบชปล. ขณะนี้ได้ตัวแทนจากทั่วประเทศ 11 ทีม ที่จะไปชิงชัยเพื่อหา 4ทีมขึ้นไปเล่นดิวิชั่น1แล้ว ซึ่งนัดสุดท้าย ศรีสะเกษฯ, ตราด และ ระยอง ยูไนเต็ด เข้าวิน ส่วน ปัตตานี กับ อาร์แบคฯ ต้องไปวัดกันในรอบเพลย์ออฟ เพื่อหาทีมที่ 12 เข้ารอบสุดท้าย
           
   หลังจากที่ต่อสู้กันมา 1 ฤดูกาล ตอนนี้เราก็ได้ 11 ทีมจากทั่วประเทศ ที่ได้ผ่านเข้าสู่รอบแชมเปี้ยนส์ลีก ซึ่งสัปดาห์สุดท้ายเราได้ทีมที่ผ่านเข้ารอบเพิ่มเติมอีก 3 ทีม คือ ศรีสะเกษ ยูไนเต็ด ที่เปิดบ้านเอาชนะ อำนาจเจริญ ทาวน์ 2-1 ส่งผลให้ อุดรธานี ที่เอาชนะ มุกดาหาร ซิตี้ 3-0 ต้องอกหักพลาดเข้าสู่รอบสุดท้าย ด้านตราด เอฟซี ต้องออกเเรงเหนื่อย ก่อนคว้าตั๋วใบสุดท้ายของโซนภาคกลางฯ หลังบุกไปชนะ นครนายก เอฟซี 3-2 ส่วนโซนกรุงเทพและปริมณฑล เรียกได้ว่าต้องลุ้นกันถึงวินาทีสุดท้าย เมื่อ ระยอง ยูไนเต็ด ไล่ตามตีเสมอ อาร์แบค บีอีซี เทโรศาสน 1-1 ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ทำให้ ช้างศึกคะนอง ได้ผ่านเข้ารอบชปล.อย่างฉิวเฉียด ส่วนอาร์แบคฯ ต้องไปเพลย์ออฟกับ ปัตตานี เอฟซี เพื่อหาทีมที่ 12 เข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย
   
   สรุปทีมที่ได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบแชมเปี้ยนส์ลีก 11 ทีม (อีก 1 ทีมรอแข่งในรอบเพลย์ออฟ)
   
   ภาคเหนือ : เชียงใหม่ เอฟซี (แชมป์), ปากน้ำโพ เอ็นเอสอาร์ยู เอฟซี, พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี
   ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด (แชมป์) ศรีสะเกษ ยูไนเต็ด
   ภาคกลางและตะวันออก : อยุธยา เอฟซี (แชมป์), ระยอง เอฟซี, ตราด เอฟซี
   ภาคกรุงเทพและปริมณฑล : ไทยฮอนด้า (แชมป์),ระยอง ยูไนเต็ด
   ภาคใต้ ตรัง เอฟซี (แชมป์)
   
   ส่วนอีก 1 ทีมที่จะได้ผ่านเข้ารอบนั้น จะต้องไปวัดกันถึงนัดเพลย์ออฟ ซึ่งจะเป็นการพบกันระว่าง ทีมอันดับ 2 จากภาคใต้คือ ปัตตานี เอฟซี กับ ทีมอันดับ 3 ซึ่งมีผลงานแย่ที่สุด คือ อาร์แบค บีอีซี เทโรศาสน โดยคู่นี้จะไปเตะนัดชี้ชะตากันที่สนามติณสูลานนท์ จ.สงขลา ในวันพุธที่ 26 กันยายน เวลา18.00น.

   ส่วนการจับสลากแบ่งสายในรอบแชมเปี้ยนส์ลีก จะจัดขึ้นในวันที่ 29 กันยายน ที่จังหวัดเชียงใหม่

http://www.smmonline.net/news/64546-


คมNSRU

 • มังกรทองปากน้ำโพ
 • Administrator
 • พญามังกรทอง
 • *****
 • กระทู้: 9796
 • คะแนนความรัก 14
 • ปากน้ำโพ NSRU FC
  • http://www.nsrufc.com/
Re: รวมข่าวความเคลื่อนไหวของทีมอื่นๆใน รอบ ชปล. ปี2555
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: กันยายน 26, 2012, 09:51:32 PM »
โค้ชอ๋อยวอนแฟนบอลตราดอย่าใจร้อนเกินเหตุ
26/09/2012 19:30:12
       
         "โค้ชอ๋อย'' สุรพงษ์ กูลนรา กุนซือตราด เอฟซี ออกโรงวอนแฟนบอลเลือดร้อน หยุดก่อความวุ่ยวายเพราะจะส่งผลเสียต่อทีมได้ ขณะที่ สุวิทย์ ทุ่มโมง เปรยฤดูกาลหน้าจะไม่คุมทีมกรุงธนบุรี เอฟซี ต่อ โดยจะหันไปทำอะคาเดมี่เพื่อปั้นเด็กสู่ชุดใหญ่แทน เชื่อว่ายังมีคนที่เหมาะสมเข้ามาสานความสำเร็จต่อไปแน่
         หลังจากที่ในฤดูกาลนี้ทางฝ่ายจัดการแข่งขันเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ดูจะเอาจริงเอาจังกับการพิจารณาโทษให้เข้มข้นมากขึ้น ซึ่งทาง "โค้ชอ๋อย" สุรพงษ์ กูลนรา กุนซือมาดนิ่งของ "ช้างขาวเจ้าเกาะ" ตราด เอฟซี ทีมน้องใหม่ที่ได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบชปล.ฤดูกาลนี้ และเป็นทีมที่ถูกจับตามองอย่างมากเรื่องกองเชียร์ที่ดูจะมีอารมณ์ร่วมกับเกม
 
         มีการปาขวดน้ำลงไปในสนามระหว่างเกมจนเกือบจะเกิดความวุ่นวายหลายครั้ง ซึ่งอาจจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลเสียต่อสโมสร จึงได้แสดงความรู้สึกเป็นห่วงในเรื่องนี้อย่างมาก จึงได้ออกมาวอนให้แฟนบอลเลือดร้อนใช้เหตุผลยับบยั้งชั่งใจ
 
         "เป็นเรื่องธรรมดาที่แฟนบอลที่มีใจรักในสโมสรต้องมีอารมณ์ความรู้สึกถึงความไม่เป็นธรรม แต่ก็อย่าเอาอารมณ์มาอยู่เหนือเหตุผล ต้องอดทนเพื่อทีมของเรา แม้บางสิ่งที่เกิดขึ้นในระหว่างเกมอาจจะค้านสายตามาบ้าง แต่ในฤดูกาลนี้ทีมตราด เอฟซี ต้องเจอความกดดันมามาก แต่สุดท้ายก็ยังผ่านมาเล่นในรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก จนได้ แฟนบอลคือส่วนสำคัญของทีม จึงไม่อยากให้อารมณ์เล็กๆ น้อยๆ ทำให้ทีมต้องเสียหาย"

      http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/120926_296.html


คมNSRU

 • มังกรทองปากน้ำโพ
 • Administrator
 • พญามังกรทอง
 • *****
 • กระทู้: 9796
 • คะแนนความรัก 14
 • ปากน้ำโพ NSRU FC
  • http://www.nsrufc.com/
Re: รวมข่าวความเคลื่อนไหวของทีมอื่นๆใน รอบ ชปล. ปี2555
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: กันยายน 26, 2012, 09:53:36 PM »
ม้าลำพอซุ่มเก็บตัวสระบุรีก่อนลุยชปล.
26/09/2012 19:31:20

     
         ''ม้าลำพอง'' ระยอง เอฟซี ซุ่มเก็บตัวที่ จ.สระบุรี เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลุย ชลป. ขณะที่ ''นักรบรวงทอง'' อ่างทอง เอฟซี จัดงาน ''มีตติ้ง'' พบปะแฟนบอลภายในสนามเพื่อสานสัมพันธ์ในวันที่ 7 ต.ค. นี้


         ทัพนักเตะ "ม้าลำพอง" ระยอง เอฟซี รองแชมป์โซนภาคกลางฯ ที่คว้าสิทธิ์ตั๋วเข้าไปเล่นในรอบ ชปล. ได้เป็นสมัยที่สามต่อติดกัน หลังจากปล่อยนักเตะพักในช่วงปิดฤดูกาลเป็นเวลา 4 วัน ก่อนจะเรียกกลับมาซ้อมร่วมกันมื้อแรกในวันที่ 26 ก.ย. ที่ผ่านมา
 
         ล่าสุดทางด้าน "โค้ชโม" อภิชาติ โมสิกะ กุนซือของทีม ได้เผยว่า ทีมกำลังเตรียมไปเก็บตัวซ้อมกันภายในพื้นที่ของ บ.กัลฟ์ เพาเวอร์ เจเนอเรชั่น จำกัด หนึ่งในสปอนเซอร์รายใหญ่ของทีม ตั้งอยู่ที่ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไปเพื่อให้ทีมมีความพร้อมมากที่สุดก่อนจะลงแข่งขันทัวร์นาเมนต์นี้ในต้นเดือนหน้า
 
         สำหรับโปรแกรมการอุ่นเครื่องของระยอง เอฟซี จะเดินทางลับแข้งกับทีม นร.ไทย 18 ปี ชุดที่จะลุยศึกฟุนบอลนร.ชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศอิหร่าน ในกลางเดือน ต.ค. ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ คลอง 6 วันที่ 28 ก.ย. นี้ เวลา 16.00 น.

http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/120926_297.html


คมNSRU

 • มังกรทองปากน้ำโพ
 • Administrator
 • พญามังกรทอง
 • *****
 • กระทู้: 9796
 • คะแนนความรัก 14
 • ปากน้ำโพ NSRU FC
  • http://www.nsrufc.com/
Re: รวมข่าวความเคลื่อนไหวของทีมอื่นๆใน รอบ ชปล. ปี2555
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: กันยายน 26, 2012, 09:54:39 PM »

ตรังเปิดตัวสปอร์ตฟอร์มดันทีมสู่สากล
26/09/2012 21:26:52


        "พะยูนพิฆาต" ตรัง เอฟซี เปิดตัว บ.สปอร์ตฟอร์ม จากประเทศอิตาลี ให้เข้ามาดูแลระบบการจัดการและการบริหารทีมเพื่อพาทีม ตรัง เอฟซี ก้าวหน้าอย่างมืออาชีพ

         ความเคลื่อนไหวของทีมตรัง เอฟซี  เมื่อวันที่ 26 ก.ย. ที่ผ่านมา เวลา 17.00 น. มีกาารเปิดตัว บ.สปอร์ตฟอร์ม จากประเทศอิตาลี ในการเข้ามาดูแลระบบการจัดการและการบริหารทีม นำโดยทางด้าน วิถี สุพิทักษ์ ประธานสโมสรตรัง เอฟซี พร้อมด้วย มิสเตอร์ ฟลูบิโอ เดอ ลอเรนโซ่ ประธานกรรมการ บ.สปอร์ตฟอร์ม ร่วมกันทำสัญญาเอ็มโอยู กันอย่างเป็นทางการ
 
         โดยทางด้าน ประธานสโมสรตรัง เอฟซี เชื่อมั่นว่า การเข้ามาของสปอร์ตฟอร์ม ซึ่งเคยมีประสบการณ์ในการร่วมผลักดันทีมฟุตบอลในประเทศอิตาลีก้าวหน้าไปอย่างมืออาชีพ จะเข้าร่วมพัฒนาและวางโครงสร้างของตรัง เอฟซี ให้มีความแข็งแกร่งขึ้น โดยจะเข้ามาช่วยดูแลในเรื่องการวางแผนการทำงาน วางระบบการบริหาร และวางแผนการตลาดเพื่อที่จะพา ตรัง เอฟซี ก้าวหน้าอย่างมืออาชีพ
 
   
ดวลเกือกวัวชน ฉลองแชมป์ภาคใต้

         พร้อมกันนี้ เมื่อวันที่ 26 ก.ย. ที่ผ่านมา เวลา 18.00 น. ที่สนามกีฬากลาง จ.ตรัง มีการจัดฉลองแชมป์ เอไอเอส ลีกภูมิภาค อย่างเป็นทางการร่วมกับแฟนคลับของสโมสร โดยมีการเชิญทีมวัวชน ยูไนเต็ด ลงทีมนัดพิเศษฉลองแชมป์ พร้อมกับมีการเลี้ยงอาหารและฉลองถ้วยแชมป์อย่างเป็นทางการเพิ่มเติมอีกด้วย

http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/120926_352.html


คมNSRU

 • มังกรทองปากน้ำโพ
 • Administrator
 • พญามังกรทอง
 • *****
 • กระทู้: 9796
 • คะแนนความรัก 14
 • ปากน้ำโพ NSRU FC
  • http://www.nsrufc.com/
Re: รวมข่าวความเคลื่อนไหวของทีมอื่นๆใน รอบ ชปล. ปี2555
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: กันยายน 26, 2012, 10:54:25 PM »
ปัตตานีแม่นโทษเฉือนอาร์แบค6-5ลิ่วรอบชปล.
26/09/2012 21:38:28

       
         ''ปืนใหญ่ลังกาสุกะ'' ปัตตานี เอฟซี ผ่านเข้ารอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ได้สำเร็จ หลังสามารถเอาชนะทีม ''สิงโตน้ำเงินทอง'' อาร์แบค-บีอีซี เทโรศาสน ด้วยการดวลจุดโทษ 6-5 หลังเสมอในเวลา 90นาที 1-1 โดย ซิล่า อโฟโร่ ซัดให้ อาร์แบค-บีอีซี เทโรศาสน นำก่อน ปัตตานี เอฟซี ตามตีเสมอ น.51 จาก จีนาร์ โลแลนด์ แมตช์นี้แถมแดงฝั่งละใบ

         การแข่งขันฟุตบอลเอไอเอสลีกดิวิชั่น 2 รอบเพลย์ออฟ แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อวันที่ 26 ก.ย. ที่ผ่านมา   

ปัตตานี เอฟซี 1 - อาร์แบค-บีอีซี เทโรศาสน 1 (ปัตตานี เอฟซีชนะจุดโทษ6-5)

 
         ที่สนามติณสูลานนท์ จ.สงขลา วันที่ 26 ส.ค. 55 เวลา 18.00 น. เป็นการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอส ลีกภูมิภาค รอบเพลย์ออฟ เพื่อหาหนึ่งทีมเข้าไปสู่รอบแชมเปี้ยนส์ ลีก เป็นการพบกันระหว่างสโมสร "ปืนใหญ่ลังกาสุกะ" ปัตตานี เอฟซี ทีมจากโซนภาคใต้ ลงสนามพบกับสโมสร "สิงโตน้ำเงินทอง" อาร์แบค-บีอีซี เทโรศาสน จากโซนกรุงเทพฯ และปริมณฑล
 
         สำหรับผู้เล่นที่ลงสนามในแมตช์นี้ ทาง ปัตตานี เอฟซี ส่ง นินูรุดดีน นิเดร์หะ ลงเฝ้าเสา ตามมาด้วย สมาแอ สามะ, ฟรานซิต, อับดุลซาฟี อาแว, ซากีรีน ดีกาสม อิสมาแอล, วาแวนิ และ ศรัทธา เจ๊ะสู ลงเป็นตัวหลัก ส่วนทางด้าน อาร์แบค-บีอีซี เทโรฯ ใช้ ธนากร สายปัญญา, วศิน ทองสง, จาตุรงค์ พิมพ์คูณ, พิเชษฐ์ ศิลานันท์, พินิค ไชชนะ เป็นตัวจริงในเกมนี้
 
         เริ่มการแข่งขันในครึ่งแรก สองทีมต่างครองบอลได้อย่างสูสี น.9 อาร์แบคได้ทักทายก่อนจากลูกฟรีคิกระยะ 25 หลา ไอแซค โอเนย์ ซัดแฉลบกำแพงบอลเหินข้ามคานออกหลังไป น.10 อับดุลซาฟี อาแว ของปัตตานี รับใบเหลืองแรกของเกมหลังไปสกัด จาตุรงค์ พิมพ์คูณ น.15 ปัตตานีได้ฟรีคิกระยะ 28 หลา อับดุลซาฟี อาแว รับหน้าที่สังหารปั่นโค้งบอลตกพื้นกำลังเสียบตาข่าย แต่ทาง รัฐพล โจถาวร นายด่านอาร์แบค พุ่งตังปัดบอลออกจากเขตอันตรายได้ทัน
 
         จากนั้น อาร์แบค สามารถทำเกมรุกได้อย่างต่อเนื่อง แต่ไม่สามารถเข้าไปหาจังหวะยิงประตูได้ น.26 อาร์แบคบุกขึ้นมาได้ฟรีคิกระยะ 26 หลา จาตุรงค์ พิมพ์คูณ จัดการยิงบอลหลุดเสาแรกออกหลังไป น.31 ซิล่า อโฟโร่ ของอาร์แบค ได้จังหวะติดเครื่องกระชากบอลเข้าหน้ากรอบเขตโทษจัดการยิงเล่นทางเข้าเสาสอง
 
         แต่ทางนายด่านปัตตานีเดาทางถูกสามารถรับบอลไว้ได้ น.36 ปัตตานีบุกขึ้นมาได้อย่างน่ากลัว บอลอยู่ที่เท้า จีนาร์ โรแลนด์ จัดการเปิดจากริมเส้นฝั่งขวาหมายจะให้ฟรานซิต แต่โดนแนวรับอาร์แบคโขกตัดหน้าเคลียร์บอลทิ้งออกหลังได้ทัน
 
         น.44 อาร์แบคสามารถพังประตูขึ้นนำสำเร็จ จากจังหวะที่ วศิน ทองสง จ่ายบอลให้โอริเวร์ได้ส่งไกลระยะ 30 หลา บอลชนคานเข้าเท้า ซิล่า อโฟโร่ ซัดตูมเดียวบอลพุ่งเสียบตาข่าย ส่ง อาร์แบค ขึ้นนำ ปัตตานี 1-0  เข้าสู่ช่วงทดเจ็บ ปัตตานีพยายามล่าประตูตีเสมอแต่ไม่สามารถเจาะประตูอาร์แบคได้ หมดครึ่งแรก อาร์แบค-บีอีซี เทโรฯ นำ ปัตตานี เอฟซี 1-0
 
         เข้าสู่เกมในครึ่งเวลาหลัง น.48 ฟรานซิสของปัตตานีได้ยิงทักทายซัดบอลระยะ 25 หลา ผ่านเสาสองออกหลังไป น.50 ปัตตานีเปลี่ยนตัวเป็นคนแรก ส่ง ไซบูดิน ดาโอะ ลงไปแทน ศรัทธา เจ๊ะสู น.51 แฟนปัตตานีเฮลั่นสนามเมื่อทีมรักได้ประตูตีเสมอจากจังหวะที่ฟรานซิสจ่ายบอลให้ จีนาร์ โรแลนด์ หลุดไปยิงเผาขนระยะ 5 หลา พาปัตตานีตามตีเสมออาร์แบค 1-1
 
         น.55 จาตุรงค์ พิมพ์คูณ ของอาร์แบค ได้ซัดระยะ 20 หลา บอลแรงพุ่งไปชนเสาอย่างน่าเสียดาย น.56 ปัตตานีถอดฟรานซิสออก ส่งโจนาธานลงไปแทน น.57 ปัตตานีเกือบได้ประตูที่สอง ซากีรีน ตีกาสม เปิดบอลจากฝั่งขวาไปให้ จีนาร์ โรแลนด์ ได้วอลเลย์ระยะ 8 หลา บอลเสยคานออกไปนิดเดียว
 
         น.63 ซากีรีน ตีกาสม ของปัตตานีรับใบเหลืองจากการไปสกัด จาตุรงค์ พิมพ์คูณ น.65 สองทีมต่างเหลือผู้เล่นเพียงแค่ 10 คน จากจังหวะที่ สการียา กอและ ของปัตตานี และ สุชาติ ชายใหญ่ ต่างเข้าสกัดบอลอย่างรุนแรงและมีจังหวะแถม ผู้ตัดสินควักใบแดงไล่ทั้งสองคนออกจากสนาม
 
         น.71 อาร์แบคถอดโอริเวอร์ออก ส่งแม็กซิมลงไปแทน น.73 ซิล่า อโฟโร่ ของอาร์แบค เปิดบอลให้  จาตุรงค์ พิมพ์คูณ ได้ชาร์จ 5 หลา แต่โดนไม่เต็มเท้า โดนนายด่านปัตตานีออกมาคว้าบอลติดมือ น.77 อาร์แบคเปลี่ยนผู้เล่นรายที่สอง ส่ง ศนุกรานต์ ถิ่นจอม ไปแทนที่ของ พิเชษฐ์ คิลานันท์
 
          น.81 ดิดิเย่ร์ แข้งปัตตานีได้ใบเหลืองจากการสกัดบอลใส่ ซิล่า อโฟโร่ น.83 ปัตตานีพลาดได้ประตูจากการเปิดเตะมุมของ อับดุลซาฟี อาแว ไปเข้าหัว จีนาร์ โรแลนด์ โขกกดลงพื้นบอลกำลังเข้าประตู แต่ทางนายด่านอาร์แบคยังสามารถกระโดดปัดบอลออกหลังไปได้
 
         เข้าสู่ช่วงทดเวลาการแข่งขัน ปัตตานีได้จังหวะยิงจากการเปิดบอลของ อับดุลซาฟี อาแว ไปให้ จีนาร์ โรแลนด์ ได้โขกโดนแนวรับสกัดมาเข้าเท้ายิงอีกครั้งบอลแฉลบกองหลังอาร์แบคบอลผ่านเสาแรกนิดเดียว ทดนาทีที่ 2 ปัตตานี เปลี่ยน มูฮำหมัดอาฟี เจะโซะ ลงไปแทน อิสมาแอล วาแวนิ เวลาที่เหลือทั้งสองทีมไม่สามารถ ยิงประตูเพิ่มได้ ทำให้จบ 90 นาที ปัตตานี เอฟซี เสมอ อาร์แบค-บีอีซี เทโรฯ 1-1
 
         ต้องหาผู้ชนะด้วยการดวลลูกที่จุดโทษ ปัตตานี เอฟซี ยิงแม่นกว่าสามารถเอาชนะอาร์แบค-บีอีซี เทโรศาสน ไปได้ด้วยสกอร์รวม 6-5

 
         วาทะโค้ช
 
         บูคอรี ดือเระ กุนซือสโมสรปัตตานี เอฟซี : "เป็นสิ่งที่น่ายินดีเป็นอย่างมาก เกมนี้นักเตะทุกคนของทีมสู้ด้วยหัวใจเต็มร้อยสามารถยิงตีเสมอรวมไปถึงยิงจุดโทษพาทีมเข้ารอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ได้ และรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก จะสร้างผลงานให้เต็มที่แน่นอน"
 
         สมเด็จ หิตเทศ กุนซือสโมสรอาร์แบค-บีอีซี เทโรฯ : "ต้องยอมรับว่าเสียดายมากที่ไม่สามารถผ่านเข้ารอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ได้ เกมนี้นักเตะทุกคนทำได้ดีแล้ว สามารถผ่านมาถึงจุดนี้ ต้องขอบใจนักฟุตบอลที่เล่นอย่างเต็มที่ในเกมนี้"

 
         คะแนนความสามารถของนักเตะทั้งสองทีม
 
         ปัตตานี เอฟซี : นินูรุดดีน นิเดร์หะ 8, มูฮัมมัดบูคอรี อาแซ 7, สมาแอ สามะ 7, ฟรานซิส 6 (โจนาธาน 7), อับดุลซาฟี อาแว 7, ดิดิเย่ร์ 6, ซากีรีน ดีกาสม 6, อิสมาแอล วาแวนิ 6, สรัทธา เจ๊ะสู 5 (ไซบูดิน ดาโอะ 6), สการียา กอและ 7, จีนาร์ โรแลนด์ 8
 
         อาร์แบค-บีอีซี เทโรฯ : รัฐพล โจถาวร 7, สุชาติ ชายใหญ่ 6, ธนากร สายปัญญา 7, วศิน ทองสง 7, จาตุรงค์ พิมพ์คูณ 7, พิเชษฐ์ ศิลานันทุ์ 6 (ศนุกรานต์ ถิ่นจอม 7), พินิค ไชชนะ 7, ซิล่า อโฟโล่ 6, ไอแซก ฮอเนย์ 7, โอริเวอร์ 7 (แม็กซิม 6), ทนงศักดิ์ วงษ์ถม 7
 
         แมน ออฟ เดอะ แมตช์ : จีนาร์ โลแลนด์ แข้งตัวเก่งของ ปัตตานี เอฟซี

http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/120926_360.html


คมNSRU

 • มังกรทองปากน้ำโพ
 • Administrator
 • พญามังกรทอง
 • *****
 • กระทู้: 9796
 • คะแนนความรัก 14
 • ปากน้ำโพ NSRU FC
  • http://www.nsrufc.com/
Re: รวมข่าวความเคลื่อนไหวของทีมอื่นๆใน รอบ ชปล. ปี2555
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: กันยายน 26, 2012, 11:50:45 PM »
ศรีสะเกษฯเฮลั่นเอกชัยหายดีเร่งฟิตรอบู๊ชปลได้แน่


ศรีสะเกษ ยูไนเต็ด ยอดทีมจากโซนอีสาน ล่าสุดได้รับข่าวดี เมื่อ เอกชัย สินนอก กองหลังของทีม หายจากอาการแขนหักแล้ว ทั้งนี้เจ้าตัวออกอาการปลื้มทีมมีลุ้นขึ้นดิวิชั่น 1 พร้อมเร่งซ้อมเรียกความฟิตเต็มร้อยลุยรอบชปล. หวังเสียบแทน วราวุธ บุญหล้าพวงแก้ว ที่ถูกแบนจากใบแดงเกมล่าสุด
           
   ความเคลื่อนไหวล่าสุดของ ลำดวนเพลิงศรีสะเกษ ยูฯ ที่คว้าอันดับ2 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือในฤดูกาลนี้ พร้อมได้รับข่าวดี หลังจากเซ็นเตอร์ฮาร์ฟตัวเก่งอย่าง เอกชัย สินนอก หายจากอาการบาดเจ็บพร้อมลงช่วยทีมได้อย่างแน่นอนแล้ว ส่วนเจ้าตัวออกอาการดีใจแบบสุดขีด หลังจากผลงานของทีมต้นสังกัดประสบความสำเร็จเข้ารอบชปล.ได้ตามเป้า
   
   ก่อนหน้านี้ปราการหลังจอมแกร่งรายนี้ ได้รับบาดเจ็บแขนหัก ทำให้ไม่สามารถลงช่วยทีมหลายต่อหลายเกม และในตอนนี้ เจ้าตุ้ย เอกชัย สินนอก ได้ออกมายืนยันแล้วว่าแขนหายดีแล้วเหลือเพียงแต่เรียกความฟิตให้เต็มร้อย พร้อมรอลงช่วยทีมสู้ศึกชปล. ทั้งนี้กุนซือของทีม หวังให้โอกาสเสียบแทน เจ้าต้อมวราวุธ บุญหล้าพวงแก้ว แข้งจอมปั่นของทีม ที่ติดโทษแบนหลังได้รับใบแดงในเกมท้ายฤดูกาลที่ผ่านมา
   
http://www.smmonline.net/news/64911


คมNSRU

 • มังกรทองปากน้ำโพ
 • Administrator
 • พญามังกรทอง
 • *****
 • กระทู้: 9796
 • คะแนนความรัก 14
 • ปากน้ำโพ NSRU FC
  • http://www.nsrufc.com/
Re: รวมข่าวความเคลื่อนไหวของทีมอื่นๆใน รอบ ชปล. ปี2555
« ตอบกลับ #25 เมื่อ: กันยายน 26, 2012, 11:59:24 PM »
เฮียทิ้วเตรียมยื่นหนังสืออุธรณ์ฝ่ายจัดกรณีแบน3แข้งหลัก6นัด

เฮียทิ้ว บิ๊กบอทขุนพลนเรศวร พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี เตรียมทำหนังสือยื่นอุธรณ์ถึงฝ่ายจัดฯกรณีบทลงโทษแบน 6 นัด  3 แข่งตัวหลักจากเหตุการณ์ตะลุมบอนกับนักเตะพิจิตร เอฟซีนัดส่งท้ายฤดูกาล 2012 เมื่อวันเสาร์ที่ 22 ก.ย.55 ที่ผ่านมา
           
   ความเคลื่อนไหวของสโมสรพิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซีหลังจากอนุกรรมการพิจารณาวินัยฯ ได้สรุปบทลงโทษของเหตุการณ์นัดที่พิจิตร เอฟซีเปิดบ้านแพ้ให้กับ พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซีและระหว่างเกมเกิดเหตุนักเตะของทั้ง 2 สโมสรตะลุมบอนกันในวันที่ 24 ก.ย.55 ที่ผ่านมาโดยนักเตะของทั้ง 2 ทีมถูกแบนรายละ 6 นัดเท่ากันนั้น ล่าสุด เฮียทิ้ว ภูษิต พิศาลก่อสกุล ประธานสโมสรพิษณุโลกออกมาเปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวไทยลีกออนไลน์ว่า

   การที่นักเตะของตน 3 รายต้องถูกโทษแบน 6 นัดนั้นมีผลไม่มากก็น้อยกับทีมในรอบ ชปล. อย่างแน่นอน ซึ่งตนมองว่าการลงโทษนักเตะทั้ง 3 รายของทีมตนได้แก่ ไพศาล แสงอรุณ, ศรวุฒิ คำศรี และ สราวุฒิ อิ่มอรชร แบนถึง 6 นัดเป็นการลงโทษที่รุนแรงไป ถ้ามองถึงเหตุและผลเพราะเมื่อตนได้นำเทปบันทึกการแข่งขันตลอดทั้งเกมมาชมหลายครั้ง

   ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นนั้นลูกทีมตนถูกยั่วยุจากฝ่ายนักเตะคู่แข่งโดยตลอด อีกทั้งลูกทีมตนก็ไม่ใช่ฝ่ายก่อเหตุแต่เป็นฝ่ายถูกกระทำก่อนจนไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้ ตนก็อยากให้ทางอนุกรรมการพิจารณาวินัยฯได้เห็นใจด้วย ซึ่งตนได้เตรียมการทำหนังสือเพื่อขออุธรณ์โทษแบนของทั้ง 3 นักเตะไปยังฝ่ายจัดการแข่งขันเอไอเอสลีกต่อไปแล้ว ภูษิต พิศาลก่อสกุล กล่าวทิ้งท้าย

   สำหรับบทลงโทษของอนุกรรมการพิจารณาวินัยฯ มีบทสรุปออกมาเมื่อวันที่ 24 ก.ย.55นั้น มีนักเตะถูกลงโทษทั้งสิ้น 7 ราย เป็นนักเตะพิจิตร 4 ราย และนักเตะพิษณุโลก 3 ราย โดยทั้งหมดถูกพักการแข่งขัน 6 นัดเท่ากัน และถูกปรับเงินรายละ20,000 บาทเท่ากันด้วย

http://www.smmonline.net/news/64890-


คมNSRU

 • มังกรทองปากน้ำโพ
 • Administrator
 • พญามังกรทอง
 • *****
 • กระทู้: 9796
 • คะแนนความรัก 14
 • ปากน้ำโพ NSRU FC
  • http://www.nsrufc.com/
Re: รวมข่าวความเคลื่อนไหวของทีมอื่นๆใน รอบ ชปล. ปี2555
« ตอบกลับ #26 เมื่อ: กันยายน 27, 2012, 12:03:30 AM »
โค้ชอ๋อยฝากวอนกลุ่มแฟนเลือดร้อนอดทนสิ่งยั่วยุ


สุรพงษ์ กูลนรา บรมกุนซือใหญ่ ตราด เอฟซี วอนฝากถึงแฟนบอลบางกลุ่มให้ลดอารมณ์ร้อนลงและพยายามอดกลั้นต่อสิ่งยั่วยุ ยกนักเตะของทีมเป็นตัวอย่างที่ก้าวข้ามจนประสบความสำเร็จ
           
   โค้ชอ๋อย สุรพงษ์ กูลนรา กุนซือใหญ่ ตราด เอฟซี กล่าวฝากถึงแฟนบอลเลือดร้อนของ ช้าวขาวจ้าวเกาะ ให้พยายามอดทนต่อสิ่งยั่วยุหรือไม่ถูกใจ ดังเช่นนักเตะที่สามารถก้าวข้ามจนประสบความสำเร็จ ภายหลังจากสโมสรถูกจับตามองเรื่องกองเชียร์บางกลุ่มชอบปาขวดน้ำลงภายในสนาม

   ผมเข้าใจว่าทุกคนรักสโมสรแต่บางครั้งอารมณ์มักจะอยู่เหนือการควบคุมเสมอ จนทำให้เราทำอะไรแบบไม่ยั้งคิด ผมจึงอยากฝากถึงแฟนบอลอารมณ์ร้อนให้พยายามอดทนแม้บางสิ่งที่อาจไม่ถูกใจ เพื่อสโมสร ตราด เอฟซี พวกเราจะก้าวผ่านรอบแชมเปี้ยนส์ลีกไปด้วยกัน เฮดโค้ชมากประสบการณ์กล่าว

   ทั้งนี้กุนซือยอดทีมเมืองเกาะครึ่งร้อยยังกล่าวยกตัวอย่างเกี่ยวกับนักเตะทิ้งท้าย ตลอดซีซั่นที่ผ่านมาผู้เล่นเราเจอกับความกดดันในหลายๆด้านมาโดยตลอด แต่พวกเขาก็พยายามช่วยกันรวบรวมสปิริตทำเพื่อทีม จนสามารถคว้าตั๋วรอบแชมเปี้ยนส์ลีกมาครองได้สำเร็จ

http://www.smmonline.net/news/64887-


คมNSRU

 • มังกรทองปากน้ำโพ
 • Administrator
 • พญามังกรทอง
 • *****
 • กระทู้: 9796
 • คะแนนความรัก 14
 • ปากน้ำโพ NSRU FC
  • http://www.nsrufc.com/
Re: รวมข่าวความเคลื่อนไหวของทีมอื่นๆใน รอบ ชปล. ปี2555
« ตอบกลับ #27 เมื่อ: กันยายน 27, 2012, 12:23:26 AM »
ศรีสะเกษคว้าตำเเหน่งทีมเก็บชัยนอกบ้านเยอะสุดโซนอีสานปีนี้

"ลำดวนเพลิง" ศรีสะเกษ ยูไนเต็ด น้องใหม่โซนอีสานครองตำเเหน่งทีมที่เก็บชัยได้มากที่ในการออกไปเล่นเป็นทีมเยือนในฤดูกาลนี้ ตามด้วยอุดรธานี เอฟซี เเละหนองคาย  เอฟที ในศึกดิวิชั่น 2 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
         
   จากข้อมูลที่บันทึกไว้ของเอไอเอสลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หลังจากจบฤดูกาล 2012 เปิดเผยออกมาว่า สโมสรน้องใหญ่อย่าง ลำดวนเพลิงศรีสะเกษ ยูไนเต็ด เป็นทีมเเข็งเเกร่งเก็บชัยได้มากที่สุดในการออกไปเล่นเป็นทีมเยือนในฤดูกาล นี้ ตามด้วยอุดรธาานี เอฟซี เเละ หนองคาย เอฟที
   
   โดยสถิติที่บันทึก ไว้หลังจบฤดูกาลนี้ น้องใหม่ไฟเเรงอย่างลำดวลเพลิง ศรีสะเกษ ยูไนเต็ด สามารถครองตำเเหน่งเล่นเป็นทีมเยือนที่ดีที่สุด หลังจากเก็บชัยนอกบ้านได้มากที่สุด เมื่อไปเยือน 15 เกม สามารถเก็บชัยได้ถึง 8 เกม ในฤดูกาลนี้

   ต่อด้วยทัพ ยักษ์เเสด อุดรธานี เอฟซี ที่ลงเล่นเป็นทีมเยือน 15 เกม เเละสามารถคว้าชัยได้ 7 เกม ซึ่งก็เท่ากับทัพ ลูกพญานาค หนองคาย เอฟที ที่ออกนอกบ้านไปเก็บชัยได้ถึง 7 เกม ในการเล่นเป็นทีมเยือน 15 เกมเช่นกันในฤดูกาลนี้

   โดยจบฤดู กาลนี้ ศรีสะเกษ ยูไนเต็ด จบฤดูกาลด้วยการคว้ารองเเชมป์โซนอีสาน ได้สิทธิ์ไปเล่นในรอบชปล. ส่วนการ อุดรธานี เอฟซี จบฤดูกาลด้วยอันดับที่ 3 เเละหนองคาย เอฟที ก็จบอันดับที่ 6 ของตารางในฤดูกาลนี้

http://www.smmonline.net/news/64882-


คมNSRU

 • มังกรทองปากน้ำโพ
 • Administrator
 • พญามังกรทอง
 • *****
 • กระทู้: 9796
 • คะแนนความรัก 14
 • ปากน้ำโพ NSRU FC
  • http://www.nsrufc.com/
Re: รวมข่าวความเคลื่อนไหวของทีมอื่นๆใน รอบ ชปล. ปี2555
« ตอบกลับ #28 เมื่อ: กันยายน 27, 2012, 12:33:16 AM »
เดชากระสันระเบิดศึกระยองดาร์บี้รอบชปลเชื่อมันส์หยดแน่

เดชา บุญธรรม ผู้จัดการทีม ระยอง เอฟซี กระสันอยากทำศึกดาร์บี้แมตซ์กับ ระยอง ยูไนเต็ดในรอบแชมเปี้ยนส์ลีก เชื่อจะเป็นการปลุกกระแสฟุตบอลในจังหวัดได้อย่างดีและจะเป็นแมตซ์ที่สนุกสุดมันส์อย่างแน่นอน
           
   ความเคลื่อนไหวของ ม้าลำพอง ระยอง เอฟซี ที่ล่าสุด สจ.เดเดชา บุญธรรม ผู้จัดการทีมคนเก่งของทีม ได้ออกมาประกาศกร้าวอยากทำศึกระยองดาร์บี้แมตซ์กับทีมร่วมเมืองอย่าง ระยอง ยูไนเต็ด ในรอบแชมเปี้ยนส์ลีกถ้าเป็นไปได้เชื่อจะเป็นเกมที่สุดมันส์อย่างแน่นอน
   
   ในรอบแชมเปี้ยนส์ลีกถ้าเป็นไปได้ผมก็อยากอยู่กลุ่มเดียวกับ ระยอง ยูไนเต็ด ไปเลยเพราะเป็นทีมร่วมเมืองน่าจะเป็นเกมที่สุดมันส์อย่างแน่นอน ซึ่งแฟนบอลของเรานั้นก็ตื่นเต้นหากทั้งสองทีมโคจรมาเจอกันรับรองแฟนบอลเต็มสนามแน่นอนตอนนี้กระแสฟุตบอลในจังหวัดเราฟีเว่อร์มาก ๆ แต่ถ้าเจอกันจริง ๆ หลังจบเกมมันก็เป็นเป็นแค่เกม ๆ หนึ่งเท่านั้นเองเพราะเป้าหมายเราอยู่ที่ดิวิชั่น 1 เท่านั้นผจก.ทีม ม้าลำพอง กล่าว
   
   สำหรับ ระยอง เอฟซี นั้นจบฤดูกาล 2012 ในฐานะรองแชมป์ของโซนภาคกลางและตะวันออก ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่จะต้องจับสลากอยู่ร่วมสายกับทีมร่วมเมืองอย่าง ระยอง ยูไนเต็ด ซึ่งจบเลกด้วยตำแหน่งรองแชมป์ของโซนกรุงเทพและปริมณฑล เช่นเดียวกัน ซึ่งการจับสลากแบ่งสายจะมีขึ้นในวันที่ 29 ก.ย 55 ที่ จ.เชียงใหม่

http://www.smmonline.net/news/64851-


คมNSRU

 • มังกรทองปากน้ำโพ
 • Administrator
 • พญามังกรทอง
 • *****
 • กระทู้: 9796
 • คะแนนความรัก 14
 • ปากน้ำโพ NSRU FC
  • http://www.nsrufc.com/
Re: รวมข่าวความเคลื่อนไหวของทีมอื่นๆใน รอบ ชปล. ปี2555
« ตอบกลับ #29 เมื่อ: กันยายน 27, 2012, 01:14:57 AM »
ผลการแข่งขันฟุตบอล AIS  ลีกภูมิภาค "ดิวิชั่น 2" 2012 เพลย์ออฟ วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2555

จบการแข่งขัน
คู่ที่ 1 สนามติณสูลานนท์ จังหวัดสงขลา เวลา 18:00 น. สโมสรปัตตานี เอฟซี เสมอ สโมสรอาร์แบค-บีอีซีเทโรศาสน 1:1 (ปัตตานี เอฟซี ชนะเตะจุดโทษ 5:4)
ผู้ทำประตู
0:1 นาทีที่ 44 หมายเลข 24 MR.OUATTARA BABA SALIA AFFOLOH สโมสรอาร์แบค-บีอีซีเทโรศาสน
1:1 นาทีที่ 53 หมายเลข 24 MR.GUINA BAI ROLAND สโมสรปัตตานี เอฟซี

ใบเหลือง สโมสรปัตตานี เอฟซี
นาทีที่ 10 หมายเลข 11 นายอับดุลซาฟี อาแว
นาทีที่ 64 หมายเลข 16 นายซากีรีน ตีกาสม
นาทีที่ 81 หมายเลข 15 MR.KOUTOUZI NGAMGA DIDIER

ใบแดง สโมสรปัตตานี เอฟซี
นาทีที่ 67 หมายเลข 33 นายสการียา กอและ (แดง)

ใบเหลือง สโมสรอาร์แบค-บีอีซีเทโรศาสน
ไม่โดน

ใบแดง สโมสรอาร์แบค-บีอีซีเทโรศาสน
นาทีที่ 67 หมายเลข 2 นายสุชาติ ชายใหญ่ (แดง)

จำนวนผู้ชมประมาณ  คน
ค่าผ่านประตู 103,400 บาท
ขายของที่ระลึก บาท

เครดิต virat_3000
http://www.thailandsusu.com/webboard/index.php?topic=261929.0